เมื่อความสัมพันธ์ของคู่รักขัดแย้งเพราะแฟนทำตามสัญญาไม่ได้!

เมื่อความสัมพันธ์ของคู่รักขัดแย้งเพราะแฟนทำตามสัญญาไม่ได้!

ความสัมพันธ์ของคู่รักได้ก่อเกิดขึ้นจากความรักซึ่งความรักนั้นมีปัจจัยมากมายภายในที่ค่อนข้างซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นในด้านของความรู้สึกที่อยากทำหลายสิ่งหลายอย่างให้กัน เติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายให้กัน และการได้เป็นคนที่เขาให้ความไว้วางใจที่สุดคนหนึ่งจนกลายเป็นเราที่เขาพร้อมมอบความซื่อสัตย์และมองว่าเอาใจใส่ได้ดีที่สุด แต่ความสัมพันธ์ก็อาจจะต้องหยุดชะงักลงด้วยความขัดแย้งอันเกิดจากความเอาใจใส่และความไว้วางใจกันได้เช่นเดียวกันแม้อีกมุมจะทำให้การมีความรักส่งผลต่อหัวใจที่ชื่นบาน แต่เมื่อเกิดคำว่า “สัญญา”ขึ้น แน่นอนแม้จะเป็นเพียงแค่คำเล็ก ๆ แค่สองคำแต่ก็เป็นคำที่มีความหมายยิ่งใหญ่ต่อคนสองคนที่มีหัวใจเดียวกันมาก 

การสัญญาก็ไม่ต่างจากการให้คำบอกถึงเป้าหมายที่มั่นคงของตัวเองที่มีต่อเขาว่าจะทำมันได้สำเร็จแน่นอนและเขาจะมีความสุขที่ได้เห็นเราทำตามเป้าหมายได้ ทว่าการทำตามสัญญาก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่เช่นนั้นหากเป็นเรื่องง่ายก็คงไม่ต้องสัญญา เพราะสัญญาจะใช้แค่กับเรื่องที่ยากจนต้องอาศัยความพยายามจนสำเร็จได้เท่านั้นทำให้คนฟังก็รอด้วยความหวัง แต่คนที่สัญญาก็พยายามซึ่งหากเขาทำตามสัญญาไม่ได้ก็มีอันต้องขัดแย้งกันแทบทุกคู่ แต่ความจริงแล้วสัญญาจะไปสำคัญมากกว่าการรู้จักความรักของตัวเองที่มีให้อีกฝ่ายและรู้จักความรักที่อีกฝ่ายมีให้ต่อตัวเองมากแค่ไหนกันเชียว เราจึงอยากมาแนะนำบทเรียนชีวิต 2 มุมมองของคู่รักที่มีฝ่ายหนึ่งทำตามสัญญาไม่ได้มาบอกให้รู้จักคิดเป็นแนวกันโดยหวังจะช่วยพวกคุณให้เข้าใจความรักและการสัญญาอย่างถ่องแท้ได้ไม่มากก็น้อย

ตัวผู้ถูกมอบสัญญา

ตัวของผู้มอบสัญญาแม้ว่าจะได้รับการให้สัญญาจากปากคนที่รักมากที่สุดก็อย่าได้หวังร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเขาจะทำได้ เพราะแม้มันจะเป็นเป้าหมายที่ทำให้เกิดแรงผลักดันในชีวิตของพวกคุณและเป้าหมายนั้นก็มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงอันไปสู่ทางที่ดีไม่คุณก็เขาหรือทั้งสองฝ่ายก็ตาม แต่อย่าลืมว่าไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบมากพอจะทำตามเป้าหมายได้ แม้ใจของเขาจะเต็มร้อย แต่ถึงอย่างไรพลังแห่งการคิดก็มากกว่าการลงมือทำอยู่แล้วในบางครั้งหากพยายามจนถึงที่สุดแต่ตัวผู้ทำจริง ๆ ไปไม่ถึงอย่างไรก็ยื้อให้ทำตามสัญญาไม่ได้อยู่ดี คุณที่เป็นผู้ถูกมอบสัญญาต้องเข้าใจจุดนี้และเลือกที่จะปลงในอีกครึ่งหนึ่งเพื่อที่เวลาคนรักทำตามสัญญาไม่ได้จะได้ใช้วิธีการปลอบใจเขาแล้วพูดว่าไม่เป็นไร เขาทำดีที่สุดแล้วและเป็นการไม่เฟลด้วย เพราะสุดท้ายสิ่งที่ดีที่สุดของคำสัญญาก็คือการได้เห็นความพยายามทำตามสัญญาของเขาในระหว่างนั้นต่างหากที่เป็นน้ำหนักความเอาใจใส่และคุณค่าจริงของสัญญา ส่วนเป้าหมายหรือผลสำเร็จแท้จริงก็เป็นเพียงแค่ผลดีเสริมเท่านั้น คุณต้องโฟกัสความสำคัญให้ถูกจุดแล้วจะไม่ทำให้ความสัมพันธ์รักขัดแย้ง

ตัวผู้ให้สัญญา

ในเบื้องต้นตัวผู้ให้สัญญาควรจะรู้ก่อนพูดคำว่า “สัญญา”ออกมา หากไม่มั่นใจว่าตัวเองจะทำมันสำเร็จหรือยังคงมีประสบการณ์ที่น้อยก็ยังไม่ควรให้คำสัญญา รอให้มั่นใจก่อนว่าตัวเองมีแรงและความสามารถทักษะมากพอที่จะไปถึงจุดนั้นได้ใกล้เคียงเป้าหมายหรือถึงจุดนั้นได้ไม่ยากเหมือนเมื่อก่อนแล้วจึงค่อยสัญญาก็ยังไม่สาย เพราะการให้สัญญาสำหรับผู้ถูกมอบสัญญาให้จะทำให้เขามักเกิดความคาดหวังที่ต้องการให้คุณทำมันได้จริงเสียมากกว่าตัวคุณอีกซึ่งหากเวลาจริงทำออกมาไม่ดีก็จะขัดแย้งในความสัมพันธ์เปล่า ๆ การสัญญาจึงต้องมีขอบเขตการตัดสินใจและมองการวางแผนปฏิบัติเป้าหมายชัดเจนพอสมควรด้วย

#ชีวิตคู่ #ความรัก #ความสัมพันธ์