กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า คิดดีแล้วใช่ไหม?

กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า คิดดีแล้วใช่ไหม?

กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า คิดดีแล้วใช่ไหม? ถ้าคุณสามารถตัดเยื่อใยจากแฟนเก่าได้ และคิดว่าสามารถลดสถานะลงมาได้ ให้กลายเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริง คุณลองถามใจตัวเองดีๆ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ เราก็ขอให้คุณลองตอบคำถามในข้อที่เราจะกล่าวต่อไปให้ได้ เพราะถ้าถึงเวลาที่คุณเริ่มลังเลแล้วละก็ คนที่เป็นปัจจุบันของคุณนั้นแหละจะเป็นคนที่เสียใจมากที่สุด

คุณยังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะคุณตัดใจจากเขาไม่ได้

หากคุณกับแฟนเก่ายังคบกันต่อในฐานะเพื่อน เพื่อความรู้สึกที่ยังตัดใจจากกันไม่ได้ เราก็ขอให้คุณหยุดความสัมพันธ์นี้ไว้ เพราะมันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดีนัก และมันไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบเพื่อนที่เขาคอยห่วงใยกัน และหากคุณยังรู้สึกว่าตัดใจไม่ได้ แล้วยังอยากคบเขาเป็นเพื่อน 

เราอยากให้คุณถามตัวเองก่อนว่า เวลาที่คุณเจอเขาในฐานะเพื่อนคุณกดดันไหม? คุณรู้สึกสงสารตัวเองบ้างไหม? หรือคุณไม่อยากให้จะเปิดใจให้คนอื่นเพราะกลัวเขาจะเจ็บ? ถ้าคุณตอบคำถามเหล่านี้ว่าใช่ทั้งหมด มันก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเลยที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะนั่นจะทำให้คุณเจ็บและไม่เป็นตัวของตัวเอง

การเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าจะส่งผลต่อรักครั้งใหม่ของคุณไหม?

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เรียกว่าคลาสสิกที่สุดในเรื่องของแฟนเก่าและความเป็นเพื่อน คือการที่คุณยังมีเยื่อใยให้กับคุณเก่าอยู่ และมันก็ส่งผลกระทบกับคนรักในปัจจุบันของคุณ ด้วยทุกวันนี้โลกนั้นผูกติดกับโลกโซเชียล การที่คุณแค่เข้าไปกดไลค์รูปของเขา หรือการกดไลค์โพสต์เขา คนปัจจุบันของคุณก็คิดไปไกลแล้ว 

ดังนั้นการที่คุณจะไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ก็ควรจะลดเหลือแค่คนที่เคยรู้จัก ไม่จำเป็นที่จะต้องมีไลน์ มีเฟซหรือไอจีกัน สิ่งเหล่านี้ทำไว้ก็เพื่อไม่ให้แฟนใหม่ของคุณรู้สึกสบายใจ และอีกส่วนก็เพราะไม่ต้องให้คุณมาคอยนั่งคิดมากและฟุ้งซ่านเรื่องของแฟนเก่าอีก 

คุณบอกกับคนใหม่ว่าแฟนเก่าเป็นแค่เพื่อนสนิทกัน

เรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดซ้ำแล้วซ้ำเล่า คำที่ว่าแฟนเก่าที่กลายเป็นเพื่อนสนิท เรียกว่าเป็นสิ่งที่สามารถเจอได้เกือบทุกคู่ แต่มันก็แสดงให้เห็นว่าคุณกับคนเก่านั้นมีค่ามากกว่าการสร้างความสัมพันธ์กับคนใหม่ ขอบอกว่าถ้าคุณคิดจะทำแบบนี้การจะเริ่มรักครั้งใหม่ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย

#ชีวิตคู่ #ความสัมพันธ์ #ความรัก