วิธีง้อแฟนเมื่อเราผิดสัญญาที่ให้ไว้

วิธีง้อแฟนเมื่อเราผิดสัญญาที่ให้ไว้

มีอยู่หลายครั้งที่ “การสัญญา” มักจะทำลายความเชื่อใจและความรู้สึกที่มีให้กันสำหรับคนที่รักไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ญาติพี่น้อง หรือคู่รักของคุณเอง ซึ่งตัวเราอาจจะคิดว่าการให้สัญญานั้นเป็นเพียงแค่คำพูดที่ทำให้เขารู้สึกสบายใจอย่างน้อยก็ในช่วงเวลานั้นที่เราให้คำสัญญาเขาก็จะเกิดความรู้สึกปีติยินดีได้ และหากถึงเวลาตัวเองทำไม่ได้จริง ๆ ก็ค่อยขอโทษ ทว่าการขอโทษนั้นมันอาจจะไม่มากพอต่อการเรียกความรู้สึกของคนที่ถูกผิดสัญญาที่เสียไปแล้วให้กลับคืนมาได้ อันดับแรกแค่คุณเลิกหยุดความคิดเข้าข้างตัวเองและมองให้รู้ไปเลยว่าการสัญญา คือ การที่เราให้คำมั่นใจกับคนที่เรารักว่าจะทำสิ่งนั้นให้ได้แล้วต้องทำได้จริง หากทุกอย่างยังไม่มั่นคงร้อยเปอร์เซ็นต์หรือน้อยกว่ายี่สิบเปอร์เซ็นต์ก็ไม่ควรจะไปสัญญาเพราะสุดท้ายนั้นคนที่เจ็บก็คือคนที่ได้ฟังสัญญาของเราและคนที่เดือดก็หนีไม่พ้นคนที่ให้สัญญาด้วย 

เอาล่ะ! เมื่อคุณรู้เช่นนี้แล้วทีหลังก็อย่าได้สัญญาอีก แต่หากเผลอสัญญาไปแล้วและเกิดมีเหตุการณ์พลิกผันหรือเวลานี้คุณยังอยู่ในจุดที่ขอโทษไม่ได้อีกต่อไปก็ให้ลองใช้ปฏิบัติการง้อแฟนเมื่อเราผิดสัญญาที่ให้ไว้ตามนี้ดู แล้วมันอาจทำให้เขากลับมารู้สึกดีกับคุณได้บ้าง

บอกเล่าความพยายามของเราที่ไม่ถึงเป้าให้เขาเข้าใจ

การง้อไม่ใช่การกลบเกลื่อนความผิดสัญญาที่มีต่อเขาแล้วทำให้เขาลืม ๆ มันไปเพื่อจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ แต่เป็นการพยายามทำให้เขารู้ว่าคุณห่วงใยและเอาใจใส่ในความรู้สึกของคนรักคุณมากขนาดไหนเพื่อไม่ให้เขาคิดว่าคุณสัญญาแบบลมปากเพื่อคิดเห็นประโยชน์แก่ตัวเองเท่านั้น ไม่ดูอนาคตเลยว่าเขาจะเสียใจหรือไม่หากคุณทำตามที่สัญญาไม่ได้ ฉะนั้นคุณจึงต้องพยายามง้อโดยบอกให้เขารู้ว่าที่ทำตามสัญญาไม่ได้ไม่ใช่ว่าคุณไม่พยายามหรือไม่ใส่ใจ แต่คุณพยายามแล้วทว่าก็ไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ หรือมันจะได้ตามสัญญาอยู่แล้วแต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทำตามสัญญาไม่ได้กะทันหัน เช่น สัญญาว่าจะมาตามนัดดินเนอร์วันศุกร์กับแฟน แต่พอใกล้เวลากลับมีคนเอางานด่วนมาให้โดยต้องทำส่งภายในวันนี้จึงทำตามสัญญาไม่ได้ เป็นต้น

ชดเชยสิ่งที่เสียไปให้แทน

การง้อแฟนเมื่อคุณทำตามสัญญาที่ให้เขาไม่ได้ แน่นอนว่าแฟนคุณย่อมจะรู้สึกน้อยใจ โกรธ และเสียใจที่คุณไม่ให้ความสำคัญกับสัญญาที่เป็นคำนิ่งใหญ่ซึ่งเขามอบให้ และเขาต้องรู้สึกว่าตัวเองเสียเวลาคาดหวังและเสียเวลารอเป็นอย่างมาก แต่ใด ๆ ก็ยังไม่เท่าเสียความรู้สึก! การที่คุณง้อโดยชดเชยหลายสิ่งหลายอย่างทดแทนความรู้สึกของเขาที่เสียไปจึงเป็นการทำให้เขารู้ว่าคุณห่วงความรู้สึกเขา แม้จะทำตามสัญญาไม่ได้แต่ก็ไม่ปล่อยให้เขาต้องรู้สึกติดค้างแต่สามารถเติมสิ่งดี ๆ ด้านอื่นที่พอทำได้ให้เขาที่ยังคงขาดมันเข้ามาแทนที่ได้ซึ่งจะทำให้เริ่มหายโกรธเอง

ตามใจแฟนทุกอย่างที่เขาต้องการ

เมื่อคุณไม่สามารถทำตามสัญญาเรื่องต่าง ๆ ที่ให้กับแฟนได้ แฟนคุณย่อมจะรู้สึกเสียความรู้สึกและลึก ๆ ก็อยากจะแก้แค้นคุณที่ไม่สามารถทำตามปากบอกได้จนเกิดเป็นความอยากทำในสิ่งที่ตามใจตัวเองเต็มที่บ้างหลังจากกั๊กทุกอย่างไว้ด้วยคำสัญญาหนึ่งเดียวที่สุดท้ายก็ไม่เป็นจริง เมื่อทุกอย่างจบลงอย่างน่าเสียดาย หลายคนจึงมักจะอยู่ในช่วงอารมณ์คุกรุ่นอยากทำในสิ่งที่ตัวเองต้องทำกับคุณให้ได้หลายอย่างซึ่งในเมื่อคุณทำสิ่งที่สัญญาให้เขาไม่ได้ก็ต้องยามทำตามใจหรือคำสั่งของแฟนทุกอย่างจนกว่าเขาจะพอใจเพื่อง้อแล้วล่ะถึงจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

#ชีวิตคู่ #ความรัก #ความสัมพันธ์