เหตุผลที่คนรักมักแสดงท่าทีนิ่งเฉยกับคุณ

เหตุผลที่คนรักมักแสดงท่าทีนิ่งเฉยกับคุณ

เชื่อว่าเวลานี้คงมีหลายคนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องที่คนรักของตัวเองทำตัวผิดปกติออกไปจากทุกทีอย่างการที่เขาเงียบไปนี่ต้องแสดงว่าเขามีบางอย่างติดค้างอยู่ในใจแล้วไม่บอกเราแน่ ๆ ไม่อย่างนั้นคนปกติคงจะไม่เงียบหรือนิ่งเฉยเวลาอยู่ด้วยกันขนาดนี้ จนเราเริ่มเกิดความน้อยอกน้อยใจว่าเรายังสำคัญกับเขาอยู่ไหม ทำเขาถึงยิ่งเฉยราวกับไม่มีตัวตนในสายตาเขาเลย ด้วยความที่ไม่เข้าใจในตัวเขาทำให้ทุกคนย่อมจะเครียดเมื่อเขาแสดงออกแบบนี้นานเกิน 1 – 2 วันแล้ว บอกเลยว่าหากคุณอยากรู้ว่าสรุปแล้วคนรักของเราเขาเป็นอะไรกันแน่ถึงนิ่งเฉยใส่คนที่ได้ชื่อว่าเป็นถึง “คู่รัก”กันเลย มาดู 3 สาเหตุนี้กันเถอะ แล้วลองนำไปคิดพิจารณาดูแล้วคุณจะเริ่มเดาทางความรู้สึกเขาในตอนนี้ออกได้บ้าง ไม่ต้องมานั่งค้างคากังวลใจแล้วคิดหลายอย่างจนไม่เป็นอันทำอะไรแบบนี้

คนรักนิ่งเฉยเพราะ “บุคลิกจริงของเขา” 

ทุกคนอาจจะรู้สึกขัดแย้งกับข้อนี้ว่าจะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อเราเป็นคู่รักกันแล้ว เราก็ต้องรู้จักนิสัยเขาดีว่าเขาไม่ใช่คนที่นิ่งเฉยแบบนี้ ตอนที่ทำความรู้จักกันมาจนถึงวันที่เขาขอเราเป็นแฟน นิสัยและการแสดงออกของเขาก็ยังเหมือนเดิม แต่เราขอบอกเลยว่าหากกรณีที่เขานิ่งเฉยใส่คุณ ตอนนี้อยู่ในช่วงที่คุณกับเขาคบกันได้เพิ่งเกิน 1 เดือนก็เป็นไปได้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มทำความรู้จัก เขาแสดงออกในลักษณะนิสัยของบุคคลทั่วไปตามมารยาทกับคุณ เพราะตอนนั้นคุณยังไม่ค่อยสนิทกันมากและยังไม่ได้อยู่ในสถานะคนที่ใกล้ชิดมีสิทธิ์ในตัวของกันและกัน เขาจึงต้องแสดงออกในนิสัยภายนอกที่แตกต่างจากตัวเอง แต่พอได้คบกันและเป็นคู่กันแล้วก็จะเกิดความเป็นกันเองจนเผลอแสดงบุคลิกจริงออกมาอย่างที่คุณเห็นว่า หากบุคลิกจริงเขาเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยชอบจู้จี้จุกจิกหรือคุยเล่นอะไรมากก็จะแสดงออกแบบนั้นกับคุณ

คนรักนิ่งเฉยเพราะ “เขาไม่สนใจคุณ”

การที่คนรักของคุณเงียบเพราะไม่สนใจคุณก็มีโอกาสเป็นเหตุผลได้ หากว่าคุณกับเขาคบกันเป็นคู่รักมาได้จนถึง 2 – 3 เดือนแล้วซึ่งปกติก็แสดงความเป็นตัวของตัวเอง เทกแคร์ดูแลเอาใจใส่กันและกันดี แต่พอมาช่วงนี้เหมือนพออยากจะให้เขาไปไหนมาไหนด้วยกันก็กลับถูกอีกฝ่ายทำท่าทีเหนื่อย ๆ บ้างก็ปฏิเสธ บางทีโทรไปก็ไม่รับสายแล้วทำท่าหงุดหงิดใส่เรา แต่ความไม่สนใจในตัวคุณก็ไม่ได้หมายความว่าเขาหมดรักคุณ แต่แค่ช่วงนี้เขาอาจจะเครียดเรื่องส่วนตัวจนไม่อยากคุยกับใครหรือต้องทำงานเยอะจนโฟกัสแต่เรื่องนั้น ๆ เป็นหลัก

คนรักนิ่งเฉยเพราะ “ทำตัวในฐานะคนรักไม่ถูก”

หากคบกันได้ไม่นานนัก แต่คนรักกลับแสดงท่าทีนิ่งเฉยกับคุณแตกต่างจากก่อนที่เขาจะขอคบ โดยเฉพาะเวลาอยู่ต่อหน้าสาธารณะชนก็ยิ่งดูเหมือนจะตีตัวออกหากมากกว่าปกติ แต่ปากเขากลับบอกรักเราอยู่ปาว ๆ แบบนี้ก็หมายความว่า เขาไม่ได้มีเรื่องอะไรมาก แต่แค่เขิน เพราะตอนนี้ตัวเองอยู่ในฐานะคนรักของคุณแล้ว แต่ด้วยเป็นช่วงเริ่มต้นจึงรู้สึกทำตัวไม่ถูกในฐานะใหม่แม้จะรู้ว่าควรทำอย่างไรแต่ก็ลังเล เขินหนักมากจนต้องแสร้งทำเป็นนิ่งไปก่อนเพื่อไม่ให้เสียฟอร์ม

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #ความรัก