ทำความรู้จักกับปัญหาการไม่ถึงจุดสุดยอด (Anorgasmia) ปัญหาแบบนี้ก็มีเหรอ 

ทำความรู้จักกับปัญหาการไม่ถึงจุดสุดยอด (Anorgasmia) ปัญหาแบบนี้ก็มีเหรอ

ภาวะ Anorgasmia เป็นอาหารผิดปกติทางเพศประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นลักษณะอาหารที่จะมีการถึงจุดสุดยอดได้ยาก แม้ว่าจะมีการเล้าโลม การกระตุ้นทางเพศที่มากมายก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ส่งผลให้หงุดหงิดปัญหาหนึ่งทีเดียว อีกทั้งยังเป็นปัญหาที่ซับซ้อนอีกด้วย เรียกได้ว่าส่งผลกระทบบต่อคู่รัก คู่นอนทั้งสองฝ่ายทีเดียวสำหรับภาวะนี้ส่วนใหญ่จะมากในผู้หญิง ซึ่งผู้หญิงบางคนนั้นไม่เคยพบกับความรู้สสึกการถึงจุดสุดยอดมาก่อน และสำหรับคนที่สนใจอยากรู้ว่าภาวะนี้เป็นได้อย่างไร มีสาเหตุมาจากอะไร ทางเว็บไซต์มีข้อมูลสาเหตุของการเกิดภาวะนี้มาฝากกันค่ะ สาเหตุจากร่างกาย สาเหตุเหล่านี้อาจจะรวมถึงภาวะปัญหาทางด้านโรคภัยไข้เจ็บ อาทิ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความผิดปกติทางระบบประสาท โรคความผิดปกติทานรีเวช โรคความไม่สมดุลขอฮอร์โมน และรวมไปถึงยาบางชนิด ก็อาจจะเป็นสาเหตุได้นั่นเอง
สาเหตุทางด้านจิตใจ ความวิตกกังวล ความเครียด ความรู้สึกผิด ความหดหู่ อาหารกลัวความใกล้ชิด การบาดเจ็บทางเพศ ในอดีต ทุกสาเหตุทางใจล้วนแล้วแต่มีผลให้เกิด Anorgasmia ยิ่งไปกว่านั้นปัญหาสุขภาพจิต อาจจะส่งผลให้เกิดวงจรที่ยืดเยื้อในตัวเอง ซึ่งความเครียดในการที่ไม่ถึงจุดสุดยอดก็ยิ่งมีส่วนทำให้ถึงจุดสุดยอดได้ยากขึ้นอีกนั่นเอง 
สาเหตุด้านไลฟ์สไตล์ การมีพฤติกรรมดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป และรวมถึงการใช้ยาบางชนิดอาจจะส่งผลต่อความต้องการทางเพศ ซึ่งสามารถนำไปสู่ภาวะ Anorgasmia ได้ สาเหตุทางด้านความสัมพันธ์ สาเหตุนี้เป็นสาเหตุที่ใหญ่ ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลกับคนรัก เช่น การขาดความไว้วางใจ ปัญหาการสื่อสาร ความขัดแย้งที่เรื้อรังไม่สามารถที่จะหาทาแก้ไขได้ อาทิ การนอกใจ หรือการขาดความดึงดูด ก็อาจจะส่งผลต่อความสามารถในการถึงจุดสุดยอดของบุคคลนั้นได้เช่นกัน 

สำหรับภาวะ Anorgasmia เป็นปัญหาที่ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากเป็น เพราะเป็นเรื่องของการไม่สมปรารถนาในเรื่องของการมีเซ็กส์ มีผลกระทบทั้งในเรื่อของการมีเซ็กส์ กระทบในเรื่องของความสัมพันธ์ 
และสามารถสร้างความทุกข์ได้แบบเรื้อรังอย่างมากสำหรับคนที่เป็นภาวะนี้ ผู้ที่เป็นภาวะนี้และไม่สามารถหาทางออกได้ ปลกระทบลึกๆคือความไม่พึงพอใจในเรื่องเพศ นำไปสู่การไม่ภาคภูมิใจในตัวเอง ลดความพึงพอใจทางเพศ และทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดได้นั่นเอง การหาวิธีแก้ปัญหาภาวะนี้ อาจจะเริ่มต้นด้วยการแก้ที่สาเหตุทางด้านจิตใจก่อน เริ่มต้นด้วยการเปิดใจพูดคุยกับคู่นอน คู่รัก พูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน และพยายามทำให้ตัวเองไม่เครียด มีความผ่อนคลาย และรู้สึกดีกับตัวเอง หากยังประสบกับภาวะนี้อยู่แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

#sex#ปัญหาบนเตียง#เรื่องบนเตียง