5 สัญญาณที่บอกได้ว่าคุณคือคนที่เค้า คุยเผื่อเลือก รู้เอาไว้จะได้หนีทัน

5 สัญญาณที่บอกได้ว่าคุณคือคนที่เค้า คุยเผื่อเลือก รู้เอาไว้จะได้หนีทัน

สถานะความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน เป็นมากกว่าเพื่อนแต่ก็ยังไม่เคยเรียกว่าแฟน คุยกันทุกวัน โทรหากันทุกคืนแต่ก็ยังไม่เคยเปิดเผยให้ใครรู้ ความสัมพันธ์แบบนี้น่าอึดอัดใจใช่ไหมคะ จริง ๆ แล้วก็อาจมีเหตุผลหลาย ๆ อย่างนะคะ หนึ่งในเหตุผลที่สถานะไม่ชัดเจนก็คือ การคุยเผื่อเลือก แต่จะมีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่เค้าคุยเผื่อเลือก วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ ตามมาดูกันเลย

หากเจอสัญญาณแบบนี้รู้ไว้เลยว่าเค้า คุยเผื่อเลือก แน่นอน

  1. คุณจะเป็นฝ่ายที่ต้องรอเค้าติดต่อมา เพราะคุณไม่สามารถติดต่อเค้าได้เลย ไม่เคยรู้ว่าตอนนี้เค้าทำอะไร อยู่ที่ไหน ช่วงเทศกาลก็ไม่เคยมีเวลาว่างให้คุณเลยแม้สักครั้ง อาการแบบนี้เดาไว้ก่อนได้เลยว่า เค้ามีตัวจริงอยู่ค่ะ
  2. โลกส่วนตัวสูง แม้ว่าคุณและเค้าจะสนิทกันมากแค่ไหนก็ตาม แต่คุณไม่เคยรู้เรื่องส่วนตัวของเค้าเลย หรือเวลาถามเรื่องส่วนตัวของเค้าก็จะบ่ายเบี่ยงหรือเลี่ยงที่จะตอบ แบบนี้ก็ถือว่าไม่จริงใจนะคะ 
  3. หวงโทรศัพท์มาก ๆ เวลาอยู่ด้วยกันก็จะคว่ำหน้าโทรศัพท์ไว้ตลอดเวลา หรือปิดการแจ้งเตือนเอาไว้เพราะกลัวคุณเห็น สัญญาณแบบนี้ก็เดาไว้ก่อนได้เลยว่าเค้าไม่ได้คุยกับคนแค่คนเดียว คุยเผื่อเลือก แน่นอนค่ะ
  4. เวลาที่คุณสองคนอยู่ด้วยกัน หรือโทรคุยกันนั้น จะช่วงเวลาที่สั้น ๆ โดยเค้าจะบอกคุณว่ามีงานด่วน หรือ มีธุระต้องไปทำต่อ แบบนี้ก็แปลได้ว่าเค้าอาจจะมีตัวจริงของเค้าอยู่นะคะ
  5. คุณไม่มีตัวตนอยู่ในโลกโซเชียลของเค้าเลย จะมีตัวตนก็ตอนที่เค้าอยู่กับคุณเท่านั้น โดยเค้ามักจะอ้างว่าไม่ค่อยได้เล่นหรือไม่เคยใช้โซเชียล อันนี้ก็บ่งบอกได้ค่ะว่าเค้ามีความลับที่ไม่ต้องการให้คุณรู้ค่ะ

คู่ของคุณเป็นแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าคะ หากใครที่เจอครบทุกข้อก็ต้องทบทวนและตัดสินใจให้ดีแล้วนะคะว่าจะเดินออกมาจากชีวิตของเค้าดี หรือจะอยู่ต่อเพื่อเป็นตัวเลือกของเค้าต่อไป เชื่อว่าคนเราทุกคนล้วนอยากมีความรักที่สมหวังด้วยกันทั้งนั้น แต่การที่เราจะมีความรักที่ดีได้นั้นก็ต้องเริ่มจากการที่เรารักตัวเองก่อนนะคะ หากตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน หรือ คุยเผื่อเลือก แบบนี้ก็ต้องรักตัวเองให้มาก ๆ ค่ะอย่าเอาตัวเองไปติดกับคนที่ไม่เห็นคุณค่าของเราเลย

เครดิตภาพ : sistacafe.com

#ความรัก #ความสัมพันธ์ #คุยเผื่อเลือก