เหตุผลที่เลิกกัน…ไม่ได้เป็นเพราะ “คุณ” อย่างที่เขากล่าวอ้าง

เหตุผลที่เลิกกัน...ไม่ได้เป็นเพราะ “คุณ” อย่างที่เขากล่าวอ้าง

เวลานี้หลายคนคงกำลังเสียใจที่ต้องเลิกรากับแฟนไปทั้งที่เรานั้นยังรักเขาอยู่ แต่เป็นเขาเองที่ขอ เลิกกับเราด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นเพราะคุณถึงทำให้ความรักที่มีให้กันน้อยลง แม้แต่ตัวคุณก็ยังสับสนว่าเราทำอะไรผิดไป ช่วงที่คบกันเราก็พยายามให้ความรักและความห่วงใยที่มีต่อเขาจนหมดทั้งใจแล้ว แต่ทำไมเขาจึงมาบอกเช่นนี้ ฉะนั้นหากคุณรู้จักตัวเองดีว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้นก็แสดงว่าความจริงแล้วเหตุผลที่เลิกกันอาจไม่ได้เกิดจากคุณหรอก หากสงสัยเราก็จะมาบอกเล่ากันให้เขาใจ

คุณตัวจริงเพื่อบอกเลิก

คุณตัวจริงนั้นในช่วงก่อนที่จะถูกบอกเลิก หากเป็นไปตามที่ทุกคนรู้จักตัวเองดีว่าให้ความรักกับแฟนและทำหน้าที่แฟนที่ดีของเขามาโดยตลอด นั่นแสดงว่าตลอดเวลาที่คุณอยู่กับเขานั้น คุณพยายามแบ่งเวลางานกับเวลาส่วนตัวที่ทำร่วมกับเขาให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากที่สุด คุณมีความใส่ใจในตัวเขาก่อนตัวเองทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่รุมเร้าเขา การโทรถามไถ่เมื่อไม่ได้อยู่ด้วยกัน ดูแลเขายามที่ป่วยทั้งวันทั้งคืนไม่เคยออกห่างไปไหน ให้เกียรติเขาโดยพยายามหลีกเลี่ยงความใกล้ชิดเกินไปกับคนต่างเพศ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร คุณก็จะยอมทำมันให้เขา ไปไหนก็ไปด้วยกัน พยายามสร้างความทรงจำที่ดีให้มีแต่รอยยิ้ม และแสดงความรักความอบอุ่นอย่างที่แฟนคนหนึ่งจะทำให้แก่เขาได้ ทว่าในช่วงเวลาที่นานเข้า จู่ ๆ เขาก็เปลี่ยนไปไม่ยอมให้คุณอยู่ใกล้หรือแตะเนื้อต้องตัวอย่างที่เคยเป็น ทำเหมือนรำคาญคุณก่อนจะบอกเลิกและให้เหตุผลว่า “เป็นเพราะคุณ” ซึ่งบอกเลยว่าไม่จริงแน่นอน แต่เพราะเขานั้นหมดความรักในตัวคุณเองหรืออาจจะมีอะไรที่ไม่ยากบอกคุณต่างหาก แต่รู้ว่าหากบอกออกไปด้วยเหตุผลจริง คุณต้องไม่ยอมเลิกกับเขาแน่นอนจึงต้องอ้างออกไปงั้นแบบเอาผิดเขาตัวคุณ ฉะนั้นเมื่อรู้แล้วก็จงเริ่มต้นใหม่เถอะ

คุณที่เขากล่าวอ้างเพื่อบอกเลิก

เมื่อแฟนบอกเลิกคุณด้วยเหตุผลที่ว่าทุกอย่างเป็นเพราะคุณ นั่นหมายความว่าเขาจะกำลังจะบอกทุกอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำพลาดไปโดยอ้างว่าบางทีคุณก็เข้าหาเขามากเกินไป ทำให้เขาอึดอัด เจ้ากี้เจ้าการ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เขารู้สึกเบื่อซึ่งคุณก็ต้องมาคิดดูว่าตัวเองเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ หากเป็นจริงก็น่าแปลก…เพราะนิสัยของคุณก็น่าจะเป็นมาตั้งแต่ต้นซึ่งหากเขาจะอึดอัดจริงก็คงแสดงออกตั้งแต่ช่วงแรกที่เริ่มคบอย่างจริงจังแล้ว แต่นี่เขากลับเพิ่งมาแสดง หลังจากที่คบกันมานานแล้ว และหากทนไม่ไหวหรือรู้สึกไม่ดีก็ต้องบอกให้คุณปรับปรุงตัวก่อน ไม่ใช่ว่าจู่ ๆ ก็ตัดสินใจบอกเลิกโดยไม่เปิดโอกาสกันเลย คุณลองคิดดูว่ามันเป็นดังที่เขากล่าวอ้างจริงหรือ? และอีกกรณีหากคุณไม่ได้เป็นเช่นนั้นจริงก็ยิ่งแปลกเข้าไปใหญ่ ไม่น่าจะเป็นเพราะคุณที่ทำให้เลิกกันหรอก

เครดิตภาพ : pixabay

#ชีวิตรัก #ความรัก #ความสัมพันธ์