มาเช็คกัน คุณเป็นคนแก้เหงาของเขา อยู่หรือเปล่า

มาเช็คกัน คุณเป็นคนแก้เหงาของเขา อยู่หรือเปล่า

ในความสัมพันธ์ของคนสองคน ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ถ้าอีกฝ่ายไม่ยอมชัดเจน โดยคำพูดสวนทางกับการกระทำ นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า คุณอาจกำลังเป็นคนคั่นเวลา หรือคนแก้เหงา ของเค้าอยู่ก็ได้นะคะ เรามาเช็คกันดีกว่าค่ะว่า ความสัมพันธ์ของคุณกำลังเป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า

คนแก้เหงา ไม่ต่างอะไรกับตัวสำรอง ถ้าไม่อยากเสียใจต้องเช็คด่วน

  1. ไม่เปิดเผยตัวคุณกับสังคมรอบข้างของเขา เวลาจะไปไหนก็ไม่เคยไปในที่สาธารณะ เวลาถามถึงสถานะก็บ่ายเบี่ยงตลอด แบบนี้เป็นสัญญาณที่ไม่ดีนะคะ อาจเป็นไปได้ว่าคุณเป็นได้แค่คนแก้เหงาของเค้าค่ะ
  2. ทุกๆ ครั้งที่คุยกัน เค้าไม่เคยที่จะเป็นฝ่ายทักทายคุณก่อนเลย มีเพียงคุณเท่านั้นที่ต้องทักทายเค้าก่อนเสมอๆ ถึงแม้ว่าในการคุยกันในแต่ละครั้งจะมีความสุขและคุยถูกคอกันดีแค่ไหนก็ตาม แบบนี้คุณต้องพิจารณาดีๆ นะคะว่า เค้าคุยกับคุณแค่เป็นมารยาทหรือเปล่า 
  3. ระยะเวลาที่คบกันเค้าไม่เคยคุณไปไหนมาไหนด้วยกันเลย หรือ แม้แต่คุณชวนเค้าไปไหน เค้าก็ไม่เคยจะว่างไปกับคุณ โดยให้เหตุผลว่าไม่ว่าง งานยุ่ง ถ้าเป็นลักษณะนี้คุณต้องทำใจนะคะและถอนตัวออกมาดีกว่าค่ะ เพราะนี่เป็นสัญญาณที่บอกให้คุณรู้ว่า คุณไม่ได้มีความสำคัญกับเค้าเลยสักนิดค่ะ
  4. โดยปกติทั่วๆ ไป คนที่คบกัน เวลาไปไหนมาไหนก็ต้องมีบอกกล่าวกันบ้างอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากคู่ของคุณไม่เคยบอกเลยว่า เค้าไปไหน ไปทำอะไร คุณไม่เคยรู้เรื่องของเขาเลย แบบนี้ก็เป็นสัญญาณที่ไม่ดีนะคะ
  5. ในระหว่างความสัมพันธ์ที่ผ่านมา อยากให้คุณลองคิดทบทวนดูให้ดีนะคะว่า ตัวคุณเป็นคนพยายามอยู่ฝ่ายเดียวหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนไปเที่ยว การหาเรื่องชวนคุย หรือ ความพยายามที่อยากจะเจอหน้ากันบ่อยๆ ถ้าคิดดูแล้วว่าทุกๆ อย่างเป็นคุณฝ่ายเดียวที่ต้องพยายามทุกเรื่อง โดยที่เค้าไม่เคยทำเลย แบบนี้ไม่ดีค่ะ คุณเป็นได้แค่ตัวสำรอง หรือคนแก้เหงาของเขาเท่านั้น เค้าไม่คิดจะจริงจังกับคุณค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการเช็คตัวคุณนะคะว่า คุณกำลังเป็นคนแก้เหงาอยู่หรือเปล่า ถ้ามีลักษณะเหมือนอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น คุณต้องรีบตัดใจ ถอนตัวออกมาจะดีกว่าค่ะ เพราะความรักที่ดีต้องเป็นความรักที่ให้เกียรติกันและกัน ที่สำคัญเลยก็คือ ต้องไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียวค่ะ

เครดิตภาพ : musicstation.kapook.com

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #ความรัก