มารู้จักกับ 7 โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex อันตรายแค่ไหนต้องดู

มารู้จักกับ 7 โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex อันตรายแค่ไหนต้องดู

ทราบหรือไม่ว่า การดำรงชีวิตด้วยการ ขาด Sex นานเกินไปนั้น สามารถส่งผลเสียกับร่างกายของเราได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ถ้าคุณหรือสามีเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทำการบ้าน ก็เสี่ยงมากเป็นพิเศษ เพราะไม่นานมานี้สำนักข่าว Mirror ได้รายงานข่าวว่า มีผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า การดำรงชีวิตโดยการขาด Sex นั้นมีส่วนที่จะส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้มี โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex7 โรคดังต่อไปนี้

มารู้จักกับ 7 โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex อันตรายแค่ไหนต้องดู มีโรคอะไรบ้างมาดูกัน

1. โรคหัวใจ สำหรับโรคแรกของ โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex มีผลการวิจัยว่า การที่เรามี Sex กับคนรัก สามารถช่วยลดระดับ สารโฮโมซีสทีน ในร่างกาย ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาต่อการทำงานของหัวใจ ยิ่งคุณผู้ชายมี Sex บ่อยเท่าไร ก็จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนในเลือดและระบบการทำงานของหลอดเลือดนั้นดีขึ้น ดังนั้น การมี Sex ให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยทำให้คุณผู้ชายมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดอุดตันน้อยกว่าคนที่มี Sex เดือนละครั้ง

2. โรคเครียด การมี Sex จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมน Endorphins และฮอร์โมน Oxytocin ที่ผลิตโดยสมอง ซึ่งสามารถยับยั้งฮอร์โมน Cortisol ที่ก่อให้เกิดความเครียดได้ ซึ่งโรคเครียด เป็น โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย นอกจากจะเครียดแล้ว ยังทำให้หงุดหงิด เมื่อเครียดหรือหงุดหงิดมากๆ รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นก็จะตามมา ดังนั้น อย่ารอช้า รีบสะกิดคนข้างๆ กันเถอะ

3. โรคสมองเติบโตช้า เป็น 1 ใน 7 โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex การมี Sex เป็นประจำ จะทำให้เราฉลาดขึ้น โดยจากการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดนั้นพบว่า นักศึกษาที่มี Sex กันเป็นประจำนั้น เรียนเก่ง ทำคะแนนได้สูง ที่สำคัญพูดจาไม่ติดขัด อีกทั้งยังพูดจาฉะฉานอีกด้วย

4. โรคภูมิคุ้มกันแย่ลง เป็น โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex มีผลการศึกษาพบว่า คนที่ขยันมี Sex หรือมี Sex ไม่ขาดนั้น มีระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ดี ร่างกายจะทำการหลั่งสาร Immunoglobulin A สารปฏิชีวนะที่ช่วยขจัดอาการเจ็บป่วย เช่น ไข้หวัด เป็นต้น ซึ่งผิดกับคนที่ไม่มีหรือ ขาด Sex ไปนาน ๆ จะเจ็บป่วยบ่อย

5. โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้มีการศึกษาวิจัยจากชาวอเมริกันพบว่า คุณผู้ชายที่มี Sex น้อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์นั้น มีโอกาส เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งเป็น โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex นอกจากนี้สำหรับคุณผู้หญิงนั้น ก็อาจจะส่งผลให้น้ำหล่อลื่นลดน้อยลง ทำให้เวลามี Sex แต่ละที ก็อาจจะรู้สึกเจ็บ และไม่มีอารมณ์

6. โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็น โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex งานวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า ชายที่มีการหลั่งน้ำออกมา 21 ครั้งต่อปีขึ้นไป จะสามารถช่วยลดโอกาสที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ มากถึง 33 %

7. โรคอ้วน เป็นโรคสุดท้ายจาก 7 โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex เพราะ Sex ถือเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมที่สุด นอกจากจะสุขใจและยังสุขกายอีกด้วย เนื่องจากไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ล้วนแล้วแต่เป็นการช่วยเผาผลาญไขมัน ทั้งสิ้น ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิ คนไหนที่ขยันทำการบ้านบ่อยๆ หุ่นดีเชียว ผิดกับคนที่ไม่ขยัน ลงพุงไม่รู้เรื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ โรคที่อาจเกิดขึ้นได้หากขาด Sex น่ากลัวใช่ไหมล่ะ เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ควรปรับเปลี่ยนหาเวลาทำกิจกรรมที่ควรทำอย่างเช่นการมี Sex ดังนั้นอย่ารอช้า รีบส่งสัญญาณบอกคนข้างๆ ทันที ว่าคืนนี้เจอกัน

เครดิตภาพ : marieclaire.co.uk, atlantapsychologist.com

#โรคจาก sex #108ลีลาเด็ดบนเตียง #เรื่องบนเตียง