หนุ่มสาวควรรู้ 5 กฎเหล็กแห่งวงการ One Night Stand 

หนุ่มสาวควรรู้ 5 กฎเหล็กแห่งวงการ One Night Stand

ในยุคสมัยนี้เรื่อง Sex นั้นเป็นที่ยอมรับ ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญสำหรับชีวิตของมนุษย์ ในแง่ของคนโสดแล้ว ถึงแม้จะไม่มีคู่รักก็ทนเหงาได้อยู่นั่นแหละ แต่ความต้องการทางกายมันก็ยังคงเรียกร้องอยู่เสมอ ซึ่งการที่จะช่วยตัวเองเพียงอย่างเดียว ก็คงไม่สามารถตอบสนองความต้องการที่แท้จริงได้ คนสมัยนี้เลยค่อนข้างจะเปิดตัวเปิดใจในเรื่อง Sex และความสัมพันธ์แบบ One Night Stand ไม่ใช่เรื่องผิด ขอเพียงแค่จัดการอารมณ์ของตัวเองให้ได้ก็พอแล้ว

หนุ่มสาวควรรู้ 5 กฎเหล็กแห่งวงการ One Night Stand มี 5 ข้อสำคัญต่อไปนี้

1. ให้จบแค่ที่เตียงเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกทางฝั่งเธอหรือว่าฝั่งเขาก็ตาม ความสัมพันธ์ทางกาย ย่อมทำให้เกิดความหวั่นไหวทางใจได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับผู้หญิงแล้ว หลังจากที่มี Sex จะมีสารที่เรียกว่า “ออกซิโทซิน” ซึ่งจะทำให้เกิดความผูกพันขึ้นมาได้ และจะทำให้เธอรู้สึกมีอารมณ์หึงหวง อาจจะทำให้ผิดข้อตกลง มากว่าแค่มีอะไรกันทางกายเพียงอย่างเดียว เพราะฉะนั้นในความสัมพันธ์แบบ One Night Stand อย่าไปคาดหวังให้ชอกช้ำเลย ทำเสร็จก็ขอให้จบแค่เพียงแค่คืนนั้นก็พอ

2. ต้องป้องกัน ควรศึกษาให้หมดทั้งเรื่องถุงยาง เรื่องยาคุมฉุกเฉิน ยามคุมชนิดต่างๆ ที่เผื่อจำเป็นจะต้องใช้ขึ้นมา เพราะการมีความสัมพันธ์แบบ One Night Stand กับคนแปลกหน้าที่เพิ่งเจอกันไม่นาน แม้ว่าเขาจะดูหล่อเท่ หรือสวยสะอาดสะอ้าน จะอายุน้อยแค่ไหนก็ไม่ได้การันตีว่าเขาจะไม่มีโรคติดต่อนะ ถ้าติดโรคขึ้นมา ต้องเสียเวลารักษากันนานมาก ดีไม่ดีก็รักษาไม่หายขาดด้วย ใครรู้ก็อายเขาแย่ว่าติดโรคเพราะทำแบบนี้มา ยิ่งถ้าเกิดพลาดท้องล่ะเรื่องใหญ่เข้าไปอีก ไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อเด็ก อย่าให้ความรักสนุกมาทำให้ต้องทนทุกข์ในภายหลังแล้วกัน

3. ห้ามนอยด์ทีหลัง การมีความสัมพันธ์แบบ One Night Stand ยิ่งต้องควรควรเผื่อใจไว้บ้าง อย่าไปคาดหวังอะไรเยอะ ทั้งนี้ก็รวมถึงความรู้สึกหลังจากที่มีอะไรกับเขาแล้ว อย่าได้คิดเรื่องพวกนี้วนเวียนอยู่ในหัว มันผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป

4. ตั้งมาตรฐานของตัวเองเอาไว้ ไหนๆ ก็จะ One Night Stand พลีกายให้กับคนแปลกหน้าทั้งทีแล้ว ก็ควรเลือกคนที่ถูกใจมากที่สุด เป็นแบบที่ชอบที่สุดด้วย เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง อีกทั้งมันจะได้ไม่เสี่ยงต่อการที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ เพื่อไม่ให้มานอยด์ทีหลังว่า ไม่ได้ทำกับคนในสเปคแล้วบนเตียงก็ยังห่วยอีกด้วย

5. อย่าทำอะไรที่ทำให้เกิดความผูกพัน สำหรับความสัมพันธ์แบบ One Night Stand อย่างเช่น ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรนอนค้างคืนร่วมกันจะดีเสียกว่า หากคุณกลับบ้านได้ก็ควรกลับบ้านเลย แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ เช้ามาก็ควรที่จะรีบกลับ ไม่ควรที่จะนอนพูดคุยกันต่อ หรือกินอาหารเช้าร่วมกัน หรืออาบน้ำด้วยกันกับเขา เป็นต้น เพราะเรื่องพวกนี้มันจะยิ่งทำให้คุณประทับใจกัน จนรู้สึกว่าเขาเป็นแฟน เป็นคนรักของคุณ จะทำให้คุณอาจเกิดตกหลุมรักและตัดใจจากเขาได้ยากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามการ One Night Stand ยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากในช่วงเริ่มต้น จะรู้สึกกลัวกังวลไปสารพัด ของแบบนี้ต้องลองดูก่อนเท่านั้น ถึงจะตอบได้ว่ามันใช่ทางของคุณหรือเปล่า หรือบางทีความสัมพันธ์แบบอื่นๆ  อาจจะเหมาะกับคุณมากกว่าก็ได้ ลองหารูปแบบที่ใช่สำหรับตัวเองดูนะ

เครดิตภาพ : ohmymag.co.uk,

#sex #One Night Stand#เรื่องบนเตียง