สัญญาณที่บอกว่าคุณติดแฟนมากเกินไป

สัญญาณที่บอกว่าคุณติดแฟนมากเกินไป

สัญญาณที่บอกว่าคุณติดแฟนมากเกินไป ผู้เขียนจะไม่ขอขัดใจกับการที่เราอินเลิฟ เชื่อว่าตอนที่คุณอินเลิฟ คงจะมองไปทางไหนก็สดใส โลกเป็นสีชมพูไปหมด ยิ้มได้ทั้งวี่ทั้งวัน แต่โลกเรานั้นก็จะมีคนประเภทหนึ่งที่อินเลิฟแบบที่เกินพอดีไปมาก ไม่สนใจสิ่งใดเลย 

โดยเฉพาะคนที่มักจะทำตัวติดแฟนจนเผลอทำพฤติกรรมแบบนี้จนเคยชิน นานวันเขาแฟนของคุณอาจจะเบื่อและขอเลิกกับคุณแบบไม่รู้ตัว วันนี้ผู้เขียนจึงมาบอกสัญญาณที่คุณกำลังติดแฟนมากเกินไป

คนที่เขาติดแฟนอย่างมาก มักจะมีอารมณ์ไม่ค่อยดีเวลาที่แฟนของคุณขอไปเที่ยวกับเพื่อน คุณอาจจะสงสัยว่าทำไมเขาถึงไม่อยากอยู่กับคุณ เขาอยากไปเที่ยวกับเพื่อนตลอด อาจเป็นเพราะว่าเขาคิดว่าเขาใช้เวลาอยู่กับคุณมากเกินไปแล้ว การที่คุณไม่มีเขาอยู่ข้างๆ อาจจะทำให้คุณนั้นเหงา และเหตุผลที่คุณเหงาก็เป็นเพราะคุณไม่ได้มีอะไรให้ทำนอกจากจะอยู่กับแฟน นี่แหละคืออาการติดแฟนของจริง

ตอบแชทช้าก็งอน

เวลาที่คุณจะโทรหาแฟนคุณ หรือส่งข้อความไปหาแฟนคุณสักครั้ง เชื่อเลยว่าใจของคุณก็หวังให้เขารับโทรศัพท์คุณเร็วๆ หรืออยากให้แฟนของคุณตอบแชทของคุณเร็วๆ บ้าง ไม่อย่างนั้นคุณจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดใจ เหมือนจะเป็นลงแดง อย่างกับว่าถ้าเขาไม่ตอบกลับมาในตอนนี้ คุณจะไม่มีแรงใจใช้ชีวิตหรือทำอะไรเลยในแต่ละวัน ในหัวคุณก็จะคิดสารพัดว่าเขาทำอะไร เขาอยู่กับใคร หนีไปเที่ยวไหนหรือเปล่า? สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณอารมณ์ไม่ดีโดยไม่มีเหตุผล ปล่อยวางก็เป็นสิ่งที่ดีนะ

การที่คุณมีแฟนไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องตัดขาดหรือลืมเพื่อนและครอบครัวไป ลองคิดดูดีๆ การที่คุณคบกับแฟนของคุณ ความสัมพันธ์นี้ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นทุกๆ อย่างให้คุณได้เสมอไป จงอย่าลืมว่าภายในโลกไม่ได้มีแค่คุณกับแฟนคุณแค่สองคน แต่คุณยังมีเพื่อน ครอบครัว และคนอื่นรอบตัวคุณ ซึ่งคุณสามารถมีความสุขกับคนอื่นได้ ดังนั้นให้เวลากับคนอื่นก็เป็นสิ่งที่ดี

ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้

เมื่อก่อนคุณอาจจะเป็นคนเข้มแข็งและแข็งแกร่ง สามารถทำอะไรเพียงคนเดียวได้อย่างสบายใจ แต่เดี๋ยวนี้คุณกลายเป็นคนลังเลใจ ตัดสินใจอะไรไม่ได้ ต้องพึ่งพาและปรึกษาแฟนไปเสียหมดทุกอย่าง อาการเหล่านี้กำลังบ่งบอกให้คุณรู้ว่าแฟนของคุณมีอิทธิพลกับคุณมากเกินไป

#ชีวิตคู่ #ความรัก #ความสัมพันธ์