เพศสัมพันธ์มีกี่แบบและแต่ละแบบคืออะไร

เพศสัมพันธ์มีกี่แบบและแต่ละแบบคืออะไร

ในปัจจุบันการมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องที่หลายคนควรรู้เพราะถือเป็นเบสิคพื้นฐานในบางเรื่องวิชาสุขศึกษาอาจจะไม่พูดถึงเพราะอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน แต่การที่เราได้รู้เรื่องเหล่านี้ถือเป็นการเพิ่มความรู้ให้กับตัวเอง หลายๆคนอาจจะสงสัยและมักตั้งคำถามว่าเพศสัมพันธ์มีหลายแบบหรอไม่ใช่การมีเพศสัมพันธ์แบบคู่รักสองต่อสองหรอ ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อเพื่อนๆได้มาอ่านบทความของแอดที่มาพร้อมความรู้เรื่องบนเตียงศึกษาการมีเพศสัมพันธ์ในแต่ละแบบ

1.เพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด

เป็นการเอาองคชาตสอดใส่ไปในช่องคลอดโดยก่อนใส่สามารถเอาองคชาตถูบริเวณรอบๆช่องคลอดเพื่อเป็นการเล้าโลมให้เกิดความรู้สึกทางเพศ ในช่องคลอดผู้หญิงจะมีของเหลวซึ่งอาจจะมีเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสหรือปรสิตหากคู่นอนมีโรคติดต่ออาจจะทำให้เพิ่มโอกาสในการติดโรคได้

2.เพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก

การใช้องคชาตหรือเซ็กซ์ทอยในการสอดใส่ไปในทวารหนักซึ่งทวารหนักมีความบอบบางดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักจะทำให้ติดเชื้อได้ง่ายขึ้น เช่น เชื้อเอชไอวี โรคหนองใน หนองในเทียม ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบีและซี

3.เพศสัมพันธ์ทางปาก หรือ ออรัลเซ็กส์

เป็นการใช้ปากในการกระตุ้นอารมณ์ที่อวัยวะเพศ คือ การจูบ การดูด การเลีย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทางปากได้เช่นกัน และถ้าหากปากเป็นแผลจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการติดต่อเชื้อโรคนั้นๆเข้าสู้กระแสเลือด 

4.เพศสัมพันธ์แบบหมู่

ที่เรียกว่า สวิงกิ้งหรือปาร์ตี้สวิงเกอร์ เป็นการมีเพศสัมพันธ์หมู่ที่มีชายหรือหญิงมากกว่า 1 คน โดยการมีเซ็กซ์ร่วมกันบางครั้งอาจจะเป็นการปาร์ตี้เซ็กซ์กับคู่อื่นๆ การมีเพศสัมพันธ์ลักษณะนี้จะสร้างความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้นเพราะถือว่าเป็นความน่าตื่นเต้นแปลกใหม่ของคู่รัก แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่พอใจกับการมีเพศสัมพันธ์แบบนี้เพราะไม่สามารถทนเห็นคู่รักไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นได้

5.การช่วยตัวเอง

เป็นการทำให้ตัวเองไปถึงจุดสุดยอดโดยการใช้นิ้วหรือเครื่องมือเพื่อเป็นการกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึก โดยการช่วยตัวเองจะออกเป็น

-ด้วยมือ/นิ้วมือ สำหรับผู้ชายจะใช้มือถูกบริเวณองคชาตหรือที่เรียกว่าชักว่าว สำหรับผู้หญิงจะใช้นิ้วมือสอดใส่ไปในช่องคลอดสามารถกระตุ้นอารมณ์ได้ด้วยการถูๆบริเวณคลิตอริส

-เซ็กซ์ทอย เครื่องมือที่ใช้ในการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

การมีเพศสัมพันธ์เหล่านี้นั้นมักมีผลข้างเคียงตามมามีทั้งผลดีและผลเสียดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีคือการป้องกันโดยการสวมถุงยางอนามัยและรักษาความสะอาด

#ถุงยาง #sex #เรื่องบนเตียง