เรื่องที่สาวๆควรรู้เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ครั้งแรก

เรื่องที่สาวๆควรรู้เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ครั้งแรก

สาวๆหลายคนมักจะกังวลกับการมีเซ็กส์ครั้งแรกที่กำลังจะมาถึง เชื่อว่าเต็มไปด้วยคำถามและความกลัวเต็มไปหมด และก็ยังมีสาวๆอีกหลายคนที่ไม่ค่อยกล้าเปิดใจเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่เรื่องเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายและไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย เพราะการมีเซ็กส์ก็ช่วยมอบความสุขระหว่างผู้หญิงและผู้ชายได้ดี แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์อีกด้วย แต่สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ครั้งแรก เราได้รวบรวมเรื่องที่สาวๆควรรู้เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ครั้งแรกเพื่อให้สาวๆมั่นใจมากขึ้น ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง 

1.มีเซ็กส์ครั้งแรกเจ็บไหม?

แน่นอนว่าการมีเซ็กส์ครั้งแรกอาจทำให้รู้สึกเจ็บบ้าง หากมีน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดออกมาน้อย และอาจเกิดจากความเครียมจนส่งผลให้มีน้ำหล่อลื่นน้อยนั่นเอง ซึ่งความรู้สึกเจ็บของผู้หญิงจะแตกต่างกัน หากการมีเซ็กส์ครั้งแรกมีการเล้าโลมที่ค่อยเป็นค่อยไปจนทำให้มีน้ำหล่อลื่นเพียงพอ ก็อาจทำให้การมีเซ็กส์ครั้งแรกเป็นสิ่งที่ดีและน่าจดจำ เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ดังนั้นการมีเซ็กส์ครั้งแรกเจ็บหรือไม่ขึ้นอยู่กับน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดนั่นเอง 

2.มีเซ็กส์ครั้งแรกควรมีเมื่อพร้อม 

เพราะการมีเซ็กส์นั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขระหว่างคู่รัก ที่ช่วยทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น การมีเซ็กส์ครั้งแรกจึงควรมีเมื่อพร้อม ทั้งความพร้อมทางด้านร่างกาย จิตใจ สถานที่ และเวลาที่เหมาะสม การมีเซ็กส์ครั้งแรกจึงเป็นอะไรที่น่าจดจำ แต่หากมีเซ็กส์ครั้งแรกแบบไม่พร้อม เต็มไปด้วยความกังวล ก็จะส่งผลให้การมีเซ็กส์ไม่ราบรื่น และอาจกลายเป็นสิ่งที่ไม่น่าจดจำได้ 

3.มีเซ็กส์ครั้งแรกจะมีเลือดออกไหม?

สาวๆหลายคนอาจมีความเข้าใจว่าการมีเซ็กส์ครั้งแรกจะต้องมีเลือดออกเพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ แต่ไม่เสมอไป เพราะเยื่อพรหมจรรย์ของผู้หญิงขาดง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมหนักๆ หรือออกกำลังกายทั่วๆไปก็อาจทำให้เยื่อพรหมจรรย์ขาดได้ แต่สำหรับบางคนการมีเซ็กส์ครั้งแรกก็อาจมีเลือดออกมาได้ แต่จะออกเพียงเล็กน้อยและหยุดไปเอง แต่หากมีเลือดออกมากควรรีบไปพบแพทย์ทันที 

4.มีเซ็กส์ครั้งแรกยังไงก็ต้องป้องกัน

ข้อนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์ครั้งแรกหรือไม่ก็ตาม จะต้องมีการป้องกันอยู่เสมอ เพราะการป้องกันไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์เท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย การมีเซ็กส์ครั้งแรกจึงควรใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธี เพื่อให้ปลอดภัยทั้งคุณและคนรัก 

#เรื่องบนเตียง #sex #เซ็กครั้งแรก