คุยสัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณนั้นเป็นได้แค่คนคุย

สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณนั้นเป็นได้แค่คนคุย

การหาแฟนว่ายากแล้ว ทุกวันนี้หาคนคุยด้วยยิ่งยากกว่า แต่จะแย่กว่าไหม ที่ไม่ว่าจะทำยังไงก็เป็นได้แค่คนคุย ฟังแล้วเจ็บเนอะ ว่าไหมคะ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่า ความสัมพันธ์ในตอนนี้จะไม่สามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่าคนคุย งั้นตามมาดูกันเลยค่ะว่า มีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกได้บ้าง

แค่คนคุยไปวันๆ ถ้าอยากเป็นมากกว่านั้นต้องทำยังไง

  1. ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้า รู้จักกันมาก็นานแต่ไม่มีอะไรเลยที่บ่งบอกได้ว่าเราเป็นมากว่าคนรู้จัก เช่น ไม่รู้จักเพื่อนของเขาเลย ไม่เคยรู้เลยว่าครอบครัวของเค้าเป็นยังไง มีพี่น้องกี่คน สรุปง่ายๆ คือ คุณไม่รู้รายละเอียดที่อยู่รอบๆ ตัวเขาเลย ในแต่ละวันคุยแบบคนรู้จักทั่วๆ ไปเท่านั้น แบบนี้มีโอกาสเป็นได้แค่คนคุยแก้เหงาเท่านั้นค่ะ
  2. ทักแชทไปไม่ตอบ หรืออ่านแต่ไม่ตอบ หรือ ตอบแต่ แค่ส่งสติกเกอร์ หรือตอบแค่ อืม อ่อ ครับ/ค่ะ ทั้งที่เราถามไปตั้งยาวเหยียด แบบนี้ถ้าเป็นบ่อยๆ ก็เตรียมใจไว้บ้างนะคะ
  3. วันหยุด หรือวันเสาร์-อาทิตย์ ตอบแชทช้า อ่านแล้วไม่ตอบ หรือติดต่อไม่ได้ แบบนี้คุณต้องเช็คให้ดีนะคะว่า คุณกำลังเป็นโลกอีกใบของเค้าอยู่หรือเปล่า เพราะถ้าเป็นคนโสดโดยทั่วๆไป ไม่น่าจะติดต่อยากเย็นแบบนี้นะคะ แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องลองฟังเหตุผลของเค้าด้วยนะคะ ว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ต้องลองคิดดูดีๆ ค่ะ
  4. เค้าจะติดต่อมาหาในเวลาที่เค้าสะดวกแต่คุณไม่ต้องการ เช่น ทักแชทไปอ่านแต่ไม่ตอบ หรือ ดองแชทข้ามวัน ข้ามสัปดาห์ แต่อยู่ๆ วันดีคืนดี ก็แชทมาหาคุณบอกคิดถึง อยากเจอใจจะขาด อันนี้เป็นสัญญาณที่ไม่ดีนะคะ คุณกำลังตกเป็นเครื่องแก้เหงาของเขาเท่านั้น ไม่ได้จริงจังอะไรค่ะ
  5. ไม่เคยไปไหนมาไหนด้วยกันเลย ชวนไปไหนก็ไม่ไปอ้างตลอดว่าไม่ว่าง มีธุระ บลาๆๆๆๆๆ ซึ่งปกติการที่คนสองคนเริ่มคบหาเพื่อดูใจกันนั้น ย่อมต้องการเวลาที่จะอยู่ด้วยกันเพื่อศึกษานิสัยใจคอ ก่อนที่จะตัดสินใจเลื่อนสถานะ แต่ถ้าเจอแบบนี้ให้ทำใจไว้ก่อนเลยค่ะ คุณไม่ใช่สำหรับเค้า 

เรื่องของความรัก เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากนะคะ จะไปบังคับฝืนใจใครก็ไม่ได้ด้วย ดังนั้นการพูดคุยเพื่อศึกษาดูใจกันก่อนนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าเป็นได้แค่คนคุยนี่ก็ ต้องคิดทบทวนกันใหม่จะดีกว่านะคะ เพราะถ้าเราเป็นคนที่ใช่สำหรับเค้าแล้ว ไม่ต้องใช้เวลานานเลยค่ะ ความสัมพันธ์ต้องคืบหน้าไปมากกว่านี้แน่นอน

เครดิตภาพ : mover.in.th

#ชีวิตรัก #ความรัก #ความสัมพันธ์