ทำความเข้าใจกับ ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand

ทำความเข้าใจกับ ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand

หากพูดถึง One Night Stand หลายๆ คนอาจนิยามว่า นี่คือรูปแบบความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างฉาบฉวย คนสองคนที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่กลับรู้สึกถูกใจและยินยอมที่จะมีความสัมพันธ์ทางเพศร่วมกัน โดยทุกอย่างเริ่มต้นและจบลงอย่างรวดเร็วเพียงชั่วข้ามคืน  แต่รู้อะไรไหม ? One Night Stand ที่บางคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ กลับมีหลายบทเรียนที่ลึกซึ้งซ่อนอยู่ในนั้น และเชื่อเถอะว่าเมื่อใดก็ตามที่ใครหลงไปอยู่ในวงเวียนนั้นแล้ว มันไม่สามารถจบลงได้ภายในคืนเดียวหรอก รู้อย่างนี้แล้วยิ่งต้องทำความเข้าใจ

ทำความเข้าใจกับ ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand คุณเข้าใจความสัมพันธ์นี้ดีแค่ไหน

แบบไหนที่เรียกว่า One Night Stand ?

One Night Stand คือ การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ไม่เคยรู้จักหรือคุ้นเคยกันมาก่อน โดยเริ่มสร้างสัมพันธภาพและทำความรู้จักกันในช่วงระยะเวลาสั้นๆ จากนั้นมี Sex ด้วยความยินยอมกันทั้งสองฝ่ายแล้วแยกย้าย ไม่มีพันธะผูกพันใดๆ ต่อกันอีกเลย

วัยรุ่นปัจจุบันต้องการแสดงความอิสระ ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ และยังมีความรู้สึกที่ไม่จริงจังหรือผูกมัดตัวเองไว้กับใครคนใดคนหนึ่ง การมี Sex ข้ามคืน หรือ One Night Stand ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่รับมาจากชาวตะวันตก ค่อนข้างเปิดเผยทางเพศ และมักผ่านประสบการณ์ทางเพศมาก่อนแต่งงาน 

วัยรุ่นที่ผ่านประสบการณ์แบบ One Night Stand มาแล้ว ให้คำนิยามแบบเข้าใจง่ายๆ ว่า นี่คือ ความสัมพันธ์แบบรักสนุก ไม่ใช่ความสุขหรือความรักแต่อย่างใด ทุกฝ่ายพอใจที่จะมีความสัมพันธ์ทางกายกันแค่คืนเดียว เมื่อสิ้นสุดลงก็แยกย้าย จึงกล่าวได้ว่า One Night Stand อาจเป็นเพียงความสัมพันธ์ที่ไม่มีคำว่า “รัก” เข้ามาเกี่ยวข้อง และเป็นทางออกหนึ่งที่ใช้เพื่อระบายความต้องการทางเพศเท่านั้นเอง

นอกจากปัจจัยภายนอก เช่น กลุ่มเพื่อนที่มีประสบการณ์ One Night Stand มีรสนิยมเที่ยวกลางคืน การดื่มเหล้าในงานปาร์ตี้ ฯลฯ จะส่งผลให้เกิดการมี Sex ข้ามคืนแล้ว ประสบการณ์ความรักและการมี Sex ที่ผ่านมาก็มีส่วนเช่นกัน เช่น ผิดหวังจากความรัก ทำให้กลัวที่จะมีรักครั้งใหม่ และใช้ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand ในการปลดปล่อยอารมณ์ หรือเกิดความเหงาจากการอยู่คนเดียวลำพัง ทำให้ต้องการมีเพื่อนคุยและมี Sex ในช่วงเวลาสั้นๆ และจากประสบการณ์การมี Sex มาก่อน ทำให้รู้สึกว่าการมี One Night Stand ไม่ใช่สิ่งที่ผิด และไม่ใช่เรื่องยาก ยังคงสนุกและตื่นเต้นอยู่เสมอจนนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ข้ามคืนแบบซ้ำๆ

เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจำทำให้เข้าใจกับ ความสัมพันธ์แบบ One Night Stand มากขึ้นนะ เคยมีคนบอกไว้ว่า “ความรู้สึกดีจะเกิดขึ้นในระยะแรกเท่านั้น แต่จะรู้สึกแย่ในระยะยาว” บางคนพอความสนุกผ่านไปแล้ว ก็เหลือทิ้งไว้แต่ความเครียด กังวลว่าจะท้อง หรือติดโรคร้าย เพราะฉะนั้นควรทำความเข้าใจ และรักสนุกได้ แต่ต้องพร้อมที่จะรับผิดชอบความรู้สึกและผลของการกระทำที่จะตามมาของตัวเองด้วยล่ะ

เครดิตภาพ : wienerin.at, youbeauty.com

#One night stand #sex #เรื่องบนเตียง