ผลกระทบของการห่างเหินจากการมีเซ็กส์เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน

ผลกระทบของการห่างเหินจากการมีเซ็กส์เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน

สำหรับบางคนแล้วการมีเพศสัมพันธ์หรือกิจกรรมทางเพศนั้นเป็นเรื่องที่ปกติ เรียกได้ว่าการมีกิจกรรมทางเพศนั้นมีทุกวันเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับบางคนนั้นมีการห่างเหินในการมีเพศสัมพันธ์เป็นเวลาเนิ่นนานตืดต่อกัน อาจจะด้วยเหตุผลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงานที่ไม่มีเวลา การมีความเครียดสูง ไม่มีคู่ การไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศ หรือแม้กระทั่งการไม่มีความต้องการทางเพศ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การไม่มีเรื่องของเพศสัมพันธ์ติดต่อกันเป็นเวลาหลายปีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ทางเว็บไซต์จึงมีผลกระทบถึงการที่ไม่มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานานมาบอกต่อกันค่ะ 

ผลกระทบทางด้านร่างกาย สำหรับทางด้านร่างกายนั้นการมีเพศสัมพันธ์จะช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย การช่วยเสริมระบบหลอดเลือดที่ดีขึ้น การควบคุมฮอร์โมนต่างๆดีขึ้น รวมไปถึงร่างกายมีการตื่นตัว ร่างกายได้มีการออกกำลังกาย สุขภาพดีขึ้น สำหรับคนที่ไม่มีเพศสัมพันธ์นานๆก็จะมีผลต่อสุขภาพตรงข้ามกับดั่งที่กล่าวมานี้ จะเห็นได้ว่าสำหรับบางคนนั้นเมื่อไม่มีเซ็กส์นาน ๆ ก็มีอาการเครียด ปวดหัว รู้สึกไม่สบายตัวนั่นเอง ความเครียด สำหรับการมีกิจกรรมทางเพศนั้นเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้มากมายทีเดียว เรียกได้ว่าระหว่างการมีเพศสัมพันธ์นั้นร่างกายจะมีการหลั่งสารเอนโดนฟิน และฮอรฺนต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ร่างกายมีความสุขนั่นเอง โดยจะรู้สึกผ่อนคลายได้เองตามธรรมชาติ การไม่มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานานอาจจะส่งผลให้ไม่มีอะไรจะช่วยลดระดับความเครียดในร่างกายได้เลย ทำให้ความเครียดนั้นสะสมไปเรื่อย ๆนั่นเอง

คุณภาพในการนอนหลับลดลง สำหรับในบางคน การได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนนอนนับได้ว่าเป็นยานอนหลับชั้นดีเลยก็ว่าได้ เพราะได้มีการขยับร่างกายก่อนนอน ได้ใช้พลังงานก่อนนอน ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นมากทีเดียว และในทางตรงกันข้ามผู้ที่งดการมีเพศสัมพันธ์เป็นระยะเวลานานนั้นทำให้การนอนหลับยากขึ้น และการหลับไม่มีคุรภาพนั่นเอง โดยเฉพาคนที่ทำงานแบบไม่ได้ออกกำลังกายจะยิ่งนอนหลับยากขึ้น 

ความใกล้ชิดในความสัมพันธ์ไม่มี สำหรับกิจกรรรมทางเพศนั้นเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างความใกล้ชิด สร้างความรู้สึกที่แนบแน่นใกล้ชิด มีความเข้าใจเชื่อมต่อทางด้านอามรมณ์กันมากขึ้นระหว่างมีเพศสัมพันธ์ มีความอบอุ่นไว้ใจเชื่อใจกันมากขึ้น และในทางกลับกันคนที่ไม่มีกิจกรรมทางเพศนั้นก็จะขาดในกระบวนการนี้ เรียกได้ว่าขาดการแน่นแฟ้นทางด้านความใกล้ชิดความรู้สึกนั่นเอง 

#sex #ความรัก #เรื่องบนเตียง