รู้หรือไม่ว่า Sex กับการสื่อสาร สัมพันธ์กันอย่างไร

รู้หรือไม่ว่า Sex กับการสื่อสาร สัมพันธ์กันอย่างไร

กล่าวกันว่าการร่วมรักหรือที่เรียกว่า Sex นั้นเป็นเรื่องราวที่ให้ความสุขสมหวังในชีวิตคู่ เป็นสีสันของความรัก เป็นการบอกรักด้วยภาษากายที่เรียบง่าย และสามารถถ่ายทอดความรักผ่านการสัมผัสร่างกายของกันและกันอย่างลึกซึ้ง อบอุ่น นุ่มนวล ยากจะหาอะไรมาเทียบได้ การร่วมรักยังเป็นการส่งถ่ายความสุขให้แก่กันจนเกิดการหลั่ง สารแห่งความสุข ออกมาเพื่อผ่อนคลาย แต่นอกจากการการบอกรักด้วยภาษากายแล้ว Sex กับการสื่อสาร ก็สำคัญ เพราะอะไรจึงมีความสำคัญบทความนี้มีคำตอบ

รู้หรือไม่ว่า Sex กับการสื่อสาร สัมพันธ์กันอย่างไร มาดูกันเลย

การสื่อสารระหว่างการร่วมรัก สามารถบอกความต้องการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความต้องการที่อยากจะให้คู่ของตนกระทำหรือไม่กระทำได้ Sex กับการสื่อสาร จึงเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ทุกคนต้องฝึกให้ได้เพื่อการมีสัมพันธภาพที่ยืนยาว หลักการง่ายๆ ที่จะต้องบอกกล่าวแก่กันคือ อย่าปฏิเสธความต้องการของอีกฝ่าย ประเภทหักด้ามพร้าด้วยเข่า เพราะมันหมายถึงความรู้สึกที่ว่าเขาหรือเธอคนนั้นไม่รักเราแล้ว และความสงสัยระแวงนี้แหละที่ทำให้หลายต่อหลายคู่ต้องเลิกรากันไปก่อนเวลาอันควร การต่อรองหรือเสนอหนทางอื่นจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด และคนที่ได้รับข้อเสนอควรจะพิจารณาด้วยความเข้าอกเข้าใจในกันและกันเพื่อความสมานฉันท์

ในช่วงเวลาที่เกิดความต้องการที่จะร่วมรักกันนั้น ไม่ว่าชายหรือหญิงจะต้องบอกกล่าวแก่กันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด เช่น “คืนนี้คุณสวยจังเลย” “อาบน้ำอุ่นในอ่างด้วยกันดีไหมคุณ วันนี้ซื้อน้ำมันหอมมาอยากจะใช้นวดตัวให้กันน่าจะดีนะ” หรือ จะประเภทเรียบง่ายว่า “ที่รักเราไม่ได้…มาหลายวันแล้วนะ คืนนี้คุณโอเคไหม” มีงานวิจัยออกมาว่า การนัดที่จะร่วมรักกันไว้ล่วงหน้านั้นทำให้เกิดความตื่นเต้น คึกคัก และมีความสุขสมมากกว่า โดยเลือกวันไหนก็ได้ที่คิดว่าว่างพร้อมกัน และอย่าเลิกนัดนะเพราะจะทำให้เกิดความผิดหวัง หรือรู้สึกว่าถูกหลอกลวงได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความระแวงแคลงใจกัน เพราะเหตุนี้ Sex กับการสื่อสาร จึงเป็นสิ่งสำคัญ

ผู้ชายส่วนใหญ่มักมี ปัญหาเรื่องการหลั่งเร็ว หรือ นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ ผู้หญิงที่ฉลาดจะต้องรู้ความสำคัญของ Sex กับการสื่อสาร และชวนเขาให้มีบทเล้าโลมที่เนิ่นนานจนตัวเองเกิดอารมณ์มากๆ จึงค่อยให้เขาเริ่มบทรัก และการให้เขาหยุดใช้ส่วนนั้นเป็นระยะๆ จะทำให้เกิดความสุขพร้อมกันได้ในที่สุด แค่บอกให้เขาใช้อวัยวะส่วนอื่น เช่น “ช่วยทำแบบนี้ตรงนี้ให้หน่อยได้ไหม” หรือ “ครั้งที่แล้วเธอทำแบบนั้นกับฉันดีจังเลยอยากให้ทำอีก” เพราะการเอ่ยปากบอกความต้องการของกันและกันเป็นทางออกที่เรียบง่ายที่ทำให้เกิดความสุขสมร่วมกันเป็นประจำสม่ำเสมอ

การมี Sex ที่สุขสมร่วมกันนั้นจะต้องอาศัยการเข้าใจกัน ไว้ใจกัน ช่วยเหลือกัน สนิทสนมกลมเกลียวกัน รวมทั้งให้อภัยในความผิดพลาดของกันและกัน ควรหาเวลาอยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบร่วมกัน Sex จึงเป็นกิจกรรมที่ทำให้เกิดความสุขอย่างหนึ่งร่วมกันได้ แต่ชีวิตคงจะไม่ได้มีแค่ Sex อย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องอื่นๆ ประกอบอีกมากมาย ดังนั้น Sex กับการสื่อสาร จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ จะทำให้การครองรักเป็นไปอย่างราบรื่น และเป็นการเพิ่มเติมสัมพันธ์ภาพของกัน และทำให้การครองคู่มีความสุข

รูปภาพประกอบ : mindbodygreen.com, idnes.cz

#สร้างสุข #sex#เรื่องบนเตียง