แฟนเก่าไม่ต้องห่วงนะ…เราดูแลตัวเองได้

แฟนเก่าไม่ต้องห่วงนะ...เราดูแลตัวเองได้

เชื่อว่ามีหลายคนกำลังประสบปัญหาการ Move On จากแฟนเก่าไม่ได้ทั้งที่ตัวเองอยากจะพยายามลืมเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับเรา แต่ยิ่งหนีก็เหมือนเขายิ่งตาม แทนที่เลิกกันแล้วเราจะต่างคนต่างอยู่ แต่เขากลับยังคงห่วงเราว่าจะปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ไม่มีเขาได้มั้ย? จะยังเศร้าเพราะเขาอยู่หรือเปล่า? ทำให้แฟนเก่ามักจะเข้ามาถามไถ่และคอยปลอบประโลมเราเสมอซึ่งในบทความนี้หากคุณเป็นแฟนเก่าของใครสักคนที่ตัวเองยังห่วงเขาอยู่ วันนี้เราก็ขอเป็นตัวแทนของเขามาบอกคุณเลยว่า “แฟนเก่าไม่ต้องห่วงนะ…เราดูแลตัวเองได้” เพราะยิ่งคุณเข้าหาเขามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเกิดปัญหาเหล่านี้ จงเดินออกไปเงียบ ๆ และรอวันที่เขาพร้อมเถอะ

แฟนเก่าเข้าหาก็ยิ่งลืมเขายาก…ไม่ต้องห่วงเราหรอก

การที่แฟนเก่าเข้าหาเราด้วยความเป็นห่วงจะยิ่งทำให้เราลืมเขายากมากขึ้น เขาไม่คิดบ้างหรือว่าการที่เราจะลืมใครสักคนง่ายขึ้นก็คือ การที่หลีกเลี่ยงที่จะได้เจอกัน แต่ยิ่งเลี่ยงเขาก็ยิ่งเป็นห่วง คิดว่าเราทนโกรธหรือทนไม่ไหวทั้งที่จริง ๆ ก็เป็นแค่วิธีการปกป้องตัวเองและเยียวยาหัวใจที่กำลังเจ็บช้ำจากการถูกเขาบอกเลิกเท่านั้น แต่ในเมื่อแฟนเก่ายังคงมาให้เราเห็นหน้าไม่พอ ยังพูดคุยกันและพยายามชวนพูดคุยด้วยแล้วแบบนี้เมื่อไหร่เราจะลืมเขาและสิ่งดี ๆ ที่เขาเคยทำให้เราได้ล่ะ ฉะนั้นขอร้องเถอะ! แฟนเก่าไม่ต้องห่วงนะ…เราดูแลตัวเองได้

แฟนเก่าทำให้รู้สึกว่าเขาให้ความหวัง…ไม่ต้องห่วงเราหรอก

ยิ่งแฟนเก่าเข้าหาเราด้วยการไถ่ถามเราว่าเป็นอะไรหรือเปล่า? อยู่คนเดียวได้มั้ย? หรือแม้แต่การชวนคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ประหนึ่งว่าตัวเองไม่เคยเป็นคนบอกเลิกเรามาก่อนเลย เราใจความปรารถนาดีของเขาที่อยากจะเห็นเรากลับมายิ้มและหลับมาเป็นตัวของตัวเองได้อีกครั้ง แต่รู้อะไรมั้ย…ยิ่งแฟนเก่าเข้ามาห่วงใยเรามากขนาดนี้ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเขาเข้ามาให้ความหวังว่าเยื่อใยที่มีอาจจะทำให้อีกไม่กี่วันก็ตัดสินใจกลับมาคบกันเหมือนเดิมแล้ว หากไม่รักกันจริงก็อย่ามาทำดีให้เราคิดแบบนี้เลย แฟนเก่าไม่ต้องห่วงนะ…เราดูแลตัวเองได้

แฟนเก่าเหมือนบังคับให้เราลืมเขาเร็ว…ไม่ต้องห่วงเราหรอก

ในใจลึก ๆ แฟนเก่าบางคนเป็นห่วงเราด้วยความทุกข์ของเราที่ส่งมาถึงตัวเขาได้จริง ๆ หรือ…เป็นแค่ความรู้สึกผิดที่อยากจะให้มันจบลงไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้ตัวเองสามารถเริ่มต้นใหม่โดยไม่มีอะไรมาค้างคากันได้อีกเลยกันแน่ ถึงได้พยายามเข้ามาถามไถ่และแสดงความเป็นห่วงให้เรารู้สึกดีขึ้นจนไม่ติดใจอะไรอีกกับการถูกเขาบอกเลิก แบบนี้ก็เท่ากับเป็นการบังคบเราให้ลืมเขาเร็วขึ้นซึ่งนอกจากจะไม่ได้ช่วยให้เรารู้สึกดีได้จริง ตรงกันข้ามอาจจะสร้างรอยร้าวระหว่างเรากับแฟนเก่ามากขึ้นก็ได้ ถ้าเราจะลืมหรืออยู่คนเดียวก็ขอให้เป็นตัวเราที่จัดการกับมันเองต่อให้จะนานแค่ไหน เขาก็ไม่ต้องมาห่วงเลย เราดูแลตัวเองได้นะแฟนเก่า

#ความสัมพัน##ความรัก