สัญญาณที่เตือนให้คิดว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ คิดให้ดีก่อนตัดสินใจ

สัญญาณที่เตือนให้คิดว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ คิดให้ดีก่อนตัดสินใจ

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามนะคะ แต่ถ้ามีความรักแล้วต้องเหนื่อย หรือไม่มีความสุขก็คงต้องถึงเวลาทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาแล้วละค่ะว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ ดี แต่จะมีสัญญาณอะไรบ้างที่จะทำให้เรานั้นต้องคิดทบทวนกันใหม่นั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

มาเช็คสัญญาณกันเลยว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ 

  1. ความรักมักต้องใช้ความเข้าใจกันเป็นพื้นฐานนะคะ แต่ถ้าทะเลาะกันทีไร ไม่เคยเข้าใจกันได้เลยแบบนี้ก็น่าเหนื่อยใจและคงถึงเวลาที่ต้องกลับมานั่งทบทวนความสัมพันธ์กันใหม่แล้วละค่ะ 
  2. ถ้าหากมีความรักแล้วคุณมีแต่ความเสียใจ ร้องไห้บ่อย ๆ ก็ลองคิดดูใหม่ดีกว่าค่ะว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ ดีเพราะคนรักที่ดีเค้าจะไม่ทำให้เราต้องเสียใจและร้องไห้กับเรื่องเดิม ๆ บ่อย ๆ นะคะ
  3. ความรักของคนสองคน ต้องเกิดจากความรักหรือความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้ต่อกัน แต่ถ้าความสัมพันธ์ของคุณมันเกิดขึ้นจากความสงสารละก็ ชีวิตของคุณไม่น่าจะมีความสุขได้เต็มร้อยค่ะ
  4. ถ้าคุณเริ่มมีความรู้สึกหงุดหงิดใจหรือรำคาญใจเวลาที่แฟนทำอะไรบางอย่าง ซึ่งจากเดิมคุณไม่เคยรู้สึกรำคาญหรือหงุดหงิดใจอะไรเลย ก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณหมดรักเค้าแล้วค่ะ แบบนี้คุณต้องตัดสินใจในความสัมพันธ์นี้ใหม่แล้วละค่ะ
  5. คนรักกันก็ต้องให้เกียรติและแคร์ความรู้สึกของกันและกันนะคะ ถ้าแฟนของคุณพูดจาไม่ดี หรือทำอะไรที่เป็นการทำร้ายจิตใจโดยไม่เคยสนใจหรือแคร์ความรู้สึกของคุณเลยว่า จะรู้สึกยังไง แบบนี้ก็ควรคิดดูใหม่ หรือไม่ก็ถอยออกมารักตัวเองดีกว่าค่ะ
  6. จริงอยู่ที่ว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด แต่ถ้าการกระทำก็ไม่ดี คำพูดดี ๆ ก็ไม่เคยได้แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ หรือแม้กระทั่งเวลามีใครมาถามเรื่องความสัมพันธ์ของคุณสองคน แต่เขากลับบอกว่าคุณเป็นแค่เพื่อน ก็คิดใหม่เถอะค่ะ หรือจะถอนตัวออกมาเลยก็ได้ พฤติกรรมแบบนี้แสดงออกแล้วว่าเค้าไม่ได้คุณรักมากพอค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัญญาณเตือนนะคะ หากใครกำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่ละก็ต้องกลับมาคิดใหม่แล้วละค่ะว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ ดีแต่ถ้าคุณคิดว่าน่าจะปรับจูนกันใหม่ได้ก็ลองหันหน้าพูดคุยกันดูค่ะ แต่ถ้าคิดดูแล้วไม่น่าจะไปรอดก็บอกลาไปตรง ๆ เลยดีที่สุดค่ะ 

เครดิตภาพ : sanook.com 

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #ความรัก