จิ๋มล็อค ขณะมี Sex เกิดขึ้นได้อย่างไร

จิ๋มล็อค ขณะมี Sex เกิดขึ้นได้อย่างไร

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่คู่รักที่ไปมีอะไรในที่สาธารณะแล้วปรากฏว่ากลายเป็นข่าวขึ้นมาเนื่องจากฝ่ายชายไม่สามารถถอนสมอออกจากฝั่งได้ หรือไม่ก็สาวเปลี่ยวที่อยากจะลองอะไรแปลกๆ กับการใช้วัสดุต่างๆ นานาส่งเข้าไปสำรวจในถ้ำของเธอ แล้วปรากฏว่ามันติดเอาออกไม่ได้ เดือดร้อนต้องหามส่งหมอกันให้วุ่น ซึ่งมันคืออาการอย่างหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับฝ่ายหญิง เรียกว่า จิ๋มล็อค ส่วนสาเหตุเกิดจากอะไรนั้นมาดูไปพร้อมๆ กัน

จิ๋มล็อค หรือ Penis Captivus เป็นอาการที่ อวัยวะเพศหญิงเกิดการหดเกร็ง บีบรัดอย่างรุนแรง จนทำให้อวัยวะเพศชายไม่สามารถขยับเขยื้อนหรือถอนตัวออกมา โดยสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายหญิงเกิดอาการนี้ เป็นเพราะการมีอารมณ์ร่วมกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง หรือไม่ก็กังวลเพราะสถานที่ซึ่งเธอและเขากำลังจะทำอะไรนั้นไม่ใช่ที่รโหฐาน แต่กลับเป็นที่สาธารณะ ผลคือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของฝ่ายหญิงจะเกิดการบีบรัดที่หนักหน่วง และทำให้ผนังช่องคลอดหดตัวมากขึ้น

ตามปกติฝ่ายหญิงจะมีภาวะหดตัวของผนังช่องคลอด ( Vaginismus ) เมื่อมี Sex แต่บางครั้งอารมณ์ความรู้สึกก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เธอเกิด อาการช่องคลอดหดตัวอย่างรุนแรง ได้ โดยเฉพาะเมื่อฝ่ายหญิงรู้สึกกลัว เกิดอาการเกร็ง เครียด รู้สึกเจ็บ หรือตื่นเต้นสุดๆ อาจส่งผลไปถึง ช่องคลอด ให้เกิดภาวะหดตัวมากๆ จนฝ่ายชายไม่สามารถสอดใส่ อวัยวะเพศ ของตัวเองเข้าไปได้ หรือหากสอดใส่เข้าไปแล้ว กรณีนี้ก็อาจเกิดการติดอยู่ภายใน ช่องคลอด ได้ เรียกอาการเหล่านี้ว่า จิ๋มล็อค

สิ่งที่ควรทำคือ ทำใจให้สบาย ปล่อยเอาไว้เฉยๆ เดี๋ยวสักพักกล้ามเนื้อที่เกร็งก็จะค่อยๆ หดตัวเอง อาจจะใช้เวลา ครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่และกลายเป็นข่าวคือ ผู้หญิงและผู้ชายที่ตกอยู่ในสภาวะ จิ๋มล็อค มักจะสติแตก และแตกตื่นกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เรื่องมันบานปลาย หรือสุดท้าย ถ้ารอนานแล้วยังไม่สามารถถอนตัวได้ ค่อยไปหาหมอเพื่อให้มีการฉีดยาคลายกล้ามเนื้อ ทีนี้คุณก็รู้แล้วว่าควรทำอย่างไรหากตกอยู่ในสถานการณ์ จิ๋มล็อค อย่าได้ตื่นตระหนกตกใจ เพราะเดี๋ยวเรื่องราวของคุณอาจจะกระจายว่อนในโลกโซเชียล

อย่างไรก็ดี อาการ จิ๋มล็อค เกิดขึ้นไม่บ่อย หรืออาจเกิดแค่อาการเบาๆ พอให้แนบชิดติดกันนานสักครู่เดียวก็จะสามารถคลายตัวแยกออกจากกันได้ แต่ทว่าก็คงไม่มีใครอยากให้ภาวะนี้เกิดขึ้นกับตัวเองหรอกนะ เพราะฉะนั้นหากรู้แนวทางป้องกันแล้วก็อย่าละเลย หรือพยายามหลีกเลี่ยงความพิสดารในการมี Sex ด้วยก็จะดีที่สุด

เครดิตภาพ : 8888.in.th, today.line.me

#จิ๋มล็อก #เคล็ดลับ #เรื่องบนเตียง