โสดแล้วไง  ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ อิสระแถมใช้ชีวิตได้ตามใจชอบ

โสดแล้วไง ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ อิสระแถมใช้ชีวิตได้ตามใจชอบ

สาวๆ สมัยนี้ส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะเป็นโสดกันมากขึ้นนะคะ เพราะหลายๆ คนก็ชอบที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง รักความเป็นอิสระ ไม่ต้องคอยรายตัวกับใคร แถมบางคนยังสามารถซ่อมเครื่องใช้ที่เป็นงานของผู้ชาย ได้เองอีกด้วย ซึ่งด้วยความที่พึ่งพาตัวเองได้ ไม่ต้องง้อผู้ชายนี้เอง ที่ทำให้สาวๆ คิดว่า ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ ไม่ได้เป็นอุปสรรคใดๆ ในการใช้ชีวิต นอกจากนี้การที่ไม่มีแฟนนั้น ก็มีข้อดีอีกหลายเรื่องด้วยกันนะคะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมละว่า มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ใช้ชีวิตได้ตามชอบใจ  ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ ถึงจะเหงา แต่ก็สบายใจดีนะ

5 ข้อดีของคนไม่มีแฟน
  1. อย่างที่เราหลายคนที่ก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า การเป็นโสดนั้น ทำให้เรามีชีวิตที่เป็นอิสระมากยิ่งขึ้น และยิ่งในปัจจุบันนี้สิทธิของผู้หญิงเท่าเทียมกับผู้ชายแล้ว ก็ยิ่งทำให้สาวๆ อย่างเราสามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอ้อนวอนผู้ชายให้ช่วยเหลือเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป ซึ่งก็ยิ่งเพิ่มความรู้สึกว่า ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น 
  2. ในเมื่อเราเป็นโสดก็ย่อมที่จะมีเวลาส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น และเมื่อมีเวลาเพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้สาวๆ หันมาดูแลตัวเองได้มากกว่าเดิม และที่สำคัญเลยก็คือ มีเวลาที่จะเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ทำอีกด้วย
  3. เมื่อสาวๆ ไม่มีแฟนก็จะมีเงินเหลือมากพอที่จะสามารถซื้อของ ที่ตัวเองต้องการได้มากขึ้น และเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างเราสามารถหามาได้ด้วยตัวเอง ก็จะทำให้เลือกผู้ชายที่จะเข้ามาเป็นแฟนมากขึ้น เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องคิดว่ามีแฟนทั้งทีต้องดีกว่าการอยู่คนเดียวจริงไหมคะ
  4. เหตุผลที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของผู้หญิงโสดสมัยนี้นั่นก็คือ ผู้ชายกลัวผู้หญิงเก่งค่ะ เพราะผู้หญิงเก่งๆ จะดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี และรักอิสระมากๆ จึงทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบผู้หญิงประเภทนี้ค่ะ
  5. สมัยก่อนผู้หญิงก็มักจะมองหาเจ้าชายในฝัน เพื่อมาคอยดูแลให้ชีวิตเรามีความสุข สมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้น แต่พอเวลาเปลี่ยนไป ผู้หญิงเพิ่งพาตัวเองได้มากขึ้น ก็คิดว่าการเป็นโสดก็เป็นเรื่องที่ไม่แย่ค่ะ
ไขข้อข้องใจ สวยแต่ยังโสด! สงสัยไหมทำไมคุณถึงยังไม่มีแฟนสักที?

เป็นอย่างไรบ้างคะกับข้อดีของการเป็นโสดที่เราได้นำมาบอกกล่าว จริงๆ แล้ว สาวๆ ในปัจจุบันนี้ ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ แบบไม่เดือดร้อนเลยนะคะ และไม่ว่าจะไปไหน หรืออยากจะทำอะไร ก็สามารถทำตามใจตัวเองได้เลย อิสระเป็นอย่างมากเลยทีเดียวละค่ะ

เครดิตภาพ sanook.com

#โสด #ความรัก #ความสมพันธ์