คุณสมบัติของถุงยางอนามัยที่ดีที่ควรเลือกใช้ในการมีเซ็กส์

คุณสมบัติของถุงยางอนามัยที่ดีที่ควรเลือกใช้ในการมีเซ็กส์

สำหรับในการมีเซ็กส์นั้น สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือถุงยางอนามัย เพราะเรียกได้ว่าถุงยางอนามัยนั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในทุกครั้งในการมีเซ็กส์นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรให้คงามสำคัญอย่างมากทีเดียว 

เพราะหากเลือกใช้ถุงยางอนามัยที่ไม่ดีก็อาจจะส่งผลกระทบได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของถุงยางแตกแล้วเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดต่อทางเพศ หรือการตั้งครรภ์ไม่พึงปรสงค์ได้ เพื่อความปลอดภัยในการมีเพศสัมพันธ์ทางเว็บไซต์จึงมีวิธีในการพิจารณาเลือกถุงยางอนามัยที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันค่ะ 

วัสดุ สำหรับวัสดุที่ทำถุงยางอนามัยนั้นนมักทำจากลาเม็กซ์ โพลียูรีเทน หรือหนังแกะ สำหรับถุงยางอนามัยแบบลาเท็กซ์ และโพลียูรีเทนจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ และมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และอย่าลืมพิจารณาในเรื่องของการแพหรือความไวต่อวัสดุบางชนิด อาทิ วัสดุยาง ดังนั้นการเลือกวัสดุที่ปลอดภัยจากโรคติดต่อ การตั้งครรภ์ หรือรวมไปถึงไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก 

ขนาด สำหรับขนาดของถุงยางนั้นมีมากมายหลายขนาด และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกขนาดคือการเลือกขนาดที่เหมาะสมกับอวัยวะเพศตัวเอง สำหรับถุงยางอนามัยที่ใส่แล้วรู้สึกอึดอัดอวัยวเพศเกินไปอาจจะก่อให้เกิดปัญหาถุงยางแตกก็ได้ และการใช้ถุงยางที่หลวมเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดการหลุดออกง่ายในระหว่างการมีกิจกรรมทางเพศก็ได้ 

การหล่อลื่น สำหรับในถุงยางบางประเภทมีการใส่สารหล่อลื่นอยู่แล้ว ซึ่งถุงยางอนามัยที่มีสารหล่อลื่นอยู่นี้จะช่วยให้การมีเพศสัมพันธ์นั้นง่ายขึ้น ลื่นไหลขึ้น สะดวกขขึ้น อีกทั้งยังลดความเสี่ยงของการที่ถุงยางจะแตก แต่บางคนก็อาจจะชอบถุงยางแบบปกติแล้วมาใส่สารหล่อลื่นเพิ่มเติมทีหลัง แต่การเลือกที่จะใส่สารหล่อลื่นเพิ่มเติมทีหลังนี้ควรหลีกเลี่ยงสารหล่อลื่นที่เป็นลักษณะน้ำมันกับถุงยางอนามัยลาเม็กซ์ เนื่องจากจะส่งผลให้ลาเท็กซ์อ่อนตัว และเพิ่มความเสี่ยงต่อการแตกได้ 

วันหมดอายุ สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่หลายคน หรือเรียกได้ว่าคนส่วนใหญ่มองข้ามมากทีเดียวคือการดูในเรื่อของวันหมดอายุ เพราะถุงยางที่หมดอายุอาจจะทำให้ประสิทธิภาพน้อยลง และมีโอกาสแตกได้มากกว่านั่นเอง

พื้นผิว สำหรับในเรื่องของพื้นผิวบนถุงยางก็มีความสำคัญเช่นกัน เรียกได้ว่าสามารถช่วยเพิ่มอรรถรสการมีเพศสัมพันธ์ได้มากทีเดียว และถุงยางแบบมีพื้นผิวจะช่วยเพิ่มกรตื้นความรู้สึกทางเพศได้มากทีเดียว 

การเก็บรักษา สำหรับการเก็บรักษาถุงยางอนามัยนั้น การเก็บรักษาที่ถูกต้องควรเก็บรักษาไว้ในที่แห้งและเย้น และควรที่จะใช้ด้วยความระมัดระวังนั่นเอง 

#เรื่องบนเตียง #sex #ถุงยาง