ข้อดีของการเป็นโสด ที่คนมีคู่ อาจจะไม่รู้

ข้อดีของการเป็นโสด ที่คนมีคู่ อาจจะไม่รู้

เชื่อว่าในปัจจุบันนี้มีจำนวนคนโสดอยู่เยอะพอสมควรเลยทีเดียวนะคะ ไม่ว่าจะโสดแบบไม่เคยมีแฟน โสดแบบเป็นพ่อหม้าย แม่หม้าย โสดแบบแฟนทิ้ง หรือ โสดแบบตั้งใจก็ตาม โดยรวมๆ ก็คือ คนโสดนั่นแหละ แต่ถึงเราจะโสดก็อย่าได้เสียใจ น้อยใจไปเลยค่ะ เพราะเราสามารถใช้ชีวิตแบบมีความสุขได้ง่าย ๆ แถมมีอิสระมากๆ จะไปไหน ไปทำอะไร กินอะไร ก็ไม่ต้องมานั่งเถียงใคร และยังไม่ต้องคอยรายงานใครอีกด้วย ข้อดีของการเป็นโสด มีอยู่หลายข้อเลยนะคะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดีของการเป็นโสด มีมากมาย ไม่ต้องคอยระแวงใครให้ปวดหัว

  1. ข้อดีของการเป็นโสด ข้อแรกเลยก็คือ มีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น จะไปไหน ทำอะไร ก็ได้ ไม่ต้องรอใคร ไม่ต้องรายงานตัวกับใครให้วุ่นวาย การที่เรามีเวลาให้ตัวเองมากๆ ก็จะทำให้เรารู้จักตัวเองได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ
  2. โปรยเสน่ห์ได้เต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจใคร จะอ่อยใครแบบไหน ก็ทำได้ตามสบาย ไม่ต้องคอยกังวลกับรังสีอำมหิตข้างๆ ให้หงุดหงิดใจ
  3. ประหยัดเงินไปได้หลายบาท มีเงินเหลือเก็บมากมาย เพราะไม่ต้องมาคอยหาของขวัญให้กับวันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบ วันที่ออกเดทครั้งแรก วันเกิด เป็นต้น 
  4. คนโสดอย่างเรา จะเลือกคุยกี่คนก็ได้ เข้าทำนองที่ว่า สวย/หล่อ เลือกได้ ประมาณนี้เลยค่ะ เพราะเราไม่ได้มีสถานะที่ชัดเจนกับใคร อยู่ในช่วงคุยๆ ศึกษาดูใจ กันไปก่อน ดังนั้นเราพอใจจะไปกินข้าว ดูหนัง หรือไปเที่ยวกับใคร ก็ไปได้หมด จริงไหมคะ
  5. จะแต่งตัวยังไง แบบไหนก็ได้ ไม่ต้องมีคนคอยห้ามแต่งตัว นู่นนี่นั่น อยากแต่งแบบไหนก็จัดไปเลยเต็มที่ค่ะ
  6. มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เพราะคนโสดจะทุ่มเทเวลาให้กับงานได้เต็มที่มากกว่าคนมีคู่ แต่ไม่ได้หมายความว่าคนมีแฟนจะไม่ทุ่มเทให้งานนะคะ 
  7. มีเวลาหากิจกรรมใหม่ๆ ที่เราชื่นชอบได้ตลอดเวลา ไม่ต้องคอยกังวลว่าแฟนเราจะชอบกิจกรรมของเราไหม เค้าจะเบื่อกิจกรรมที่เราชอบหรือเปล่า 
5 ข้อดีของการเป็นโสด สาวๆ รู้ไหมดีกว่าที่คิด

เห็น ข้อดีของการเป็นโสด กันแล้วใช่ไหมคะ ถึงเราจะเป็นคนโสดก็มีความสุขได้ง่ายๆ นะคะ คนที่เป็นโสดในตอนนี้ และกำลังเศร้าใจกับการเป็นโสด ก็อย่าเศร้าไปเลยค่ะ เปลี่ยนความเศร้า เสียใจ ด้วยการออกไปพบเจอสังคมใหม่ๆ ทำกิจกรรมแปลกๆ หาความสุขให้ชีวิตดีกว่า บางทีการออกไปทำอะไรใหม่ๆ อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจ เปลี่ยนความคิด ยอมอยู่แบบโสดๆ ตลอดไปเลยก็ได้นะคะ 

เครดิตภาพ : sanook.com

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #เป็นโสด