วิธีปฏิเสธคนที่มาสารภาพรัก

วิธีปฏิเสธคนที่มาสารภาพรัก

เมื่อมีคนมาสารภาพรักกับคุณ แต่คุณอยากปฏิเสธเขากลับไป แน่นอนว่าเราที่เป็นผู้ให้คำตอบนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะพูดออกไปได้ง่าย ๆ ตามอย่างที่ใจคิดแบบตรงเป๊ะ เพราะเขาอุตส่าห์มาบอกรักเรา เข้าใจเราทุกอย่าง แต่เรากลับไม่สามารถมอบสิ่งนั้นตอบเขาไปได้ มันเป็นความรู้สึกที่อึดอัดนะ แต่สุดท้ายสถานการณ์ก็ต้องบีบบังคับให้เราพูดมันออกไป ฉะนั้นเมื่อมันบังคับให้คุณพูดก็พูดออกไปเลย การปฏิเสธคนที่มาสารภาพรักจะไม่มีปัญหาแน่นอนหากคุณทำตามวิธีของเรา

ปฏิเสธคนที่สารภาพรักโดยให้ฐานะเพื่อนแก่เขา

เมื่อเราไม่สามารถมอบความรักแบบแฟนกันให้แก่คนที่มาสารภาพรักได้ก็ไม่ควรจะทอดทิ้งมันไป แต่ให้รับมันไว้แบบพอดีที่จะไม่ทำให้ทั้งเขาและคุณเกิดปัญหา ความขุ่นหมอง หรือมีใครคนหนึ่งที่ต้องเจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธสารภาพรัก โดยให้เขาเป็นเพื่อนกับคุณแทน หากเป็นคนที่รักและมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับคุณอย่างแท้จริง ต่อให้เป็นเพื่อนกันเขาก็ยอม เพราะมันย่อมดีกว่าการที่คุณจะปฏิเสธเขาและเดินหนีหายออกไปจากชีวิตเขา อย่างน้อยการได้อยู่ในฐานะเพื่อนก็ทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับคุณมากขึ้นในอีกระดับหนึ่งแล้วหลังจากที่เป็นได้เพียงคนรู้จัก เคยเห็นหน้า หรือเดินผ่านกันเท่านั้น หากเราเป็นคนที่สารภาพรักเองก็ยอมนะ ถือว่าเขามอบมิตรภาพดี ๆ ให้แก่เราและไม่รังเกียจที่จะให้เราได้มาอยู่ใกล้ ๆ

ปฏิเสธคนที่สารภาพรักโดยพูดถึงชีวิตของคุณ

เมื่อคุณรู้สึกทำตัวไม่ถูกและไม่รู้จะตอบว่าอย่างไรเมื่อมีคนมาสารภาพรัก จะให้เขาเป็นเพื่อนก็ยังไม่รู้จักเขาดีพอ ครั้นจะปฏิเสธว่าตัวเองไม่รักเขาเลยก็จะยิ่งทำให้เขาดูแย่แม้ว่าเขาจะมาสารภาพเพื่อขอคำตอบจริง ๆ ฉะนั้นแล้วการที่คุณกับเขาจะได้แยกย้ายกันไปหาคนที่ใช่เพื่อการมีอิสระในกันและกัน ไม่ต้องมาผูกติดกับคุณให้ค้างคาแบบนี้ไปเรื่อย ๆ คุณอาจใช้วิธีปฏิเสธการสารภาพรักโดยบอกเขาไปว่าคุณยังไม่ได้คิดเรื่องที่จะมีแฟนเลย เพราะตัวเองอยากให้ความสำคัญกับการเรียนและอนาคตอย่างเดียว มันยังไม่ถึงเวลา ซึ่งหากเขารักคุณจริงก็ย่อมจะไม่อยากทำให้คุณลำบากใจและยอมรับการตัดสินใจของคุณแต่โดยดี

ปฏิเสธคนที่สารภาพรักโดยใช้ความไม่ชัดเจน

การให้ความไม่ชัดเจน เป็นวิธีปฏิเสธแบบกึ่งกลางสำหรับคนที่ยังไม่อยากตอบรับเขาในเวลานี้ แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกสนใจในตัวเขามากเช่นกัน ดังนั้นการให้เวลาตัวเองเพื่อคอยสังเกตความเป็นไปของชีวิตเขาไม่ว่าจะเป็นนิสัย ตัวตน และทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเป็นน่าจะช่วยให้คุณเกิดความรู้สึกชอบเขาได้บ้างในอนาคต และอาจจะเปลี่ยนใจได้ ฉะนั้นในวันนี้คุณจึงต้องปฏิเสธคนที่มาสารภาพรักว่า “เรายังไม่แน่ใจ ขอดูกันก่อนนะ” ซึ่งเขาย่อมจะพิสูจน์ตัวเองให้คุณได้เห็นแน่นอนว่าเขาเหมาะจะเป็นแฟนที่ดีของคุณ

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #ความรัก