ความเชื่อมโยงระหว่างอาหารกับเรื่องราวของเพศสัมพันธ์

ความเชื่อมโยงระหว่างอาหารกับเรื่องราวของเพศสัมพันธ์

ระบบร่างกายมนุษย์เรานั้นมีความเชื่อมโยงกันในทุกส่วนทุกอวัยวะ ร่างกายเชื่อกันทุกอวัยวะ รวมถึงเชื่อมโยงทางด้านจิตใจอีกด้วย เรียกได้ว่าเรามีชีวิตอยู่ได้เพราะการทำงานประสานกันทั้งร่างกายและจิตใจนั่นเอง ในเรื่องของเพศสัมพันธ์ก็เช่นกันมีความเกี่ยวข้องเกี่ยวโยงกับหลาย ๆ ระบบในร่างการวมไปถึงเรื่องของอาหารด้วยนั่นเอง หรือเรียกง่ายๆว่าการรับประทานอาหารเข้าไปมีความเกี่ยวโยงกับเรื่องของสุยภาพทางเพศนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจว่ามันเกี่ยวข้องกันอย่างไร ทางเว็บไซต์จะพาไปเรียนรู้ถึงความเกี่ยวข้องดังกล่าวค่ะ 

พลังงานและโภชนาการ การรับประทานอาหารในแต่ละวันอย่างสมดุลอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเป็นสิ่งที่สำคัญกับชีวิตมนุษย์มาก เรียกได้ว่าทำให้ร่างกายของเรานั้นมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้เลย และสารอาหารบางชนิดยังมีบทบาทสำคัญกับสุข-ภาพทางเพศอีกด้วย อาทิ สังกะสีมีความจำเป็นในการผลิตฮอร์โมนเพศชายในผู้ชาย และในขณะเดียวกับวิตามินอีมีความสำคัญอย่างมากในการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนในผู้หญิง ดังนั้นการรับประทานอาหารที่สมดุลมีผัก ผลไม้ โปรตีนไม่ติดมัน และมีธัญพืชไม่ขัดสีสามารถที่จะเพิ่มพลังงานสามารถเสริมสร้างอารมณ์ทาเพศ และช่วยให้สุขภาพทางเพศราบรื่นไม่มีปัญหา ความสมดุลของฮอร์โมน อาหารบางชนิดที่เราๆรับประทานเข้าไปอาจส่งผลต่อความสมดุลของฮอร์โมน อาทิ ไฟโตเอสโตรเจนที่พบจากผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในถั่วเหลืองสามารถเลียนแบบผลกระทบของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย และรวมไปถึงอาหารอื่นๆ อาทิ เมล็ดแฟลกซ์และธัญพืชไม่ขัดสีสามารถที่จะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนได้โดยการให้ใยอาหารที่เหมาะสมแก่ร่างกายซึ่งช่วยในการขับฮอร์โมนและเมแทบอลึซึม

คววามใคร่ อาหารบางชนิดถูกขนานนามว่าเป็นยาปลุกกำหนัด บางคนเชื่อว่าอาหารบางอย่างสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ อาทิ หอยนางรมมีสังกะสีสูง ซึ่งสามารถไปกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้ จึงจะช่วยเพิ่มความใคร่ เพิ่มความอยากมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง การไหลเวียนของเลือด อาหารบางชนิดสามารถที่จะไปช่วยให้การไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมทั้งอวัยวะเพศ ตัวอย่างเช่น อาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่นปลา วอลนัท และเมล็ดเจีย และฟลาโวนอยด์ เช่น ดาร์กช็อกโกแลต เบอร์รี่ และไวน์แดงในปริมาณที่พอเหมาะ อาหารเหล่านี้สามารถเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ 

ความเครียดและอารมณ์ อาหารที่เรารับประทานไปบางอย่างมีผลต่ออารมณ์และระดับความเครียด ซึ่งอาจจะส่งผลต่อเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศที่มีแนวโนมลดลงด้วยนั่นเอง การรับประทานอาหารที่มีความสมดุลสามารถช่วยควบคุมอารมณ์และความเครียดได้ และในทางกลับกันกหารรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลมาก หรือกินของแปรรูปมากเกินไปจะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดผันผวน ส่งผลให้อารมณ์แปรปรวนและเพิ่มระดับความเครียดได้ 

#sex #ความสัมพันธ์ #เรื่องบนเตียง