How To บอกรักคนที่คุณชอบด้วย 3 ภาษามือเก๋ ๆ

How To บอกรักคนที่คุณชอบด้วย 3 ภาษามือเก๋ ๆ

“การบอกรัก” คือ สิ่งที่ทำให้ทั้งเราและคนที่เรารักมีความสุข ดีต่อใจกันทั้งนั้น เพียงแต่บางคนเวลาที่ต้องพูดออกไปก็ต้องอยู่กับความรู้สึกว่านี่ฉันช่างกล้าจริง ๆ ที่จะพูดออกไปเสียงดังฟังชัด เพราะอาจไม่ใช่แค่ความลุ้นจากการที่รอคอยคำตอบของคนที่เรารักเท่านั้น แต่ยังมีคนอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งอาจจะได้ยินด้วย ฉะนั้นแล้วหากคุณเป็นคนที่มีความเขินอาย ทว่าก็อยากจะบอกความในใจสุดอินเลิฟออกไปให้คนที่คุณชอบหรือคนที่คุณรักได้รู้แล้วล่ะก็ไม่ต้องเป็นคำพูดก็ได้ แค่ใช้ “ภาษามือ”ก็เพียงพอแล้ว แม้จะเป็นภาษาที่เกิดจากการแสดงผ่านท่าทางและการเชื่อมต่อเป็นรูปสัญลักษณ์อย่างเงียบ ๆ ไร้เสียงสื่อสาร แต่ก็ทำให้เราไม่ต้องทนเขินอายจนพูดไม่ถูกและทำให้คนที่คุณชอบไม่ตกใจเท่ากับการใช้คำพูดด้วย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 ภาษามือเก๋ ๆ ที่ใช้ในการบอกรักคนที่คุณชอบกันว่ามีอะไรบ้าง?

“ยกมือ 2 ข้างทาบอกไขว้กัน” ภาษามือบอกรักคนที่คุณชอบ

“การยกมือ 2 ข้างทาบอกไขว้กัน” เป็นการทำสัญลักษณ์ภาษามือบอกรักคนที่ชอบว่าตอนนี้ทั้งหัวใจของเราถูกปกป้องไว้ด้วยตัวของเราเองเพื่อเขาคนเดียวแล้วและจากที่มันเคยว่างเปล่าก็ถูกเติมเต็มด้วยความอบอุ่นจากสิ่งดี ๆ ที่เขามอบให้จนมันไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว ซึ่งมือเดียวอาจจะไม่สามารถบ่งบอกถึงความเต็มล้นในหัวใจได้ ต้องสองมือถึงจะทำให้คนที่คุณชอบรู้ และการเอามือ 2 ข้างทาบอกไขว้กันก็ทำให้เกิดเป็นรูปหัวใจด้วย

“จับมือเขามาทาบอกเรา” ภาษามือบอกรักคนที่คุณชอบ

“การจับมือเขามาทาบอกเรา” ภาษามือในการบอกรักคนที่เราชอบนี้ดูแล้วอาจเลี่ยน ๆ และหวานเกินเบอร์เสมือนอยู่ในฉากโรแมนติกของซีรีย์เกาหลีหรือหนังญี่ปุ่น แต่มันก็เป็นภาษามือที่ลึกซึ้งมากหากคุณกลัวว่าคนที่ชอบจะยังไม่เข้าใจภาษามืออื่นหรือกลัวว่าเราจะล้อเล่น ไม่จริงจังกับสิ่งที่บอก หากคุณสนิทกับเขาจนถึงเนื้อถึงตัวกันได้ก็สามารถใช้ภาษามือนี้ผ่านมือของเขาเองได้ แล้วเขาจะได้สัมผัสว่าหัวใจที่อยู่ภายในอกของคุณมันเต้นเร็วด้วยความหวั่นไหวแค่ไหนเมื่อเขาอยู่ตรงหน้า

“ทำมือรูปหัวใจ” ภาษามือบอกรักคนที่คุณชอบ

“การทำมือรูปหัวใจ” เป็นภาษามือที่เบสิกสุดในการบอกรักคนที่เราชอบ แม้ว่าสมัยนี้เขาจะเปลี่ยนไปใช้มินิฮาร์ทกันแล้ว แต่หลายคนก็ยังมองว่ามันเป็นภาษามือที่เล็กเกินไปเหมือนมอบมิตรภาพให้กันเท่านั้น เพราะสำหรัยคนที่เรารักหมดหัวใจต้องมอบด้วยใหญ่อย่างการทำให้มือทั้งสองมีปลายโค้งที่หัวเข้าหากันเป็นซีกหัวใจขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาประกบจึงจะสวยงามและเหมาะกับคนสำคัญอย่างเขา

เครดิตภาพ : lifestyle.campus-star.com

#ความสัมพันธ์ #ภาษามือ #ความรัก