พาชม ประโยชน์ของการจูบ จูบกันทุกวันดีอย่างไร

พาชม ประโยชน์ของการจูบ จูบกันทุกวันดีอย่างไร

เป็นเรื่องปกติของคู่รักที่มักจะแสดงออกทางความรักผ่าน การจูบ ถือเป็นเรื่องปกติมากๆ อยู่แล้ว ซึ่งหนุ่มๆ ทราบไหมว่าการจูบไม่ได้มีไว้สื่อสารหรือแสดงรู้สึกอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันแฝงประโยชน์เอาไว้มากมายโดยที่หลายๆ คนไม่รู้ตัว วันนี้เราจึงได้นำ 9 ประโยชน์ของการจูบที่หลายคนคิดไม่ถึง มาให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านกัน มันช่วยอะไรได้บ้างตามมาดูกัน

พาชม ประโยชน์ของการจูบ จูบกันทุกวันดีอย่างไร มาดูกันเลย

1. เบิร์นแคลอรี่ ข้อแรกของ ประโยชน์ของการจูบ ที่คุณจะได้รับคือ การเผาผลาญพลังงาน โดยผลการศึกษาพบว่าการจูบ 1 นาที สามารถเบิร์นพลังงานได้ถึง 6 แคลอรี่ เลยทีเดียว

2. ผ่อนคลายและมีความสุข เมื่อเริ่มจูบร่างกายจะหลั่ง ออกซิโทซิน ( Oxytocin ) หรือฮอร์โมนแห่งความรัก และฮอร์โมนแห่งความสุข  เอ็นดอร์ฟิน ( Endorphin ) ออกมา ทำให้ทั้งฝ่ายรู้สึกดีและผ่อนคลายขึ้นนี่แหละ ประโยชน์ของการจูบ

3. สร้างภูมิคุ้มกัน อาจฟังดูน่าขนลุก แต่ระหว่างจูบร่างกายจะทำการแลกเปลี่ยนเชื้อโรคกัน นี่แหละเป็น ประโยชน์ของการจูบ เพราะจะส่งผลให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันใหม่ขึ้น เพื่อต่อต้านทำให้ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย แต่กระบวนการนี้ไม่สามารถป้องกันอาการแพ้หรือเชื้อไวรัสได้ อย่างไรก็ต้องระวังในส่วนนี้กันด้วย

4. ช่วยบรรเทาอาการปวด หลังจากการทำงานยุ่งๆ นั่งท่าเดิมติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้รู้สึกปวดหัว ปวดเมื่อยตามร่างกาย ต่อไปนี้ไม่ต้องไปหายากินให้เสียเวลา หันไปจูบกับแฟนสาวได้เลย เพราะจะได้รับ ประโยชน์ของการจูบ ซึ่งทำให้ร่างกายหลั่งสารธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการปวดออกมา

5. ลดความดันโลหิตและความเครียด เป็น ประโยชน์ของการจูบ ซึ่งจะช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดที่มีอยู่ในร่างกาย พร้อมขยายหลอดเลือดทำให้ความดันโลหิตลดลงด้วยเช่นกัน เลือกเอาเลยว่าจะกินยาแก้เครียด หรือหันไปจูบแฟนสาวดี

6. ป้องกันฝันผุ ใช่แล้ว ล่ะฟังไม่ผิด ประโยชน์ของการจูบ คือป้องกันฟันผุได้จริง เนื่องจากร่างกายของคนเราจะผลิตน้ำลายขึ้นมาระหว่างการจูบ ซึ่งช่วยล้างคราบจุลินทรีย์สาเหตุหลักที่ทำให้ฟันผุได้ แต่อย่างไรก็ตามหากอีกฝ่ายมี สุขภาพในช่องปากที่ไม่ดี ก็อาจจะติดแบคทีเรียจากการจูบได้เช่นกัน ดังนั้นก็ต้องระมัดระวังเช่นกัน

7. สร้างกล้ามเนื้อใบหน้า รู้หรือไม่ว่า ประโยชน์ของการจูบ คือช่วยบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้มากกว่า 30 จุด ซึ่งจะทำให้หน้าหนุ่มๆ ดูกระชับ ไม่แห้งเหี่ยว และมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม

8. ช่วยกระชับความสัมพันธ์ เป็นข้องสุดท้ายสำหรับ ประโยชน์ของการจูบ การจูบเป็นการสื่อสารทางกายภาพที่โรแมนติก ถ้าทั้งสองฝ่ายสามารถสร้างจูบที่ดีเยี่ยมและน่าพอใจได้ ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างกับ ประโยชน์ของการจูบ ที่ได้นำมาฝากเพื่อนๆ น่าทึ่งไม่น้อยใช่ไหมล่ะ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ได้จากการจูบ ถือเป็นเพียงประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ทางที่ดีควรใส่ใจสุขภาพ ชวนคู่รักไปออกกำลังกายด้วยกัน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน จะช่วยกระชับสัมพันธ์ และได้ผลดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นนะ

เครดิตภาพ : manofmany.com,

#เทคนิคการจูบ #SEX #เรื่องบนเตียง