คิดให้ดีก่อน จบความสัมพันธ์ ปล่อยมือกันมันไม่ยาก รักษาเอาไว้ต่างหาก ยากที่สุด

คิดให้ดีก่อน จบความสัมพันธ์ ปล่อยมือกันมันไม่ยาก รักษาเอาไว้ต่างหาก ยากที่สุด

ในทุก ๆ ความสัมพันธ์ คู่รักทุกคู่ต่างก็คาดหวังว่าจะมีชีวิตรักที่ลงตัว อยู่ด้วยกัน ฝ่าฝันปัญหาด้วยกันไปนาน ๆ แต่ในเมื่อความหวังนั้นเป็นไปไม่ได้ และต้องจบลง ก็ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือ ทั้งสองฝ่ายที่เสียใจ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจ ที่จะจบความสัมพันธ์ กัน ควรคิดให้ดีก่อน ว่าสิ่งที่กำลังจะตัดสินใจนั้นถูกต้องและเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว ในการคิดทบทวนนั้นต้องดูจากสิ่งต่าง ๆ ดังนี้

จบความสัมพันธ์ มันง่าย คิดให้ดีก่อนตัดสินใจจะดีกว่า

เนื้อหาเกี่ยวกับ จบความสัมพันธ์
  1. ถามตัวเองดี ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจ จบความสัมพันธ์ ว่าการที่เรามีกันและกันนั้น มันทำให้ชีวิตเราดีขึ้นหรือเปล่า หากว่าที่ผ่านมาชีวิตเราดีขึ้นกันทั้งคู่ ก็ควรจะลองหันมาพูดคุยเพื่อหาทางออกจะดีกว่านะคะ
  2. คุณสองคนเคยมองหรือพูดถึงอนาคตร่วมกันบ้างไหม คนเรารักกันใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน แต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องอนาคตกันเลย ก็ไม่ดีนะคะ 
  3. สภาพความเป็นอยู่ของคุณในตอนนี้ดีขึ้นหรือเปล่า มีความสุขในทุก ๆ วันไหม หากคุณรู้สึกว่าความรักของคุณในตอนนี้มันมีแต่ความทุกข์ เครียด ไม่สบายใจ ก็ต้องลองคิดทบทวนความสัมพันธ์ใหม่แล้วละค่ะ
  4. เมื่อเกิดปัญหาต่าง ๆ คุณทั้งสองคนได้เคยลองปรับตัวกันดูแล้วหรือยัง ถ้าหากได้ลองปรับแล้วทุก ๆ ทางก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องคิดให้ดีแล้วว่า จะทำอย่างไรกับความรักของคุณต่อไป
  5. คุณอยากจะเลิกกันจริงหรือไม่ แล้วถ้าเลิกกันไป ชีวิตจะดีกว่านี้หรือเปล่า ข้อนี้ต้องขอบอกว่าสำคัญมาก ๆ นะคะ ดังนั้นอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ เพราะกว่าที่คนสองคนจะรักกันได้ก็ต้องใช้เวลานานค่ะ
  6. คุณยังแคร์ความรู้สึกของกันและกันอยู่ไหม ถ้าคำตอบคือ ใช่ คุณควรลองหันหน้าเข้ามาคุยกันจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าหากยังสนใจความรู้สึกของอีกฝ่ายอยู่ ก็แสดงว่าคุณทั้งสองคนพร้อมที่จะร่วมกันแก้ปัญหานะคะ
  7. ถ้ามีความรู้สึกว่ามีแฟนก็เหมือนไม่มี ใช้ชีวิตคนเดียวมีความสุขมากกว่า ถ้าคุณเข้าข่ายข้อนี้ ก็ตัดสินใจเลิกกันไปดีที่สุดค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่าขาดเค้าไม่ได้ ก็ต้องคิดทบทวนใหม่ดี ๆค่ะ
วิธีจบความสัมพันธ์ ที่มาถึงทางตัน เพื่อก้าวออกไปได้อย่างสวยงาม

หากคุณลองคิดทบทวนตามสิ่งต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วพบว่า ความสัมพันธ์น่าจะไปต่อได้ ก็ให้หันหน้าคุยกันเลยค่ะ แต่ถ้าคิดว่า จบความสัมพันธ์ กันไปเป็นทางออกที่ดีที่สุด ก็ให้เชื่อเหตุผลและความคิดของตัวเองนะคะ เพราะคงไม่มีใครจะรู้ดีไปกว่าคนสองคนค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com

#ความสัมพันธ์​ #ชีวิตคู่ #ความรัก