ความสำคัญของ Sex ชีวิตคู่ สู่ 5 ประโยชน์ ที่ไม่ควรมองข้าม

ความสำคัญของ Sex ชีวิตคู่ สู่ 5 ประโยชน์ ที่ไม่ควรมองข้าม

รู้หรือไม่ว่าการมี Sex บ่อยและสม่ำเสมอ จะให้ประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมหลายอย่าง เชื่อว่าหลายคนอาจมองข้ามตรงจุดนี้ไป เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะขอพูดถึง 5 ประโยชน์ของ Sex ชีวิตคู่ที่ นอกจากจะสร้างความสุขให้ชีวิตคู่แล้ว ยังมีประโยชน์อีกเยอะเลยทีเดียว หากใครอยากรู้ว่า Sex ให้ประโยชน์ดีๆ อะไรอีกบ้างนั้น ตามมาอ่านจากบทความนี้กันเลย

1. Sex ช่วยลดน้ำหนักได้

บางคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าการมี Sex สามารถลดน้ำหนักได้จริงๆ เนื่องจากในขณะที่มี Sex ก็เปรียบเสมือนการได้ออกกำลังกายไปในตัว ดังนั้นร่างกายก็จะเกิดการเผาผลาญพลังงาน เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวร่างกาย และเกิดการสูบฉีดเลือดในระหว่างทำกิจกรรม เรียกได้ว่าได้ประโยชน์คูณสองเลย ทั้งฟินและเป็นการลดน้ำหนักไปด้วย

2. Sex ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความเครียด

ต่อมาการมี Sex สามารถลดอาการปวดศีรษะลงได้ เนื่องจากร่างกายจะมีการหลั่งสารเอ็นโดรฟินในขณะทีทำกิจกรรมและถึงจุดสุดยอด โดยสารชนิดนี้จะช่วยลดอาการเครียด ทำให้ผ่อนคลาย และบรรเทาอาการปวดหัวได้ นอกจากนี้ Sex ชีวิตคู่ ยังช่วยป้องกันอาการปวดหัวอย่างรุนแรงในระหว่างวันได้ หากมี Sex อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 -3 ครั้ง 

3. Sex ช่วยให้นอนหลับได้ลึกขึ้น

เมื่อร่างกายถึงจุดสุดยอดก็จะทำให้เกิดการผ่อนคลายตามมา โดยสมองจะกระตุ้นให้หลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินออกมา ซึ่งจะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ยิ่งหลังมี Sex จะยิ่งช่วยให้รู้สึกง่วงนอนง่าย และหลับได้ลึกตลอดทั้งคืน

4. Sex ช่วยให้ร่างกายและผิวพรรณดูอ่อนเยาว์

แน่นอนว่าการมี Sex สม่ำเสมอ จะทำให้สมองมีการหลั่งสารแห่งความสุขออกมา และก็ยังมีฮอร์โมนตัวสำคัญที่จะช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือด ซึ่งจะทำให้ระบบเซลล์ต่างๆ ได้มีออกซิเจนไปหล่อเลี้ยง ส่งผลทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ สามารถชะลอวัยได้ถึง 4 – 10 ปีเลยทีเดียว

5. Sex ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกราน

สุดท้ายความสำคัญของ Sex ชีวิตคู่ คือให้ประโยชน์ต่อการทำงานของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของผู้หญิงโดยตรง เพราะจะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้แข็งแรงมากขึ้น ยิ่งมีการถึงจุดสุดยอดบ่อยๆ ก็จะยิ่งดี เมื่อกล้ามเนื้อบริเวณนี้แข็งแรงแล้ว ก็จะสามารถป้องกันโรคปัสสาวะเล็ดและปัญหาเรื่องของกระเพาะปัสสาวะได้จบกันไปแล้วกับ ประโยชน์ของการมี Sex จะเห็นได้ว่าความสำคัญของ Sex ชีวิตคู่ นั้นมีข้อดีต่อสุขภาพมากมาย เพราะฉะนั้นแล้วคู่รักจงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และอย่าห่างหายจากการทำการบ้านร่วมกัน บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เรื่องของสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่คุณจะรู้สึกมีความสุขกับ Sex มากขึ้น และส่งผลให้ความรักกระชับแน่นตามมา แถมยังได้สุขภาพดีแถมมาอีกด้วย

#sex #ทริคลับ #เรื่องบนเตียง