มาทำความรู้จักกับ ถุงยางอนามัยผู้หญิง

มาทำความรู้จักกับ ถุงยางอนามัยผู้หญิง

ใครบอกว่าโลกนี้ ถุงยางอนามัย มีแต่ของผู้ชายเท่านั้น วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ถุงยางอนามัยผู้หญิง ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับหญิงสาว อาจจะหาซื้อยากไปสักหน่อย ไม่เหมือน ถุงยางอนามัยของผู้ชาย ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ แต่เชื่อเถอะว่า มันสามารถป้องกันโรค และยังมีประสิทธิภาพช่วยคุมกำเนิดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ว่าแต่ ถุงยางอนามัยของผู้หญิง เป็นอย่างไรนั้นต้องมาดูไปพร้อมกัน

มาทำความรู้จักกับ ถุงยางอนามัยผู้หญิง ใครยังไม่รู้จัก ต้องอ่านด่วน

ถุงยางอนามัยผู้หญิง ( Female Condom หรือเรียกว่า Femidom ) ที่อยากให้สาวๆ หันมาสนใจใช้เป็นทางเลือกป้องกันโรคให้กับตัวเอง เจ้า ถุงยาง ชนิดนี้ผลิตจากโพลียูรีเทนที่มีความบางถึง 0.048 มิลลิเมตร และทนทานกว่า ถุงยางอนามัย ที่ผลิตจากยางถึง 40 เปอร์เซ็นต์ มีความยาวโดยประมาณอยู่ที่ 17 เซนติเมตร หรือราว 6.7 นิ้ว ( อาจรู้สึกว่ายาวจัง แต่เพราะสาวๆ ต้องใส่ไปให้ลึกถึง ช่องคลอด ถ้าไม่ยาวจะรับ อวัยวะเพศผู้ชาย ไม่ได้ )

ส่วนรูปทรงของ ถุงยางอนามัยผู้หญิง นั้น คนคิดค้น เขาตั้งใจสร้างมาเพื่อรับกับน้องสาวของคุณผู้หญิง ลักษณะเป็นถุงโปร่งแสงทรงกระบอกที่ก้นถุงโค้งมนปลายตัน มีขอบในเส้นผ่านศูนย์กลาง 5.5 เซนติเมตร ปลายถุงมีขอบนอกคล้ายห่วงเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 เซนติเมตร เวลาใช้จะนำปลายห่วงด้านขอบในสอดเข้าช่องคลอด ขณะที่อีกข้างหนึ่งจะอยู่ภายนอก

สาวๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะเจ็บปวดรวดร้าวเวลาใส่ เพราะ ถุงยางอนามัยผู้หญิง จะมี สารหล่อลื่น ไม่ต่างจาก สารหล่อลื่นของถุงยางอนามัยผู้ชาย ซึ่งเจ้าสารนี้ทำหน้าที่ตามชื่อ ไม่ได้มีประสิทธิภาพฆ่าทิ้งหรือทำลายล้างเชื้ออสุจิแต่อย่างใด

ข้อควรรู้อย่างยิ่งเมื่อคิดจะใช้ ถุงยางอนามัยผู้หญิง คือ ราคาแพงกว่า ถุงยางอนามัยของผู้ชาย แต่เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายตามแอปพลิเคชั่นออนไลน์  อีกหนึ่งสิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้ ถุงยางอนามัยสำหรับผู้หญิง คือ ไม่สามารถใช้ร่วมกับ เจลหล่อลื่น ที่อยู่บน ถุงยางอนามัยของผู้ชาย ได้ แต่ ถุงยางอนามัยผู้หญิง สามารถใช้ เจลหล่อลื่น ที่ทำจากผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีได้ ดังนั้นถ้า ผู้หญิง เป็นฝ่ายใส่ ถุงยาง แล้ว คุณผู้ชายไม่ต้องใส่ก็ได้ เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการเสียดสีมากกว่าเดิม และสุดท้ายคือ สาวๆ สามารถสวมถุงยางรอตั้งแต่ออกจากบ้านได้เลยทีนี้ถ้าเขางอแงไม่ยอมใส่ ถุงยาง สาวๆ ก็ต้องกล้าที่จะป้องกันตัวเอง หยิบ ถุงยาง ของคุณขึ้นมา ถ้ารักจะสนุก ก็ต้องเอาให้ชัวร์ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าใช่ไหมล่ะ

อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่สามารถใช้ ถุงยางอนามัยผู้หญิง ได้โดยไม่รับผลกระทบใดๆ ที่เป็นอันตราย แต่ ถุงยางอนามัยผู้หญิง อาจไม่เหมาะสมกับผู้ที่รู้สึกอึดอัดใจหรือไม่สบายใจ หากต้องสัมผัสบริเวณอวัยวะเพศของตนเอง

เครดิตภาพ : fleurflirt.nl,

#ถุงยาผู้หญิง #เรื่องบนเตียง #สาระน่ารู้