สาเหตุของเวลาที่คุณมีแฟนแล้วไม่ควรเทเพื่อน

สาเหตุของเวลาที่คุณมีแฟนแล้วไม่ควรเทเพื่อน

สาเหตุของเวลาที่คุณมีแฟนแล้วไม่ควรเทเพื่อน เชื่อว่าหลายคนที่เคยอกหักมักจะหันหน้าเข้าหาเพื่อนเพื่อเยียวหัวใจของตนเอง อย่างไรก็ดีผลการศึกษาพบว่า การเลิกรากับคู่รักของคุณนั้นอาจส่งผลต่อมิตรภาพระหว่างเพื่อนของคุณได้ ยกตัวอย่างเวลาที่อกหักและพยายามพึ่งพาเพื่อน แต่เพื่อนเลือกที่จะเยือนหน้าหนี เพราะช่วงเวลาปกติบุคคลนั้นอาจไม่ได้ปฏิบัติต่อเพื่อนดีเท่าที่ควรขณะที่ยังคบกับคนรักอยู่ ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าสาเหตุของเวลาที่คุณมีแฟนแล้วไม่ควรเทเพื่อน

สร้างความมั่นใจว่าเพื่อนและคู่รักของคุณจะไปด้วยกันได้

ความสัมพันธ์แบบโรแมนติกมักกลายเป็น “องค์ประกอบหลักของชีวิต” และ “แหล่งพลังงานแห่งความสุข” ของหลายคน แต่เวลาที่ถูกใช้ไปกับคู่รักนั้นอาจทำให้ช่องว่างระหว่างคุณกับเพื่อนหรือครอบครัวขยายใหญ่ขึ้น จากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดเมื่อปี 2010 พบว่าบุคคลอาจเสียเพื่อนสองคนโดยเฉลี่ยเมื่อคุณได้คบหาดูใจกับคนรักใหม่ อีกทั้งพบความเป็นไปได้ว่าบุคคลจะมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนน้อยลงหลังจากเริ่มมีความสัมพันธ์โรแมนติกที่จริงจังมากขึ้น ซึ่งผลลัพธ์คือมิตรภาพกับเพื่อนที่เสื่อมลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจะทำอย่างไรเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างคนรักกับที่พักใจของเรา คำตอบคือการเอาใจใส่ฝ่ายอย่างเหมาะสมด้วยการใช้เวลาส่วนตัวร่วมกันทั้งสอง ถ้าเป็นไปได้คุณอาจจะยกความสำคัญไปที่การสร้างความรู้รักระหว่างสองฝ่าย เพราะถ้าเพื่อนของคุณไม่ชอบในตัวคู่รักจะเพิ่มโอกาสที่พวกคุณเลิกกัน

ทำไมบางครั้งเพื่อนกับคนรักของคุณไม่ชอบหน้ากัน

อย่างไรก็ตามหากคุณตระหนักว่าเริ่มมีความตรึงเครียดเกิดขึ้นระหว่างสองฝ่าย ซึ่งการตั้งคำถามกับบทบาทของตนเองว่า “ทำไมพวกเขาถึงไม่ชอบหน้ากัน” บ่อยครั้งที่การบ่นเพื่อนให้คนรักฟังหรือบ่นคนรักให้เพื่อนฟังนั้นจะกลายเป็นปัญหา เพราะพฤติกรรมจะกลายเป็นการสร้างอคติให้แก่ทั้งสองฝ่ายที่ตนเองเป็นต้นเหตุโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเมื่อใดที่ฝ่ายหนึ่งไม่ปฏิบัติตัวต่ออีกฝ่ายอย่างอบอุ่นเท่าที่ควร…เป็นหน้าที่ของคนกลางที่จะเข้าไปพูดคุยและสร้างความเข้าใจ

พยายามรักษามิตรภาพให้ได้แม้ความสัมพันธ์โรแมนติกจะจบลง

ลองนึกภาพว่าคุณได้เป็นเพื่อนสนิมกับคู่รักคู่หนึ่งจนวันหนึ่งพวกเขาเลิกรากัน แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องลำบากใจในการเลือกใครสักคนหนึ่งมาเป็นเพื่อนและกลายเป็นคนแปลกหน้าต่ออีกคน บ่อยครั้งที่ความเป็นจริงนั้นเจ็บปวดเพราะการเลือกลักษณะดังกล่าวมักเกิดขึ้นเสมอ เมื่อมีคนหนึ่งเข้ามาก็ต้องมีคนหนึ่งออกไป โดยที่คุณอาจไม่สามารถออกไปเที่ยวกับเพื่อนสองคนที่เคยเป็นคู่รักกันได้

#ชีวิตคู่ #ความสัมพันธ์ #ความรัก