สัญญาณที่เขาบีบให้คุณบอกเลิกเขา

สัญญาณที่เขาบีบให้คุณบอกเลิกเขา

สัญญาณที่เขาบีบให้คุณบอกเลิกเขา เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยพบเจอกับเหตุการณ์ที่ชวนให้อึดอัดใจ หรือในช่วงที่กำลังลังเลกับความสัมพันธ์ ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะมาถึงทางตัน แต่ก็ไม่ได้มีฝ่ายใดที่เป็นคนยอมบอกเลิกก่อนสักที 

ยิ่งเป็นแฟนบางประเภทที่ไม่ได้อยากจะบอกเลิกแฟนก่อน ไม่ว่าจะเป็นเพราะความรู้สึกผิด หรือเหตุผลบางอย่างที่เขามี แต่เขาก็จะมีพฤติกรรมประหลาดๆ ที่จะบอกคุณนัยๆ ว่าเขาทนคุณไม่ได้และอยากให้คุณบอกเลิกเขาเอง

ไม่ยอมมาให้คุณเห็นหน้า

ถ้าคนที่รักกันก็ต้องอยากเจอหน้ากันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่นี่เขาไม่ยอมมาเจอเราแล้วยังเลื่อนนัดเราหลายครั้ง เวลานัดไปทำอะไรก็ไม่ยอมกับเรา อ้างว่าติดธุระเอยอะไรเอย มาส่องเฟสเขาหรือส่องไอจีเขาอีกที ดันเห็นเขาลงรูปไปเที่ยวกับเพื่อนซะอย่างนั้น ถ้าคุณไม่ซื่อจนเกินไปก็คงจะดูกันออกว่า เขาตั้งใจหลบหน้าคุณแน่ๆ

หาเรื่องชวนทะเลาะตลอด

ข้อนี้เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเป็นอับดับแรกๆ เพราะเมื่อก่อนเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เขาอาจจะไม่เก็บมาคิด มาเป็นประเด็นทะเลาะ แต่อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นว่าเกิดอาการงี่เง่า จากคนที่มีเหตุผลมาก ตอนนี้กลับกลายเป็นคนไม่มีเหตุผล ก็คนมันอยากเลิก จึงชวนทะเลาะไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็เอามาทะเลาะได้หมด นี่อาจจะเป็นการจงใจให้ที่ต้องการให้คุณหมดความอดทน และบอกเลิกเขาเร็วๆ

แสดงให้รู้ว่ามีคนอื่น

ถ้าเมื่อก่อนแฟนของคุณไม่ได้เปิดเผยหรือแสดงท่าทีพิรุธให้คุณรู้เลยว่า คุณกำลังกิ๊กกับคนอื่นอยู่ แต่พอมาวันนี้เขากลับแสดงอาการพิรุธ บอกให้คุณรู้ว่าเขากำลังกิ๊กกั๊กกับคนอื่นอยู่ แน่นอนว่าไม่ว่าใครเจอแบบนี้เข้า ร้อยทั้งร้อยก็รับไม่ได้แน่ๆ เลิกกันด้วยเหตุผลอย่างอื่นก็ยังดีกว่าเลิกกันเพราะมือที่สาม

อยู่ดีๆ ก็โลกส่วนตัวสูง

เมื่อก่อนแฟนของคุณเป็นคนที่ชวนไปไหนเขาก็ไปทั้งนั้น ยิ่งกว่านั้นยังเข้ากับครอบครัวและเพื่อนของเราได้เป็นอย่างดี แต่อยู่ดีๆ เขาก็กลับกลายเป็นคนติสท์ขึ้นมาเสียดื้อๆ เก็บตัวเงียบและอยากอยู่คนเดียว อยากมีเวลาส่วนตัวบ้าง เปลี่ยนจากคนเดิมเป็นอีกคนอย่างสิ้นเชิง

ถ้าขนาดว่าพฤติกรรมของเขาแสดงออกมากถึงขนาดนี้ ปล่อยเขาไปให้เขามีอิสระจะดีกว่านะรั้งตัวเขาไว้ ทั้งๆ ที่เขาไม่รักเราแล้วจะดีกว่านะคะ เพราะอย่างไรเขาก็ต้องการแบบนี้อยู่แล้ว

#ความสัมพันธ์ #ชีวิตคู่ #เรื่องบนเตียง