ให้ความสุข “ครอบครัว” กับ “แฟน”อย่างมีคุณค่า

ให้ความสุข “ครอบครัว” กับ “แฟน”อย่างมีคุณค่า

ในทุกวันนี้มีคู่รักหลายคู่ที่เห็นความสำคัญของแฟนมากกว่าครอบครัวจนพอมารู้ตัวอีกทีเราก็มองข้ามความรักของพ่อแม่และสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวจนปลีกตัวออกห่าง ลืมนึกถึงการมีอยู่ของพวกเขาไปเสียแล้ว คุณไม่ควรทำแบบนั้น เราเข้าใจดีว่าคนเราย่อมอยากอยู่กับผู้ที่อายุใกล้เคียงกัน นิสัยคล้าย ๆ กัน ทำให้พูดอะไรเขาก็เข้าใจเราหมด แตกต่างกับคนในครอบครัวที่หลายคนก็อายุห่างกันจนไม่เข้าจันไปบ้าง แต่อย่าลืมว่าเมื่อคุณเจอปัญหาใด ๆ ก็เป็นครอบครัวที่คอยร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคุณไม่ทอดทิ้งไปไหนแน่นอน บ้านก็คือบ้าน คุณจึงควรให้เวลากับครอบครัวและแฟนที่เหมาะสมและมีคุณค่าแม้ว่าบางครั้งจะยากก็ตามที่จะให้เวลากับสองสิ่งได้ แน่นอนเราย่อมต้องให้เวลากับหนึ่งสิ่งมากกว่าตามความเหมาะสมของตัวเอง แต่ในด้านคุณค่าเราสามารถให้ความสุขเท่ากันได้ไม่ยาก

การให้ความสุขกับแฟน

สำหรับการให้ความสุขกับแฟนจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ การให้ความสุขกับคนที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน กับ การให้ความสุขกับคนที่แต่งงานแล้ว โดยในแบบแรก คือ การให้ความสุขกับคนที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน คุณยังคงได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากกว่า แต่ในเวลาว่างก็สามารถออกไปหาแฟน ชวนกันไปเที่ยวหรือทำหน้าที่แฟนที่ดีแลกเปลี่ยนมุมมองกันเพื่อปรับสิ่งที่แต่ละคนขาดให้เติมเต็มกันได้อย่างมากก็ครึ่งวันและต่างคนก็กลับไปทำหน้าที่ของตัวเองต่อเพื่อแสดงถึงความมุมานะในอนาคตเพื่อการตัดสินใจว่าต่างฝ่ายไม่ได้เลือกคนผิดและพร้อมจะมีอนาคตที่ดีร่วมกัน หรืออาจเจอกันในเวลาที่ว่างหรือถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกันหน่อยก็ดีเพราะความใส่ใจกันคือสิ่งสำคัญที่สุดแม้ต่างฝ่ายจะไม่ว่าง ส่วนในแบบที่สอง คือ การให้ความสุขกับคนที่แต่งงานแล้วตรงนี้ต่างฝ่ายจะมีภาระกันเอยะมากแม้ว่าจะอยู่บ้านเดียวกัน แต่บางทีกว่าจะหาเวลาว่างทำกิจกรรมที่ตรงกันก็ยาก อย่างน้อยกลับมาบ้านก็ควรหอมหรือกอดกันแล้วบอกรัก พูดคุยถามไถ่กันสักหน่อย และพอวันหยุดมีเวลาก็ชวนอีกฝ่ายกับลูกไปเที่ยวแบบครอบครัวด้วยกันหรือจะพากลับไปเยี่ยมครอบครัวแต่ละฝ่ายก็ได้ เพราะทางนั้นก็คงคิดถึงหลานเหมือนกัน

การให้ความสุขกับครอบครัว

การให้ความสุขกับครอบครัวไม่ใช่เรื่องยาก แต่การให้ความใส่ใจกันและร่วมปัญหาไปกับครอบครัวก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการให้ความสุขกับแฟนเช่นเดียวกัน ในทุกวันที่คุณกลับจากโรงเรียนหรือกลับจากการทำงานก็ควรจะบอกรักพ่อแม่หรือผู้เลี้ยงดูสักครั้ง ก่อนจะคอยปรนนิบัติทำอาหารหรือพูดคุยเรื่องต่าง ๆ ซึ่งหากมีปัญหาก็บอกกันได้ แน่นอนว่าคุณอาจคิดว่าปัญหาอาจทำให้พวกเขาเครียด แต่ความจริงแล้วการไม่บอกปัญหาต่างหากที่ทำให้พวกท่านอาจน้อยใจและคิดว่าพวกท่านไม่ใช่คนสำคัญมากพอที่คุณจะบอก แต่สำหรับแฟนคุณกลับปรึกษาแต่เขา ฉะนั้นตรงนี้เมื่อมีอะไรก็ควรจะคุยกันในทุกวันเพราะปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ จะมีแต่ทำให้ครอบครัวใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น และการให้ความสุขอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่แต่งงานแล้วก็คือการพาครอบครัวของคุณเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวเก่าอย่างพ่อกับแม่หรือปู่ย่าตายายบ้างเพื่อถามไถ่สารทุกข์สุขดิบและไม่ให้พวกท่านรู้สึกเหงา เพียงเท่านี้ทั้งสองฝ่ายก็ได้รับความสุขที่มีคุณค่าเท่าเทียมกันแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #ความรัก