รู้ไว้ใช่ว่า 5 สิ่งที่สาวๆ ควรทำหลังจากมี Sex

รู้ไว้ใช่ว่า 5 สิ่งที่สาวๆ ควรทำหลังจากมี Sex

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวชี้วัดความสัมพันธ์ที่ดีอีกหนึ่งอย่างก็คือเรื่องของ เซ็กส์ เพราะกิจกรรมนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นและช่วยให้คู่รักมีความเข้าอกเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ถัดมาก็คือเรื่องของสิ่งที่ควรทำหลังจากมี Sex ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้กันเลย โดยเฉพาะกับสาวๆ ยิ่งต้องทำ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวชี้ชะตาว่ากิจกรรมสุดเร่าร้อนของคุณครั้งต่อไปจะดำเนินไปในทิศทางแบบไหน จะดีขึ้นหรือแย่ลงก็ต้องมาดูกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 5 สิ่งที่สาวๆ ควรทำทันทีหลังเสร็จกิจ ดังนี้

1. นอนกอดกันกระชับความสัมพันธ์

งานวิจัยมีการค้นพบว่า การนอนกอดกันหลังจากมี Sex ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อ Oxytocin หรือฮอร์โมนความรักออกมา ซึ่งช่วยให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังเป็นการนอนฟังเสียงลมหายใจของกันและกัน และหากได้พูดคุยกันในช่วงเวลานี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักมากขึ้นอีกด้วย 

2. ดื่มน้ำดับกระหาย 

หลังจากที่ช่วงเวลาอันแสนเร่าร้อนได้จบลงแล้ว แนะนำว่าให้ดื่มน้ำเพื่อดับความกระหายและยังเป็นการเติมความสดชื่นให้ร่างกาย เพราะการมี เซ็กส์ ก็เหมือนกับการออกกำลังกาย เสียพลังงานและเสียเหงื่อทำให้อ่อนเพลียได้

3. ลุกไปปัสสาวะ และทำความสะอาดน้องสาว

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแล้วอย่าเพิ่งหลับเด็ดขาด สิ่งสำคัญคือสาวๆ ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำและฉี่ออกมา เพื่อล้างสารคัดหลั่งที่ตกค้างและป้องกันกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ นอกจากนี้การปัสสาวะและทำความสะอาดน้องสาวทันทีหลังจากเสร็จกิจ ยังเป็นการป้องกันโรคติดต่ออื่นๆ ทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย

4. สวมใส่กางเกงที่ใส่สบาย ไม่รัดแน่นเกินไป

สาวๆ ควรเลือกใส่กางเกงสบายๆ ไม่รัดแน่นเกินไป เพื่อจะได้นอนแบบสบายตัวที่สุด และป้องกันไม่ให้น้องสาวโดนเสียดสีเพิ่มขึ้น

5. ทำความสะอาด Sex Toy

คู่รักที่มีการใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง Sex Toy เพื่อเพิ่มสีสันในระหว่างมี Sex หลังจากเสร็จกิจกันแล้ว ก็อย่าลืมทำความสะอาด Sex Toy ทุกครั้ง เพราะหากวางทิ้งไว้อาจทำให้เกิดเชื้อโรคหรือแบคทีเรีย จนก่อให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

เพราะฉะนั้นหากใครไม่อยากให้ความรักชืดจืดก็รีบหาทางกระชับมิตรด่วนๆ และอย่าลืมนำ 5 สิ่งที่ควรทำหลังจากมี Sex ไปปฏิบัติกันด้วยนะ แต่เชื่อว่าเถอะว่าอ่านบทความนี้จบแล้ว หลังเสร็จภารกิจ สาวๆ คงไม่กล้าปล่อยตัวนอนหลับไปเลยทันทีแน่นอน เพราะเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วยิ่งต้องใส่ใจ เพราะบริเวณน้องสาวเป็นจุดที่บอบบางมากๆ อย่างน้อยๆ ก็รีบลุกไปเข้าห้องน้ำและทำความสะอาดน้องสาวให้เสร็จเรียบร้อยก่อนรีบล้มตัวลงนอน เพื่อสุขอนามัยที่ดี 

#sex #ความรัก #เรื่องบนเตียง