ทำไมหลังแต่งงาน ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง

ทำไมหลังแต่งงาน ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง

เราทุกคนรู้กันดีว่า Sexเป็นส่วนหนึ่งของ ชีวิตคู่ แต่เมื่อเวลานานวันเข้า ความหวานกระชุ่มกระชวยที่เคยมีก็ต้องลดลง แน่นอนว่าย่อมกระทบถึง เรื่องบนเตียง ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้สึกของการเบื่อ หลังแต่งงาน จากผลการสำรวจพบว่า หลังแต่งงาน ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง โดยผู้หญิงมักจะมีแนวโน้มขาดความสนใจเรื่อง Sex ลดลง เมื่อเทียบกับ ผู้ชาย เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนี้ และมีสาเหตุมาจากอะไร เรามาหาคำตอบไปด้วยกัน

ทำไมหลังแต่งงาน ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนี้ และมีสาเหตุมาจากอะไร

1. ขาดความตื่นเต้นเร้าใจ ก่อนแต่งงาน แน่นอนว่าอะไรๆ ก็น่าตื่นเต้นไปหมด แถมเรื่อง Sex ก็เป็นอะไรที่น่าเร้าใจและน่าลิ้มลองอีกด้วย แต่ หลังการแต่งงาน แล้ว เมื่ออยู่ด้วยกันนานๆ ต่างคนต่างรู้ใจกัน รู้ว่า เกมรัก จะดำเนินอย่างไรและจบลงอย่างไร ซึ่งก็ทำให้ ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง กลายเป็นความน่าเบื่อและขาดความตื่นเต้นเร้าใจในที่สุด ดังนั้นหากคุณอยากให้สาวคนรักมีความต้องการมากขึ้น ก็ต้องลองหาท่าใหม่ๆ หรือเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ดูบ้าง

2. มีเรื่องอื่นๆ ให้สนใจมากกว่า ชีวิตหลังแต่งงาน มักจะมีเรื่องให้ต้องคิดมากมาย อย่างเช่นการทำงาน หรือเรื่องลูก ทำให้ ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง รวมถึงเมื่อมีความเครียดหรือความกังวลมากๆ ก็ด้วยเช่นกัน เพราะความเครียดจะทำให้ ฮอร์โมนแห่งความสุข ลดน้อยลง และเกิดความต้องการน้อยลงไปด้วยนั่นเอง

3. ผู้ชายหย่อนสมรรถภาพทางเพศ บางครั้งการที่ ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง คุณก็ต้องพิจารณาดูแล้วล่ะ ว่าสาเหตุมาจากตัวคุณเองหรือเปล่า เช่น นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็ว หรือมี ลีลาที่จืดชืด เดิมๆ จนทำให้ผู้หญิงรู้สึกเบื่อหน่าย และไม่อยาก ร่วมรัก ด้วย

4.มีลูกแล้ว ความต้องการลดลง หลังมีลูก ฮอร์โมนเพศ อาจกำลังแปรปรวน ประกอบกับแผลฝีเย็บที่เพิ่งคลอดลูกมา ทำให้ ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง และรู้สึกไม่ค่อย มีอารมณ์ ที่จะร่วมรักสักเท่าไหร่ รวมถึง รูปร่างที่เปลี่ยนไปหลังคลอด เช่น ท้องลาย พุงย้อย จึงทำให้ผู้หญิงรู้สึกอายตัวเองและไม่อยากมี Sexได้ ปัญหานี้ คุณจะต้องเสริมความมั่นใจให้เธอ ให้เธอรู้สึกว่าไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ก็ยังคงเป็น ผู้หญิง ที่คุณรักที่สุดและเธอ เซ็กซี่ สำหรับคุณเสมอ แล้วเธอจะมีอารมณ์ความต้องการเพิ่มขึ้นแน่นอน

เรื่องเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้ ผู้หญิงอยากมี Sex น้อยลง จริงๆ แล้วอาจมีสาเหตุอื่นนอกเหนือจากนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทั้งคุณและคู่รักของคุณจำเป็นที่จะต้องพูดคุยกันอย่างเปิดอกเพื่อประคับประคอง ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ไม่ให้พังลง แต่นอกเหนือสิ่งอื่นใด นอกจาก Sex แล้วความรักและความเข้าใจก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตคู่ไม่แพ้กัน

เครดิตภาพ :  clubsister.com, careandliving.com

#เรื่องบนเตียง #SEXหลังแต่งงาน #ชีวิตคู่