How To เชื่อใจคนรักว่า “เขามีเราคนเดียว”อย่างถูกต้อง

How To เชื่อใจคนรักว่า “เขามีเราคนเดียว”อย่างถูกต้อง

“ความเชื่อใจกัน” เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่เรากับคนรักควรจะได้เรียนรู้ร่วมกัน เพราะคู่รักมากมายล้วนแล้วแต่เลิกรากันไปก็เพราะความไม่เชื่อใจกันนี่เอง จะเห็นได้ว่างคนมีคู่หลายคนมักจะเจอคนรักที่หึงหวงเขาไปทั่วแม้แต่กับการอยู่ใกล้เพื่อนต่างเพศที่คุยงานกันก็ยังคิดว่ามี Something Wrong กัน และความไม่เชื่อใจและความกลัวจนหึงหวงกันแบบหน้ามืดตามัวนี้เองทำให้คู่รักไปกันไม่รอด ไม่ใช่เพียงแค่เหนื่อยกับการต้องอธิบายว่าต่างฝ่ายต่างไม่มีใคร รักแค่เขาคนเดียว แต่ยิ่งมากขึ้นมันกลับยิ่งสร้างความน้อยใจให้กับคนที่ถูกหึงหวงซึ่งแทนที่จะมองกันด้วยจิตใจแต่กลับเลือกที่จะเอาประสบการณ์ที่เกิดกับคนอื่นมาตัดสินเขาซะนี่มันก็คงอยู่ด้วยกันยากแล้ว ฉะนั้นเราจึงต้องมีความเชื่อใจในตัวของคนรักอย่างถูกต้องเพื่อเรียนรู้กันและกันให้เข้าถึงตัวตนอีกฝ่ายที่มอบรักแท้ให้คุณ

เชื่อใจคนรักจากการมองตัวตนคนรักให้ดีพอ

คุณย่อมรู้จักคนรักของคุณดีพออยู่แล้วว่า เขาเป็นคนอย่างไรจากการที่พวกคุณได้รู้จักกันมานานและใกล้ชิดกัน เขาย่อมจะแสดงออกให้คุณเห็นถึงความเป็นเขาอยู่แล้ว แม้ว่าบางคนอาจจะแสดงออกแค่ความเป็นตัวเองในภายนอกเท่านั้น แต่เมื่อใกล้กัน ได้เห็นแววตาของเขาและน้ำเสียง ท่าทางเวลาเขาบอกเล่าแสดงสิ่งต่าง ๆ กับคุณ คุณจะสัมผัสถึงตัวตนภายในของเขาได้และยังมีสถานการณ์ต่าง ๆ ที่คุณรู้จักเขาอยู่แล้ว ฉะนั้นหากคุณรู้ว่าทุกสิ่งที่เขาเป็นตัวเขาจริง ๆ ตรงตามที่เขาแสดงออกต่อเรา เราก็เชื่อใจเขาได้ อย่าเผลอมองเขาเป็นอีกคนเพียงเพราะคำพูดคนอื่นเด็ดขาด

เชื่อใจคนรักจากการวิเคราะห์เหตุผลของทุกการกระทำที่เขามี

การเชื่อใจคนรักที่ถูกต้องอีกวิธี คือ ในการกระทำทุกอย่างคุณต้องไม่ใช้อารมณ์ความกลัวและความระแวงในการตัดสินเขา แต่ให้มองถึงความเป็นจริงว่า ทำไมเขาถึงต้องไปไหนมาไหนหรือทำอะไรเช่นนั้น วิเคราะห์ดูให้ละเอียดว่าสมเหตุสมผลหรือไม่กับการไปทำงาน การคุยโทรศัพท์คนเดียว หรือการต้องการความเป็นส่วนตัวของเขาในบางครั้งที่หากเขาว่าเป็นเรื่องงานก็ให้ลองคิดถึงความเป็นไปได้ เหตุผลต้องมาเป็นอันดับ 1 และเป็นเหตุผลที่มองตามแบบคนทั่วไป ไม่ใช่เหตุผลที่รองรับความรู้สึกตัวเองเป็นหลักด้วย

เชื่อใจคนรักจากการดูปฏิกิริยาของเขากับคนต่างเพศ

คุณควรจะทำการส่องหรือคอยดูปฏิกิริยาของคนรักคุณเวลาที่เขาอยู่กับคนต่างเพศว่า เขาทำตัวอย่างไร เหมาะสมไหมระหว่างคนที่เป็นญาติหรือเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนเก่า ๆ มีระยะห่างพอดี รู้จักหลีกเลี่ยงความเลยเถิดไหม เพราะหลายคนที่มักถูกคนรักมองว่าเจ้าชู้ก็เพราะมีคนเข้าหาเขาเยอะด้วยเหตุผลต่าง ๆ และเขาก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกันได้เพราะคอนเนคชั่นหรือเหตุผลด้านสังคมที่จำเป็น ข้อนี้จึงสำคัญในการเชื่อใจคนที่คุณรัก

#ชีวิตคู่ #ความสัมพันธ์ #ความรัก