ผู้ชายควรเลี่ยง 5 อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม

ผู้ชายควรเลี่ยง 5 อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม

เชื่อเลยว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกว่าความต้องการทางเพศของตัวเองลดลง ไม่รู้สึกถึงสิ่งเร้าอารมณ์ทางเพศเหมือนแต่ก่อน จนรู้สึกได้เลยว่ามันผิดปกติ นอกจากนี้บางคนอาจถึงขั้นน้องชายไม่แข็งตัวอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเชื่อไหมว่าเหตุผลที่ความต้องการทางเพศลดลงนั้นอาจมีสาเหตุมาจากอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปก็เป็นได้ วันนี้เราเลยรวบรวม อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อมที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ นกเขาไม่ขัน จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

ผู้ชายควรเลี่ยง 5 อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม มีอะไรที่ไม่ควรรับประทานบ้าง มาดูกัน

1. อาหารแปรรูป สำหรับอย่างแรกที่เป็น อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม คืออาหารสำเร็จรูป เนื่องจากในการแปรรูปอาหารทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิดหายไป โดยเฉพาะสารอาหารทีส่งผลต่อความต้องการทางเพศ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อขนมปังโฮลวีทถูกนำไปแปรรูปเป็นขนมปังแผ่นขาว จะทำให้ธาตุสังกะสีหายไปถึง 3 ใน 4 ส่วน ซึ่งสังกะสีเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิต เทสโทสเตอโรน 

2. น้ำอัดลมไดเอต ใครที่คิดว่าการดื่มน้ำอัดลมไดเอตจะไม่ทำให้อ้วนเหมือนน้ำอัดลมทั่วไปแล้วละก็ บอกเลยว่าคิดผิดแล้วล่ะ เจ้าตัวน้ำอัดลมแบบไดเอตนี่ล่ะที่เป็น อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม เพราะใช้สารให้ความหวานเทียมแทนน้ำตาลที่เรียกว่า แอสปาร์แตม ( Aspartame ) ที่จะไปขัดขวางการผลิตสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข โดยนักวิจัยพบว่าเมื่อมีสารดังกล่าวน้อย ก็จะส่งผลให้อารมณ์ทางเพศลดน้อยลงไปด้วย หากสะสมสารให้ความหวานเทียมในร่างกายจำนวนมาก อาจเสี่ยงเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจได้

3. ป๊อปคอร์นสําเร็จรูป เป็น อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม ระวังไว้นะสำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ชอบกินป๊อปคอร์นสําเร็จรูปเป็นประจำ อาจถึงเวลาโบกมือลาได้แล้วล่ะ เนื่องจากป๊อปคอร์นสําเร็จรูปมี กรดเพอร์ฟลูออโรออกทาโนอิก จำนวนมาก และเมื่อนำไปอบผ่านไมโครเวฟ จะทำให้กรดดังกล่าวเข้าไปอยู่ในป๊อปคอร์น ยิ่งกินเยอะเท่าไร ก็ยิ่งเสี่ยงที่จะเป็นหมันได้ง่าย รวมถึงโรคมะเร็งอัณฑะและตับด้วย

4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดใดก็ตามเป็น อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม แน่นอน หากดื่มหนักเกินไปจนเมาไม่รู้เรื่อง ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ขาดสติเท่านั้น แต่ถ้าดื่มแบบนี้เป็นประจำ อาจทำให้เกิด ปัญหานกเขาไม่ขัน และหมดอารมณ์ทางเพศได้ ทั้งยังเป็นอันตรายต่อตับอีกด้วย

5. น้ำตาล ถ้าเป็นไปได้ต้องพยายามควบคุมน้ำตาลให้พอดี เนื่องจากน้ำตาลเป็น อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม ซึ่งน้ำตาลเป็นตัวกระตุ้นการผลิตอินซูลิน หากกินอาหารหรือเครื่องดื่มที่ปริมาณน้ำตาลมาก ผลที่ตามมานอกจากจะทำให้อ้วนลงพุง สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ แล้วยังทำให้ ระดับเทสโทสเตอโรนลดลง ซึ่งผลที่ตามมาของอาการเหล่านี้จะทำให้ มีความต้องการทางเพศน้อยลง จนอาจถึงขั้น นกเขาไม่ขัน ก็เป็นได้เป็นอย่างไรบ้างกับ อาหารที่อาจทำให้ Sex เสื่อม ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะ สำหรับใครที่มีเมนูโปรดอยู่ในลิสต์ข้างต้นแล้วละก็ ขอแนะนำให้ลด หรือเลี่ยงไปเลยจะดีกว่านะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง

เครดิตภาพ : mindbodygreen.com, idskinexpert.com

#อาหารเซ็กเสื่อม #ความรู้sex #เรื่องบนเตียง