ข้อควรระวังที่ไม่ควรปฏิบัติระหว่างมีเพศสัมพันธ์

ข้อควรระวังที่ไม่ควรปฏิบัติระหว่างมีเพศสัมพันธ์

การมีเพศสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน แต่การจะมีความสุขและมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยนั้นก็ควรที่จะต้องมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย และปฏิบัติตามในสิ่งที่เหมาะสมถูกต้องอย่างเคร่งครัด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในการที่จะเจอปัญหาหลังการมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง โดยเฉพาะในระหว่างที่มีกิจกรรมทางเพศนั้นจะมีสิ่งที่ต้องระวังมากมายหลายอย่าง เพื่อป้องกันความเสี่ยงในเรื่องสุขภาพอนามัย ความปลอดภัยจากความเสี่ยงในการติดโรคติดต่อ และรวมถึงการป้องกันความเสี่ยงในการเกิดการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง ทางเว็บไซต์จึงมีข้อควรระวังที่ไม่ควรปฏิบัติระหว่างการมีเพศสัมพันธ์มาฝากกันค่ะ 

การใช้ถุงนางอนามัยสองชิ้นพร้อมกัน สำหรับบางคนมีความเชื่อว่าการใช้ถุงยางอนามัยสองชิ้นพร้อมกัน (คือการสวมทับสองชั้น) จะทำให้เพิ่มความปลอดภัย ความเสี่ยงในการติดโรคน้อยลง หรือลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ แต่จริง ๆ แล้วความเชื่อเหล่านี้เป็นความเชื่อที่ผิดนอกจากจะไม่ได้เพิ่มความปลอดภัยในการป้องกันโรค และป้องกันการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีความเสี่ยงของการแตก และการฉีกขาดของถึงยางอีกด้วย ซึ่งจะทำให้มีความเสี่ยงในด้านต่าง ๆ โดยปริยาย

การใช้ถุงยางอนามัยซ้ำ สำหรับการใช้ถุงยาอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์นั้นควรใช้ถุงยางที่สำหรับใช้ครั้งเดียว เหตุผลของการที่ไม่คสรใช้ถุงยางซ้ำสองครั้งนั่นคือการเพิ่มความเสี่ยงในการแตกของถุงยางนั่นเอง นั่นหมายถึงโอกาสในการที่จะเสี่ยงติดโรคทางเพศสัมพันธ์ด้วยนั่นเอง

ใช้การหลั่งนอกในการคุมกำเนิด การหลั่งนอก คือการดึงอวัยวะเพศออกเมื่อถึงจุดสุดยอด สำหรับวิธีนี้หลายคนเชื่อกันว่าจะเป็นวิธีที่สามารถลดความเสี่ยงในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นวิธีที่ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ วิธีที่ควรป้องกันที่ปลอดภัยได้ทั้งการป้องกันการตั้งครรภ์ และป้องกันการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คือการใช้ถุงยางแบบใช้หนึ่งครั้งแล้วทิ้ง

ใช้สารหล่อลื่นร่วมกับการใช้ถุงยางอนามัย สำหรับบางคนนั้นมีความเชื่อในการใช้สารหล่อลื่น อาทิ โลชั่น เบบี้ออยล์ เจลหล่อลื่นร่วมกับการใช้ถึงยางอนามัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจาก สารหล่อลื่นเหล่านี้เมื่อสัมผัสกับถุงยางอนามัยที่มีวัสดุแบบลาเม็กซ์ จะสามารถทำให้ถุงยางแตกได้นั่นเอง 

การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้รับการยินยอม ไม่ว่าจะมีกิจกรรมทางเพศร่วมกับใคร แม้ว่าคน ๆ นั้นจะเป็นคู่สามีภรรยากันก็ควรที่จะยินยอมพร้อมใจในการมีเพศสัมพันธ์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย ไม่ควรฝืนใจผู้อื่นในการมีเพศสัมพันธ์เพราะผิดทั้งกฎหมายและละเมิดสิทธิของผู้อื่น 

#ถุงยาง #เรื่องบนเตียง #ความรัก