How To สร้างตัวเลือกเป็นกลางเมื่อแฟนไม่ชอบเที่ยว

How To สร้างตัวเลือกเป็นกลางเมื่อแฟนไม่ชอบเที่ยว

ไหนมีใครบ้างที่มีแฟนทำตัวแบบคนที่ชอบปลีกวิวเกอยู่ในสถานที่คุ้นชินประจำวันเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ไม่ค่อยชอบไปเที่ยวไหนเลย แน่นอนว่าเป็นแฟนกันย่อมจะมีกิจกรรมยามว่างช่วงหยุดยาวอย่างการไปเที่ยวกันอยู่แล้ว แต่การที่เรามีแฟนเป็นคนไม่ชอบไปเที่ยวกันนี่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับการเอาใจใส่และสร้างการพัฒนาความรักของพวกคุณให้มากขึ้นในอนาคตด้วย เพราะชีวิตคู่จะมีสีสันได้มากขึ้นก็มาจากการเอาใจใส่และรู้สึกสนุกสนานกับการหาประสบการณ์ใหม่ร่วมกันนี่ล่ะ หากมีสีเดียวอยู่แต่สถานที่เดิม ๆ ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณไม่เดินหน้าไปไหนจนเริ่มเบื่อกันได้ ซึ่งคุณคงไม่อยากให้เป็นแบบนั้น แบบนี้แล้วก็หยุดตามใจแฟนโดยการไม่ขัดความสุขของเขาอย่างการไม่อยากไปเที่ยวบ้างก็จะดีมาก ในเมื่อคุณตามใจเขา คอยทำกิจกรรมทุกอย่างอยู่แต่ในบ้านหรือในเมืองที่ตัวเองอยู่ตลอดก็ถึงคราวที่เขาต้องตามใจเราบ้างถึงจะได้ชื่อว่า “แฟน” ความรักควรจะได้รับการเพิ่มและมีความเห็นใจร่วมกันทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ฝ่ายเดียว หากคุณพร้อมที่จะพัฒนาความรักของคุณกับแฟนที่ไม่ชอบไปเที่ยวแล้วล่ะก็เรามีวิธีที่จะทำให้การไปเที่ยวของคุณกับเขาเต็มไปด้วยความสุขโดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าแฟนที่ไม่ชอบเที่ยวจะมีสีหน้าบึ้งตึงหรือเบื่อหน่ายเลย

พาแฟนที่ไม่ชอบเที่ยวทำกิจกรรมที่เขารัก

ในเมื่อแฟนของคุณเป็นคนไม่ชอบเที่ยวก็ทำให้เขารู้สึกว่าการมากับคุณครั้งนี้ไม่ใช่การมาเที่ยวแต่เป็นการมาหาสถานที่ทำกิจกรรมยามว่างของเขาเองในสภาพแวดล้อมที่แปลกใหม่ดูสิ การที่คนเราจะชอบสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ ได้ย่อมจะเริ่มต้นมาจากการที่ตัวเองได้ทำในสิ่งที่รักในสถานที่เหล่านั้นเป็นอันดับแรก หากทำแล้วรู้สึกได้ไอเดียใหม่และปลอดโปร่งล่ะก็จะชอบเที่ยวที่นั้น ๆ ได้โดยไม่รู้ตัวเลย เรียกว่าให้ซึมซับบรรยากาศการมาเที่ยวแบบอ้อม ๆ ผ่านงานอดิเรก เช่น หากแฟนคุณชอบการวาดภาพก็ให้มาวาดภาพตามแหล่งท่องเที่ยววิวสวย อากาศดี เป็นต้น

ชวนแฟนที่ไม่ชอบเที่ยวพักผ่อนพูดคุยเป็นประจำ

การไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แน่นอนว่าทันทีที่รถออกแล้วผู้คนมักจะเกิดอารมณ์คึกคักกันมากกว่าอยู่บ้านแบบตื่นเต้นกับบรรยากาศข้างทางและนึกถึงแต่เป้าหมายอย่างแหล่งท่องเที่ยวหลักที่วางแพลนไว้แล้วจนจิตใจอยู่แต่กับการไปทำกิจกรรมถ่ายรูปและเที่ยวชมสถานที่นั้น ๆ รวมถึงบรรยากาศระหว่างขับรถจนพูดถึงแต่ที่เที่ยวนั้น ๆ ไม่หยุดปากเลย ซึ่งมันจะยิ่งทำให้แฟนคุณที่ไม่ชอบเที่ยวเบื่อมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นคุณจึงควรวางแพลนหาเวลาระหว่างเที่ยวหรือเดินทางให้พอมีช่วงแวะพักผ่อนสักหน่อยประมาณ 10 – 15 นาทีเพื่อหาเครื่องดื่มอร่อย ๆ นั่งพักคุยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้แล้วทบทวนเรื่องราวชีวิตคู่รักของตัวเองก่อนจะตีเนียนขอความเห็นเรื่องบรรยากาศสวย ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งรู้สึกมีความสุขเมื่อใช้เวลามากับเขาด้วยจะทำให้เขาสบายใจและเปิดใจให้การมาเที่ยวมากขึ้นได้ เพราะคนที่ไม่ชอบเที่ยวจะเป็นคนที่รักความสงบ ไม่วุ่นวาย หรือเร่งรีบ คุณจึงควรพาเขามาเที่ยวแบบเน้นความสบายใจ เป็นกันเอง ไม่ต้องแพลนที่เที่ยวเยอะ

ชวนแฟนที่ไม่ชอบเที่ยวทำกิจกรรมที่คุณชอบแบบพอดี

เมื่อแฟนที่ไม่ชอบเที่ยวเริ่มเปิดใจให้การเดินทางมากขึ้น ทีนี้ก็ลองชวนเขาไปทำกิจกรรมที่คุณชอบในระดับที่สนุกสนานแบบเบา ๆ ดูแล้วจะทำให้เขาเข้าใจว่าทำไมคุณถึงอยากชวนเขามาเที่ยวตามสถานที่นั้น ๆ เป็นการปรับตัวเข้าหากันเพื่อจูนให้ความคิดและลักษณะนิสัยลงตัวเติมเต็มกันมากขึ้นได้ แม้แรก ๆ เขาอาจจะไม่อยากทำ แต่เดี๋ยวผ่านไป เขาก็จะชอบเอง นับเป็นกิจกรรมแบบเป็นกลาง ไม่ลงลึกถึงความชอบแบบจัดเต็มของคุณมาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความรัก #ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่