ไม่อยากพลาด ต้องทำความเข้าใจ วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

ไม่อยากพลาด ต้องทำความเข้าใจ วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

การใส่ถุงยางอนามัย ขณะมี Sex เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน ปัญหาท้องไม่พร้อม และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งการศึกษา วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถป้องกันภาวะต่างๆ รวมถึงการตั้งครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในปัจจุบัน มีถุงยางอนามัยหลายประเภท หลากยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่ใช้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุด วันนี้จึงหยิบยกเรื่องนี้มาฝาก มาทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลย

ไม่อยากพลาด ต้องทำความเข้าใจ วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง ใช้อย่างไรมาดูกัน

1. ใช้ถุงยางที่มีขนาดที่เหมาะสม ซึ่งเป็น วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง คือ คุณควรเลือกใช้ ถุงยาง ที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดน้องชายของคุณตอนที่ขยายตัวเต็มที่ หากไม่พอดีคับไปหรือหลวมไปย่อมไม่ส่งผลดี เพราะหากรัดแน่นเกินไปก็มีโอกาสที่ ถุงยางแตกหรือฉีกขาดได้ แต่ถ้าหลวมเกินไปก็มีโอกาสที่ถุงยางจะหลุดขณะที่มี Sex ได้ 

2. ใช้ถุงยางอนามัยที่ไม่ชำรุด คุณควรใช้ ถุงยาง ที่ใหม่ไม่หมดอายุ ถุงยางที่นำมาใช้จะต้องอยู่ในสภาพที่ดี เป็น วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง และให้คุณตรวจสอบก่อนการใช้งานว่ามีการฉีกขาดชำรุดของ ถุงยางอนามัย หรือไม่ อีกทั้งการฉีกซอง ถุงยาง ก็ควรทำด้วยความระมัดระวัง เพราะหากไม่ระมัดระวังคุณอาจทำให้ ถุงยางฉีกขาด ได้โดยไม่ได้ตั้งใจ

3. สวมถุงยางอนามัยตั้งแต่ต้นจนจบ หนุ่มๆ หลายคนไม่ชอบสวมใส่ ถุงยาง ตั้งแต่เริ่มต้นสอดใส่ แต่จะรอให้จนใกล้ถึงจุดไคลแม็กซ์ก่อนถึงค่อยมาใส่ ซึ่งการทำแบบนี้เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง และเพิ่มความเสี่ยงของ การตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะตั้งแต่ที่คุณเริ่มสอดใส่ อสุจิสามารถเล็ดลอดออกมาจากน้องชายของคุณได้ทุกเมื่อพร้อมกับสารหล่อลื่น ดังนั้น วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง คือคุณจะต้องใส่ถุงยางตั้งแต่เริ่มการมี Sex

4. อย่าใส่ถุงยางซ้อนกันหลายชั้น หนุ่มๆ หลายคนมีความเข้าใจผิดคิดว่า การสวมถุงยางอนามัย หลายๆ ชั้นจะเป็นการช่วยเพิ่มการป้องกันที่ดีขึ้น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย การสวมถุงยาง หลายชั้นจะทำให้ผิวของ ถุงยาง เกิดการเสียดสีกันเองจนเกิดการฉีกขาดได้ง่ายขึ้น วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง คือ การสวมถุงยางชิ้นเดียว แต่สวมใส่ให้ถูกวิธีเพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยแล้ว

5. เก็บถุงยางไว้ที่อุณหภูมิที่เหมาะสม เป็น วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง คือ ควรเก็บถุงยางไว้ในที่ร่ม แห้งและเย็น อย่าเก็บไว้ในที่ที่ร้อน ชื้น โดนแสงแดด หรือถูกกดทับเช่นในกระเป๋าสตางค์ เพราะความร้อน และการกดทับบ่อยๆ อาจทำให้ ถุงยางเสื่อมสภาพ หรือเกิดการฉีกขาดได้โดยไม่รู้ตัว

ทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีการใช้ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง ที่หนุ่มๆ ทุกคนควรปฏิบัติตาม ซึ่งจะเห็นได้ว่า การสวมใส่ถุงยาง ทุกครั้งที่มี Sex เป็นแนวทางป้องกันที่มีประสิทธิภาพ และยังสามารถทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณต้องใช้ให้ถูกวิธี เพียงเท่านี้ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้วล่ะ

รูปภาพประกอบ : nzip.cz

#ถุงยาง #เรื่องบนเตียง #sex