มีแฟนนิสัยแบบนี้ ไม่มีดีกว่า

มีแฟนนิสัยแบบนี้ ไม่มีดีกว่า

มีแฟนนิสัยแบบนี้ ไม่มีดีกว่า ความรักนั้นเป็นสิ่งที่สวยงาม และการมีความรักก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ใช่ว่าทุกคนนั้นจะมีความรักที่ดีไปตลอด เพราะพฤติกรรมของบางคนก็เป็นสาเหตุให้หลายคนเลือกที่จะเป็นโสด มากกว่าที่จะมีแฟนและแต่งงานมีครอบครัว เราไม่ได้อยากให้คุณอคติกับคนประเภทนี้ แต่ถ้ามันมีแล้วไม่ดีไม่มีเสียจะดีกว่า ในเมื่อเรามีแฟนแล้วมันไม่ดี เราจะมีไปทำไม? มีแฟนทั้งทีก็ควรจะช่วยเหลือกันและกัน แถมในสมัยนี้เราสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเองได้ ดังนั้นถ้าเจอคนประเภทนี้ก็จงหนีไปซะ

คนเห็นแก่ตัว

ถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่ควรเอาคนประเภทนี้มาเป็นแฟน ต่อให้เขาจะหน้าตาดีสักแค่ไหน เพราะเขาคงไม่ได้รักคุณจริงๆ เขารักแค่ตัวเองแถมยังเอาแต่ได้ บางคนน่ารังเกียจยิ่งกว่า อย่างพวกที่เห็นแก่เงิน เห็นแก่ประโยชน์ของเรา พอเราหมดประโยชน์ก็ทิ้งเราไป 

หรือแม้กระทั่งตอนเราที่เรากินข้าวด้วยกัน ไม่เลี้ยงเราไม่เคยว่าแต่เขาให้เราจ่ายเงินให้ตลอดแบบนี้ก็ถือว่าไม่โอเค เพราะเขาเอาเปรียบเราอย่างมาก ถ้าคบกันไปนานๆ มีแต่จะทำให้ทุกข์ใจและไม่ทำให้อะไรดีขึ้นเลย

คนเจ้าชู้ เผลอเมื่อไหร่นอกใจตลอด

ปกติแล้วทุกคนก็มีความเจ้าชู้และชอบบริหารเสน่ห์กันอยู่แล้ว แต่จะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของตัวเอง แต่ถ้าเขาคบกับเราอยู่นั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่แล้ว สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่เรื่องที่จะทำให้เราเจ็บ 

แต่มันเป็นการที่ไม่ให้เกียรติเราด้วย หรือเขาอาจจะไม่ได้รักเราด้วยซ้ำ บางคนไม่ได้จบแค่เรื่องความเจ้าชู้ แต่เขาดันนอกใจเราด้วย มันไม่ใช่เรื่องตลกเลยถ้าจะต้องมานั่งระแวงกันตลอดเวลา ต้องกังวลว่าแฟนของเราจะนอกใจเราอยู่หรือเปล่า

ผู้ชายที่ไม่ควรเลือกเป็นสามี
https://women.mthai.com/love-sex/dating/360391.html

คนขี้โกหก ไม่รักษาสัญญา

แน่นอนว่าไม่มีใครคนไหนที่ชอบคนโกหก ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบแฟน แต่กับทุกคนที่เราให้ความไว้ใจไปแล้ว ถ้าเกิดโกหกเราขึ้นมาเราก็เสียความรู้สึกกันทั้งนั้น การที่ถูกคนที่เราไว้ใจหักหลังมันเจ็บและร้าวไปทั้งใจเลย 

มันไม่ใช่แค่พวกที่โกหกเก่งเพียงเท่านั้น แต่พวกที่ไม่รักษาสัญญาก็ทำให้เราเจ็บได้เหมือนกัน เพราะการผิดสัญญานั้นก็ถือว่าเป็นการโกหกเช่นกัน ยิ่งเป็นการอ้างคำพูดที่สวยหรูให้เรารู้สึกดี แต่สุดท้ายมันก็โกหกเราอยู่ดี

#ชีวิตคู่ #คนรัก #ความสัมพันธ์