5 เทคนิค โสดอย่างมีความสุข ไม่มีคู่ก็แฮปปี้ได้

5 เทคนิค โสดอย่างมีความสุข ไม่มีคู่ก็แฮปปี้ได้

คำว่า โสด เป็นคำที่บาดใจมาก ๆ สำหรับใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับบางคนก็เลือกที่จะใช้ชีวิตแบบโสด ๆ เพราะชีวิตโสดนั้นอิสระอย่างมาก ไม่ว่าจะทำอะไร ที่ไหน อย่างไร กับใคร ก็ไม่ต้องนั่งกังวลใจหรือต้องคอยรายงานใครอยู่ตลอดเวลา และด้วยความที่มีชีวิตที่อิสระนี้เอง จึงทำให้บางคนเลือกที่จะไม่มีแฟน แต่สำหรับคนที่ไม่มีใครแล้วรู้สึกเหงา ไม่มีความสุข วันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการใช้ชีวิต โสดอย่างมีความสุข มาฝากค่ะ แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

ถึงจะโสดก็ โสดอย่างมีความสุข แบบนี้สิชีวิตดี๊ดี

  1. เมื่อเราโสด สิ่งแรกที่เราควรจะทำหากอยาก โสดอย่างมีความสุข นั่นก็คือ การหันมาใส่ใจและรักตัวเองให้มากขึ้นค่ะ ปล่อยอดีตที่เลวร้ายให้มันผ่านไป ไม่ต้องเก็บมาคิดให้เสียใจอีกต่อไปค่ะ หันมารักตัวเอง เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น เมื่อเรารักตัวเองเป็นและ เปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดี เดี๋ยวสิ่งดี ๆ คนดี ๆ ก็เข้ามาหาเราเองค่ะ
  2. หาเป้าหมายในชีวิตที่เราอยากทำให้เจอ เมื่อเราโสด เราก็จะมีเวลาค้นหาตัวเองมากขึ้น เอาเวลาที่นั่งเสียใจ มาคิดว่าที่ผ่านมาเราอยากทำอะไรแล้วไม่มีโอกาสได้ทำบ้างจะดีกว่า บางทีเป้าหมายเหล่านั้นจะทำให้คุณได้เจอสิ่งดี ๆ  ในแบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ได้นะคะ
  3. พาตัวเองออกไปเจอสังคมใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยได้ไปดูบ้าง หรือออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่เคยทำก็ได้ค่ะ การที่เราได้ทำอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ก็จะทำให้เรามีมุมมอง ความคิดที่เปลี่ยนไปจากเดิม เป็นการเพิ่มความสุขให้เราได้อีกแบบหนึ่งค่ะ
  4. เข้าวัด ทำบุญบ่อย ๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ เพราะการทำบุญจะช่วยทำให้จิตใจของเราสงบไม่คิดฟุ้งซ่านค่ะ นอกจากนี้ก็ควรหัดเป็นคนคิดดี พูดดี ทำดีด้วยนะคะ คนที่จิตใจดี คิดบวกอยู่เสมอ ก็จะมีแต่สิ่งดี ๆ คนดี ๆ เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ
  5. ให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวมากขึ้น เวลาที่เราทุกข์ เสียใจ ไม่สบายใจ คนในครอบครัวของเราก็คอยอยู่ข้าง ๆ เราเสมอ ให้คำปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ ดังนั้นเราจึงควรให้ความรักและเอาใจใส่คนในครอบครัวให้มาก ๆ ค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิค โสดอย่างมีความสุข ที่เรานำมาฝากวันนี้ ทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่กำลังโสดและเสียใจอยู่ ก็ลองนำวิธีต่าง ๆนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ 

เครดิตภาพ : sanook.com

#ความรัก #ทริคลับ #ความโสด