การมีเซ็กส์ในยุคโควิด-19 มีเซ็กอย่างปลอดภัย

การมีเซ็กส์ในยุคโควิด-19 มีเซ็กอย่างปลอดภัย

ในปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดนั้นจะเบาบางลงกว่าอดีตแล้ว แต่อย่างไรก็ตามโรคโควิดก็ไม่มีทางสูญสลายหายไปจากโลกใบนี้ได้เลย การใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังไม่ให้ตัวเองติดเชื้อโควิดของทุกคนบนโลกใบนี้ในทุกด้านนั้นจึงต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล 

โดยเฉพาะในเรื่องของการมีเซ็กส์ ทุกคนยังคงสามารถมีเซ็ส์ได้ตามปกติแต่ต้องมีอย่างระมัดระวังห่างไกลจากโรคโควิด ทางเว็บไซต์จึงมีวิธีการมีเซ็กส์ในยุคโคววิดมาฝากกันค่ะ 

การสื่อสาร สำหรับการจะมีเซ็กส์ในยุคโควิดนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือการสื่อสารของคู่รักอย่างเปิดเผย ตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความเสี่ยงของโรคที่จะเกิดขึ้น อาทิ หากเรามีเชื้อโควิดเราควรบอกปฏิเสธไปตามตรงกับคู่รักว่ายังไม่พร้อม รอจนหายแล้วค่อยมีเซ็กส์เป็นต้น 

จำกัดคู่นอน โอกาสเสี่ยงของการติดโควิดนั้นย่อมมีอยู่แล้วหากมีเซ็กส์ ไม่ว่าจะมีเซ็กส์กับคู่รักที่คุ้นเคย หรือมีเซ็กกับคู่นอนอื่น ๆ โดยเฉพาะการมีเซ็กส์กับคนมากหน้าหลายตานั้นก็ยิ่งจะเพิ่มโอกาสในการติดโควิดเพิ่มขึ้น แม้จะมีการตรวจเชื้อโควิดก่อนมีเซ็กส์ก็ตาม เพราะบางทีเชื้อโควิดอาจจะยังอยู่ในระยะฟักตัว ตรวจด้วยเครื่องตรวจธรรมดาก็อาจจะไม่เจอเชื้อ การจำกัดคู่นอนจึงเป้นการลดความเสี่ยงที่ได้ผลทีเดียว

การเว้นระยะห่างทางกายภาพ สำหรับการเว้นระยะห่างในการมีเซ็กส์นั้นอาจทำได้ยาก แต่หากทำได้ก็ดีกว่า สำหรับการมีเซ็กส์ในภาวะปกติก็อาจจะสามารถเผชิญหน้าได้ จูบกันได้ แต่หากในช่วงโควิดก็อาจจะหลีกเลี่ยงการหายใจรดใส่หน้ากัน หรือหลีกเยงการสัมผัสแบบใกล้ชิดดซึ่งๆหน้านั่นเอง 

รักษาสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด  สำหรับก่อนที่จะมีเซ็กส์ในช่วงโควิดอันดับแรกทั้งสองฝ่ายที่จะมาร่วมเพศสกันก็ต้องตรวจว่ามีเชื้อโควิดหรือไม่ และสิ่งที่ละเลยไม่ได้คือการล้างมือด้วยสบู่ก่อนและหลังกิจกรรมทางเพศ ใช้ความนานในการล้างมือครั้งละ 20 วินานที จะช่วยลดความเสี่ยงได้ไม่มากก็น้อย

ใช้การป้องกัน สำหรับโรคโควิดนั้นแค่หายใจใส่กันเบาๆยังมีโอกาสติดเชื้อ แล้วการมีเพศสัมพันธ์ที่ใช้การสัมผัสอวัยวะนั้นก็ยิ่งมีโอกาสที่จะติดเชื้อมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการใช้ถุงยางอนามัยใส่ในการมีเพศสัมพันธ์ก็จะปลอดภัยอีกระดับหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆอีกด้วย

ทำความสะอาดอุปกรณ์เซ็กส์ทอย สำหรับบางคู่อาจะมีอุปกรณ์ร่วมด้วยในการมีเซ็กส์อย่างเซ็กส์ทอย ในช่วงโควิดการใช้เซ็กส์ทอยอาจจะเสี่ยงต่อการติดโควิดได้ ดังนั้นก่อนใช้ควรที่จะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งก่อนและหลังการใช้เพื่อลดความเสี่ยงในการติดโควิดนั่นเอง

#sex #ทริคลับ #เรื่องบนเตียง