ทำไมถึงต้องใช้คำกลอนจีบคนที่เรารัก

ทำไมถึงต้องใช้คำกลอนจีบคนที่เรารัก

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านพ้นไปนานกี่ยุคสมัยก็ตาม แต่หากเป็นคนไทยที่อยากจีบคนที่เรารักแล้วทุกคนย่อมรู้ดีว่า เรามักจะใช้ “คำกลอน” ในการจีบหรือที่คนสมัยก่อนเรียกกันว่า “การเกี้ยวพาราสี” ที่เมื่อต้องการให้คนรักเข้าถึงความรู้สึกรักที่ตัวเองมีให้ต่อเขาก็จะใช้คำกลอนที่ตัวเองแต่งขึ้นมาแอบส่งให้เขาอ่านซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้ชายที่ส่งให้ผู้หญิงอ่านซึ่งปฏิกิริยาของทุกคนทันทีที่อ่านจบจะพบว่าพวกเธอจะมีอาการหน้าแดงและอมยิ้มแบบทำตัวไม่ถูก มีความเขินอายอยู่เป็นเนืองนิตย์ หลังจากนั้นก็จะพยายามตามหาตัวคนที่ส่งคำกลอนโดดเด่นเหล่านี้ให้ทั่วเมื่อไม่รู้ว่าเป็นใครหรือบางคนหากรู้ก็จะคุยกับคนคนนั้นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแม้ว่าการคุยกันจะออกหวานบ้างและบางรายก็แสดงออกแบบคู่กัดกันบ้างแต่จะเห็นได้ว่าคำกลอนที่จีบคนที่เรารักย่อมจะทำให้เขามีระยะห่างจากเราที่ลดน้อยลง เพราะอะไรถึงต้องใช้คำกลอนจีบคนที่เรารักกัน?

คำกลอนมีคำสลวยในการใช้จึงเหมาะแก่การจีบคนที่เรารัก

คำกลอนมีการใช้คำที่สลวยงดงามจากพวกคำไทยที่ไม่ได้มีแค่คำที่ใช้ในยุคปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังมีคำไทยสมัยก่อนมากมายซึ่งถูกนำมาใช้ในคำกลอนหลายคำซึ่งบางคำคนสมัยนี้ก็อาจไม่เข้าใจความหมายนักแต่อ่านแล้วรู้สึกว่าเป็นคำที่สวยงามดูแปลกใหม่ดี อีกทั้งรูปแบบกลอนก็ยังมีหลายประเภทในการแต่งด้วยจึงสามารถใช้คำที่มีความสลวยบอกเล่าความรู้สึกได้อย่างมีศิลปะจนเหมาะแก่การจีบคนที่เรารักแบบเต็มหัวใจ

คำกลอนมีคำคล้องจองจึงเหมาะแก่การจีบคนที่เรารัก

คำกลอนมีการใช้คำคล้องจองซึ่งมีเสียงและสระเล่นซ้ำกับอีกข้อความหนึ่งทำให้มีความรู้สึกว่าอ่านได้คล่องและเข้าใจอารมณ์การสื่อได้อย่างดีแม้ว่าผู้แต่งจะไม่ได้อยู่ตรงหน้าจริง ๆ แต่ก็ทำให้การจีบคนที่รักแบบนี้ช่วยให้เขาเห็นภาพเหมือนคุณกำลังมาแสดงออกถึงความรักที่มีต่อเขาได้ มีความเข้าถึงสิ่งที่อยากบอกเล่าจากการอ่านได้ดีมากซึ่งอาจจะชัดเจนกว่าการบอกเล่าผ่านการพูดเองด้วยซ้ำ เพราะหากให้เจ้าตัวมาพูดเองก็อาจจะพูดไม่ออกและจับใจความลำบากจากความตื่นเต้นของเขาและคนที่รักด้วย

คำกลอนบอกความรู้สึกเราได้ลึกซึ้งจึงเหมาะแก่การจีบคนที่เรารัก

คำกลอนสามารถบอกความรู้สึกรักที่เรามีต่ออีกฝ่ายได้ดีในการจีบ เพราะในคำกลอนนอกจากจะใช้ภาษาสื่ออารมณ์ซึ่งมีคำแปลกใหม่หลากหลายและมีการเปรียบเปรยความงดงามของเขาและความรักที่เรามีต่อเขาว่ามันมากมายแค่ไหนโดยการเปรียบเทียบกับธรรมชาติได้หลากหลายได้เป็นอย่างดีทำให้เขาเข้าใจอารมณ์รักที่คุณมีให้ครบทุกส่วนของห้องหัวใจได้อย่างชัดเจนยิ่งกว่าคำพูดปกติเสียอีก

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #ความรัก