5 เทคนิคประคอง รักยังไงให้รอด ทำได้แบบนี้รักกันยาวแน่นอน

5 เทคนิคประคอง รักยังไงให้รอด ทำได้แบบนี้รักกันยาวแน่นอน

คู่รักทุกคู่เมื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ต่างก็คาดหวังที่จะให้ชีวิตรักนั้นยืนยาว อยู่ด้วยกันจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกันนาน ๆ แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้คู่รักบางคู่ต้องเลิกรากันไปในเวลาอันรวดเร็ว ชีวิตรักไม่สมหวังเหมือนอย่างที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก จะดีกว่าไหมหากคุณได้นำเทคนิคดี ๆ ที่จะทำให้ รักยังไงให้รอด ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้ ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีเทคนิคที่ว่านี้มีอะไรบ้าง

วิธีประคอง รักยังไงให้รอด เทคนิคดี ๆ ที่ช่วยคุณได้

  1. สำหรับคู่ไหนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เทคนิคที่จะ รักยังไงให้รอด ที่สำคัญมาก ๆ เลยก็คือ ต้องหมั่นติดต่อสื่อสารกันเป็นประจำอย่าหายไปนาน ๆ อย่าขาดการติดต่อเด็ดขาด เพราะการพูดคุย อัพเดตเรื่องราวในแต่ละวันจะช่วยทำให้เรารู้สึกว่ายังอยู่ใกล้ ๆ กันค่ะ
  2. อย่าพยายามเปลี่ยนตัวตนของเค้าเพื่อให้ถูกใจเรา ต้องยอมรับตัวตนของเค้าให้ได้ อย่าลืมว่าคุณยอมคบกับเค้าในตอนแรกเพราะอะไร เมื่อเวลาผ่านไปก็ต้องไม่พยายามให้เค้าเปลี่ยนตามใจที่คุณต้องการ หากเค้าอยากจะปรับเปลี่ยนตัวเองก็ต้องให้เค้าเป็นคนตัดสินใจค่ะ การให้เกียรติซึ่งกันและกันจะทำให้ความรักของคุณไปรอด
  3. ความสัมพันธ์ที่ดีของความรักที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การรักษาสัญญา หากคิดว่าไม่สามารถทำตามที่อีกฝ่ายต้องการได้ก็อย่าไปสัญญาค่ะ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม เพราะถ้าหากสัญญาไปแล้วคุณไม่สามารถทำตามที่พูดได้ อีกฝ่ายก็จะเสียความรู้สึกอย่างแน่นอน
  4. อย่าใช้โซเชียลเพื่อระบายความรู้สึก จริงอยู่ที่ว่าปัจจุบันนี้โลกออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่ามันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเรา การที่เราโพสต์ระบายความรู้สึกต่าง ๆ ลงไปตลอดเวลา ไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้น บางครั้งอาจทำให้แฟนของคุณรู้สึกอึดอัดมากขึ้นได้ ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าห้ามไม่ให้โพสต์อะไรเลยนะคะ แต่ควรลดลงบ้างเท่านั้นเอง
  5. เมื่อมีปัญหาไม่เข้าใจกันหรือทะเลาะกัน หลังจากที่ต่างฝ่ายอารมณ์ดีขึ้นแล้วก็ควรหันหน้ามาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน อย่าปล่อยเงียบหรือปล่อยให้ปัญหานั้นผ่านไปเฉย ๆ โดยที่ไม่คุยกัน เพราะความเงียบนั้นจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่และจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์จบลงได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคที่จะช่วยประคอง รักยังไงให้รอด ค่ะหากคุณอยากให้ความรักครั้งนี้อยู่กับคุณไปนาน ๆ ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ 

เครดิตภาพ : sanook.com

#เรื่องรัก #ความสัมพันธ#ความรัก