เพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องทะลึ่ง ต้องทึ่งหากรู้ประโยชน์ทั้งทางด้านร่างกาน เเละจิตใจ

เพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องทะลึ่ง ต้องทึ่งหากรู้ประโยชน์ทั้งทางด้านร่างกาน เเละจิตใจ

สำหรับเรื่องเพศสัมพันธ์นั้นแม้ว่าในปัจจุบันโลกของเรานั้นมีความเปิดกว้าง และยอมรับเรื่องเหล่านี้กันมากกว่าเมื่อก่อน แต่สำหรับบางคนบางกลุ่มก็ยังมีแนวคิดมีทัศคตดิการมองเรื่องเหล่านี้ในทางที่ไม่ดี เป็นเรื่องลามก เป็นเรื่องทะลึ่ง เป็นเรื่องที่ต้องเก็บเป็นความลับ คนพูดเรื่องเซ็กส์คือคนไม่ดี ทั้ง ๆ ที่เรื่องของเซ็กว์คือเรื่องที่สำคัญกับคนทุกคนบนโลกใบนี้ถ้าประพฤติอยู่บนหลักของศีลธรรมที่ถูกต้อง ทางเว็บไซต์ก็เลยอยากจะมาเอ๋ยถึงประโยชน์ของเซ็กส์ที่หลายคนมองข้ามกันบ้าง 

ประโยขน์ของการมีเพศสัมพันธ์ทางด้านกายภาพ

เป็นการออกกำลังกาย สำหรับกิจกรรมทางเพศนั้นถือได้ว่าเป็นการออกกำลังรูปแบบหนึ่ง เพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ การเผาผลาญแคลอรี่ และเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อมัดต่าง ๆ ทั่วร่างกาย 

กระตุ้นการทำงานระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย มีหลายงานวิจัยที่พบว่าการมีกิจกรรมทางเพจบ่อย เป็นประจำจะสามารถทำให้ร่างกายนั้นเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ส่งผลให้การป่วยนั้นลดน้อยลง และจะสังเกตุได้ว่าคนที่มีการทำกิจกรรมบ่อยมักไม่ค่อยป่วย

ช่วยลดระดับความดันโลหิต สำหรับการมีกิจกรรมทางเพศนั้นจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้ร่างกาย และยังพบว่าระดับความดันโลหิตนั้นลดลง ส่งผลดีต่อระบบอวัยวะหัวใจ และหลอดเลือด 

ช่วยลดความเจ็บปวด ในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ ร่างกายของคนเรานั้นจะมีการหลั่งสารเอ็นดรอร์ฟินซึ่งถือได้ว่าเป็นสารแห่งความสุขลดความเจ็บปวดแบบธรรมชาติ สารนี้จะช่วยลดอาการปวดศีรษะ อาการปวดส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแบบเรื้อรัง 

มีคุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้น ระหว่างการมีกิจกรรมทางเพศนั้นร่างกายของเราจะหลังสารเอ็นดรอร์ฟิน และสารออกซิโทซิน ซึ่งสารนี้มีผลให้จิตใจสงบ มีความผ่อนคลาย และมีคุณภาพในการนอนหลับที่ดีขึ้นนั่นเอง 

การควบคุมกระเพาะปัสสาวะดีขึ้น หลายคนอาจจยังไม่รู้ การมีกิจกรรมทางเพศนั้นจะเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน ซึ่งเป็นการช่วยป้องกันภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

 ประโยขน์ของการมีเพศสัมพันธ์ทางด้านจิตใจ 

สำหรับประโยชน์ทางด้านจิตใจนั้นก็มีมากมายหลายข้อทีเดียว อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือความผ่อนคลาย ลดความเครียด การเพิ่มความภาคภูมิใจในตัวเอง คู่รักที่มีความสัมพันธ์ทางเพศที่ดีจะยังช่วยในเรื่องทัศคติที่ดีต่อชีวิตคู่อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถช่วยสร้างความผูกพัน เพิ่มความเข้าใจ ช่วยให้สื่อสารกันได้ดีขึ้น กับคู่รักได้อีกด้วย และสำคัญมากเลยนั่นคือการมีเพศสัมพันธ์จะสามารถลดความ

#ความรู้ #sex#เรื่องบนเตียง