6 ขั้นตอนกระชับความสัมพันธ์ เมื่อความรักจืดจางลง

6 ขั้นตอนกระชับความสัมพันธ์ เมื่อความรักจืดจางลง

คู่รักที่คบกันมานานๆ เคยรู้สึกสงสัยกันบ้างไหมคะว่า เพราะเหตุใดความรักที่เคยมีให้กันนั้นมันค่อยๆ ลดลงไปตามกาลเวลา สาเหตุที่ความรักจืดจางลงก็มาจากหลายๆ เรื่องนะคะ และสะสมมาเป็นเวลานาน จนทำให้เริ่มรู้สึกว่าความรักที่เคยมีให้กันนั้นค่อยๆ หมดไป แต่จะดีกว่าไหมคะ ถ้าเราหมั่นคอยเติมความรักให้กันและกันอยู่ตลอด เพื่อประคองความรักให้อยู่กับเราไปนานๆ วันนี้เราก็มีวิธีดีๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์มาฝากค่ะ

หมั่นเติมสิ่งดีๆ ทุกวัน ป้องกันความรักจืดจางลงไป

  1. ไว้ใจและเชื่อใจกันและกัน ให้เกียรติกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง หากมีปัญหาหรือมีความสงสัยต้องเปิดใจพูดคุยกันตรงๆ ไม่โกหก เพราะถ้าโกหกแล้วถูกจับได้ ความไว้ใจและเชื่อใจที่เคยมีให้มาตลอดก็จะหายไปเลยค่ะ
  2. เป็นผู้รับฟังที่ดี คอยสนับสนุนและให้กำลังใจเสมอ อยู่เคียงข้างในเวลาที่อีกฝ่ายรู้สึกแย่ เพราะในเมื่อตัดสินใจที่จะคบกันแล้วก็ต้องอยู่ข้างๆ กันไม่ว่าจะในยามทุกข์หรือยามสุขนะคะ
  3. หมั่นแสดงความรักต่อกันบ่อยๆ อย่าอายที่จะแสดงให้อีกฝ่ายรู้ว่าเรารักเค้ามากแค่ไหน วิธีนี้นอกจากจะช่วยป้องกันความรักจืดจางลงแล้ว ยังทำให้ปัญหาเรื่องมือที่ 3 น้อยลงไปอีกด้วยค่ะ
  4. อย่าบังคับให้อีกฝ่ายปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นอย่างที่ใจคุณต้องการ เพราะก่อนที่คุณจะตัดสินใจคบกัน คุณต้องรู้สึกชอบในลักษณะนิสัยที่เค้าเป็นใช่ไหมคะ ดังนั้นหากมีอะไรบางอย่างที่คุณไม่โอเค ก็ควรคุยกับเค้าตรงๆ และหาทางออกที่ทั้งคุณและเค้าทำแล้วไม่ฝืนใจค่ะ
  5. ชวนกันไปหากิจกรรมทำร่วมกัน อาจจะเป็นกิจกรรมที่คุณไม่เคยทำมาก่อนก็ได้ค่ะ เพราะจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และจะได้มีโมเม้นท์ดีๆ ร่วมกันค่ะ
  6. ค่อยๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทุกคนล้วนมีความชอบและไม่ชอบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากคุณไม่ชอบเรื่องอะไรที่เค้าทำก็ควรคุยกันตรงๆ ค่ะ ค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากัน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องมือที่ 3 ค่ะ
เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์รักให้แน่นขึ้น ห่างกันแค่ไหน รักก็ไม่จืด

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีกระชับความสัมพันธ์ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ หากเห็นว่าความรักจืดจางลงก็ลองนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อที่จะได้มีความสุขในชีวิตรักค่ะ กว่าจะรักและเข้าใจกันมันต้องใช้เวลา อย่าให้ความรักพังลงเพราะความไม่เข้าใจกันเลยนะคะ

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตรัก #ความรัก

เครดิตภาพ : sanook.com