สวมใส่ ถุงยางอนามัย 2 ชั้น ปลอดภัยจริงหรือไม่?

สวมใส่ ถุงยางอนามัย 2 ชั้น ปลอดภัยจริงหรือไม่?

เชื่อว่ามีคู่รักหลายคู่ที่อยากมี Sex แต่ยังไม่พร้อมสำหรับการมีบุตร การป้องกันด้วยการสวมใส่ ถุงยาง จึงเป็นการสร้างความมั่นใจได้ดีในระดับหนึ่ง แต่สำหรับคู่รักคู่ไหนที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นด้วยการสวมใส่ ถุงยางอนามัย 2 ชั้นเพราะข่าวลือที่ว่าปลอดภัยจริงและเป็นวิธีป้องกันที่ถูกวิธีที่สุด ใครที่สงสัยคำถามนี้อยู่ บทความ ของเราวันนี้มีคำตอบให้

ถุงยางอนามัย 2 ชั้น ช่วยป้องกันได้จริงหรือตรงกันข้าม?

ถึงแม้การสวมใส่ ถุงยางอนามัย จะเป็นทางเลือกป้องกันสำหรับการมี Sex ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็มีคนอยู่จำนวนไม่น้อยที่ยังไม่มั่นใจในการสวมใส่ ถุงยาง สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะสำหรับคู่รักที่อยากสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นด้วยการสวมใส่ ถุงยางอนามัย 2 ชั้น จึงเป็นอีกทางเลือกตามมาที่ลือกันว่าสามารถช่วยป้องกันผลกระทบจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่อนข้างดีและถูกวิธีที่สุด 

ใครที่เคยได้ยินคำนิยามแบบนี้มา ขอแนะนำให้เปลี่ยนความคิดใหม่ทันที เพราะแท้จริงแล้วการสวมใส่ ถุงยาง ในลักษณะนี้ ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง แถมยังมีโอกาสเสี่ยงมากกว่าใส่ชั้นเดียวเสียด้วยซ้ำ เพราะบางครั้งในจังหวะที่กำลังเสพสุขกันอยู่ ตัวเนื้อวัสดุ ถุงยางอนามัย อาจเกิดการเสียดสีแต่ละชั้นไปมา จนนำไปสู่เหตุ ถุงยางอนามัยแตก หรือรั่วซึมได้ง่ายๆ ซึ่งนับเป็นผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เอชไอวี ( HIV ) หรือสามารถหลั่งในโดยที่ไม่รู้ตัวได้นั่นเอง เพราะฉะนั้น การสวมใส่ ถุงยางอนามัย 2 ชั้น จึงไม่ใช่ทางออกในการป้องกันที่ถูกต้อง

วิธีสวมใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้องที่สุด

• ขั้นแรกของการสวมใส่ ถุงยางอนามัย เราควรฉีกซอง ถุงยาง ออกมาแล้วเลือกด้านที่ถูกต้อง โดยด้านที่เป็นกระเปาะให้เอาไว้ด้านนอก

• ไล่อากาศ ถุงยาง โดยการใช้นิ้วมืออีกข้างเข้าบีบบริเวณตรงหัวของ ถุงยาง 

• ห้ามสวมใส่ตอนอวัยวะยังไม่แข็งตัวเต็มที่ ต้องแน่ใจก่อนถึงจะสวมใส่ได้ 

• เมื่อสวใส่เรียบร้อยแล้ว ให้รูด ถุงยาง ลงมาจนสุดโคน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุการหลุดออกในระหว่างร่วมกิจกรรมกัน

• ก่อนที่จะเริ่มสอดใส่เข้าไป ลองเช็คให้ดีก่อนว่า ถุงยางอนามัย ไม่มีความเสียหายตรงรอยรั่วใดๆ ตรงปลาย ถุงยาง หรือมีรอยแตกใดๆ ตรงบริเวณแถวขอบที่รูดลง 

• เมื่อคุณเสร็จสิ้นภารกิจเรียบร้อยแล้ว ควรที่จะถอด ถุงยางอนามัย ออกในขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัว เพื่อป้องกันการหกเปื้อน โดยจะต้องใช้มือดึงออกจากส่วนโคนอย่างระมัดระวังและควรใช้กระดาษชำระห่อ จากนั้นค่อยนำไปทิ้ง 

• หากต้องการมี Sex อีกครั้ง ให้เปลี่ยน ถุงยางอนามัย ตัวใหม่ทันที ห้ามใช้ปนกับ ถุงยาง ตัวที่ใช้แล้วอย่างเด็ดขาด

สำหรับใครหรือคู่รักคู่ไหนที่เคยเชื่อว่าการสวมใส่ ถุงยางอนามัย 2 ชั้น สามารถป้องกันได้จริงๆ ขอแนะนำให้ปรับความคิดใหม่และควรตามปฏิบัติการสวมใส่ ถุงยาง ที่ถูกต้องเหล่านี้ เพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยที่ตามมาโดยไม่คาดคิด

รูปภาพ

freepik.com

#ทริคลับ #เรื่องบนเตียง #ถุงยาง