รู้ได้อย่างไรว่ารักคนอายุมากกว่าเสียแล้ว

รู้ได้อย่างไรว่ารักคนอายุมากกว่าเสียแล้ว

ความรักไม่มีคำว่า “ตัวเลข”มาขวางกั้นในเมื่อเราเป็นมนุษย์ที่มีเลือดเนื้อและจิตใจเหมือนกัน แม้ว่าอายุจะห่างกันมากก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดใด ๆ ใครจะมองว่ากินเด็กหรือรักกับเจ๊ รักกับป๋าก็ไม่เห็นต้องไปสนใจหากว่าคุณกับเขาที่อายุห่างกันมากไม่ว่าจะกี่ปีก็ตามรักกันด้วยใจจริง ไม่ว่าอายุจะมากกว่าเขา 1 ปี 10 ปี หรือหลายสิบปีก็สามารถรักกันได้ ในเวลานี้หากใครที่คิดว่าตัวเองกำลังเข้าข่ายรักคนอายุมากกว่าเสียแล้วและอยากรู้ว่าจริงหรือไม่ก็มาตรวจสอบตัวเองกันเลยดีกว่า

หวงคนที่อายุมากกว่ากับคนที่อายุเท่ากับเขา

ในยามที่เราได้มีคนที่เป็นผู้ใหญ่อยู่เคียงข้างกายนั้นไม่ว่าใครก็รู้สึกอบอุ่นใจ ปลอดภัย และเหมือนมีคนคอยให้คำปรึกษาตลอดเวลา แต่ในกรณีที่คุณเกิดหลงรักคนที่อายุมากกว่านั้นจะแตกต่างกันออกไปตรงที่คุณจะรู้สึกไม่อยากออกห่างจากเขา เรียกได้ว่าติดเขาเป็นตังเม อยากให้เขาอยู่กับคุณคนเดียวจนเวลาที่เห็นเขาไปคุยกับคนเพศตรงข้ามด้วยรอยยิ้ม มีแววแห่งความสุขกับคนต่างเพศในวัยเดียวกันก็จะรู้สึกหวงจนอยากเรียกร้องความสนใจหรือแยกเขาออกมาให้ได้ นี่คืออาการรักคนอายุมากกว่าที่คุณจะพบ

อยากมีอนาคตอยู่เคียงข้างเขาที่อายุมากกว่าเรา

ทุกคนย่อมมีไอดอลเป็นคนที่อายุมากกว่าซึ่งประสบความสำเร็จหรือทำให้ประทับใจกับบางสิ่งบางอย่างที่เป็นตัวเขาจนอยากเดินตามรอย แต่สำหรับคุณที่รักคนอายุมากกว่าตัวเองนั้นจะรู้สึกพิเศษมากกว่าการจะเอาเขาเป็นแค่แรงบันดาลใจเท่านั้น เพราะคุณหลงรักในทุกอย่างที่เป็นเขาจนอยากจะเป็นคนที่คอยเดินเคียงข้างเขา ฝ่าฟันปัญหาในอนาคต และทำให้เขามีแรงบันดาลใจกับกำลังใจได้ในทุกวันเช่นกัน ซึ่งก็ไม่ต่างจากการที่เราอยากมีอนาคตอยู่เคียงข้างเขาที่อายุมากกว่าเราหรอก หากไม่รักเข้าเต็ม ๆแล้วจะเรียกว่าอะไรจริงไหม

ใจเต้นแรงเหมือนอยู่กับคนที่อายุเท่ากันทั้งที่เขาอายุมากกว่าเรา

เวลาที่คุณกับเขาได้มีโอกาสอยู่ด้วยกันจะไม่ได้มีเพียงแค่ความอบอุ่นใจและความสุขในแบบเวลาที่เด็กอยู่กับผู้ใหญ่ หากคุณรักเขาที่เป็นคนมีอายุมากกว่าก็จะรู้สึกหวั่นไหวและใจเต้นแรงทุกครั้งที่เห็นหน้าเขาราวกับเป็นคนอายุเท่ากัน บางครั้งก็ลืมว่าเขาอายุมากกว่าจนเผลอแสดงความเป็นกันเองราวกับคนที่อายุเท่ากัน และยิ่งนานวันก็ยิ่งรู้สึกทำตัวไม่ถูกเมื่อพบหน้าเขามากขึ้นด้วยเสียอีก

#ชอบคนอายุเยอะ #ใจเต้นแรง #ความรัก