ข้อควรรู้ 7 เหตุผลดีๆ ที่ว่า ทำไมถึง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ

ข้อควรรู้ 7 เหตุผลดีๆ ที่ว่า ทำไมถึง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ

อย่างที่รู้กันดีว่า Sex เป็นเรื่องที่ดี มีประโยชน์กับร่างกายหลายอย่าง แต่ในประเทศไทยกลับไม่ค่อยมีใครกล้าพูด หรือเปิดเผยเรื่องนี้กันมากนัก แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะเคยเจอ Sex ที่ดีเสมอไป หนำซ้ำกลับสร้างความผิดหวัง หรือตราบาปจนกระทั่งหันหลังจากการมี Sex ไปเลยก็มี หรือบางกลุ่มคนอาจอยากมี แต่ไม่มีเวลา เพราะมัวเอาแต่ทำงานจนเหี่ยวเฉา จนห่างหายจากการมี Sex ไปนาน จนมีคำถามเกิดขึ้นว่า แล้วทำไมถึง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ เพราะอะไร เพื่อไขข้อสงสัย วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ข้อควรรู้ 7 เหตุผลดีๆ ที่ว่า ทำไมถึง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ

1. ทำให้รู้สึกกังวลมากขึ้น เนื่องจากการมี Sex จะทำให้ร่างกายปล่อยเคมีบางชนิดออกมาเพื่อลดฮอร์โมนที่ร่างกายกำลังวิตกกังวล ดังนั้นคุณ ไม่ควรห่าง Sex นานๆ เพราะจะทำให้คุณเครียดง่ายขึ้น จนกลายเป็นโรคซึมเศร้าไปเลยก็มี

2. หัวใจจะทำงานได้ไม่ดี มีงานวิจัยบอกเลยว่า คนที่มี Sex เดือนละครั้งหรือน้อยกว่านั้น จะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจได้มากกว่าคนที่มี Sex 2 ครั้งต่อสัปดาห์หรือมากกว่านั้น อาจเป็นได้ว่าการมี Sex ทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว ออกกำลังกาย เลือดลมสูบฉีดไปเลี้ยงหัวใจได้ดี จึงส่งผลให้หัวใจแข็งแรงนั่นเอง นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ไม่ควรห่าง Sex นานๆ

3. น้ำหล่อลื่นน้อยลง ผู้หญิง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ เนื่องจาก ฮอร์โมนเอสโตรเจน น้ำหล่อลื่น ใน ช่องคลอด จะมีอายุลดลงและน้อยลง เมื่อกลับมา มี Sex ใหม่จะพบปัญหา ช่องคลอดขาดน้ำหล่อลื่น

4. รู้สึกไม่สบายระหว่างมีเพศสัมพันธ์ สมาคมสตรีวัยหมดประจำเดือนในอเมริกาเหนือ ได้กล่าวไว้ว่า การมี Sex ตามปกติเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ สุขภาพช่องคลอด ของวัยหลังหมดประจำเดือน จึง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ เพราะผนังช่องคลอดจะบางลง และจะทำให้เจ็บปวดหากกลับมามี Sex ใหม่อีกครั้ง

5. ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ จึง ไม่ควรห่าง Sex นานๆ เพราะการมี Sex จะเป็นการช่วยเพิ่มระดับของ สารอิมมูโนโกบูลินเอ ( Immunoglobulin A หรือ IGA ) ซึ่งเป็นสารกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้มี Sex

6. ต่อมลูกหมากอาจไม่แข็งแรง จากสถิติพบว่า หาก ผู้ชาย ปล่อย น้ำอสุจิ ออกมาน้อยกว่า 7 ครั้ง ต่อเดือน จะมีแนวโน้มเป็น มะเร็งต่อมลูกหมาก มากกว่าผู้ที่ปล่อย น้ำอสุจิ ออกมาอย่างน้อย 21 ครั้ง ต่อเดือน รู้อย่างนี้แล้วก็ ไม่ควรห่าง Sex นานๆ

7. มีผลต่อระบบการนอน ร่างกาย ไม่ควรห่าง Sex นานๆ จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับ ฮอร์โมนออกซิโทซิน และ โพรแลคติน ซึ่งเป็น ฮอร์โมน ที่ช่วยทำให้ร่างกายหลับสบายขึ้น

ทั้งหมดทั้งมวลที่ได้อธิบายไปนั้น คือ เหตุผลที่ ไม่ควรห่าง Sex นานๆ และสำหรับคนไหน ที่ยุ่งมากเสียจนไม่มีเวลาทำการบ้านเลยละก็ รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน ถ้าไม่อยากมีปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้นและเหตุผลสำคัญคือ เมื่อชีวิตคู่ปราศจาก Sex ก็เหมือนสิ่งสำคัญขาดหายไป

เครดิตภาพ : dear-mag.jp, andgirl.jp

#7ข้อควรไม่ห่าง sex #เคล็ดลับบนเตียง #เรื่องบนเตียง